Cách làm trắng da cho học sinh ở tuổi dậy thì

Làn da của các bạn học sinh ở tuổi dậy thì thường mỏng, yếu, dễ đen sạm và bị kích ứng khác xa so với phụ nữ đã trưởng thành. Chính vì vậy mà cần có những biện pháp chăm sóc cũng như cách làm trắng da cho học sinh ở tuổi dậy thì hợp lý để giữ cho mình làn da trắng mịn, khỏe mạnh. Theo dõi bài viết để có được lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia nhé.

Cách làm trắng da cho học sinh ở tuổi dậy thì

Đây chính là giai đoạn làn da bước vào thời kỳ “quá độ” để có thể trưởng thành. Nội tiết tố, hoocmon trong cơ thể thay đổi đột ngột đã tạo nên những tác động tiêu cực đến làn da. Song, không hẳn ai cũng trải qua giai đoạn khủng hoảng này.

Cấu trúc da ở tuổi dậy thì thường sẽ biến đổi dần với sự tăng sinh collagen giúp tạo các mối liên kết chặt chẽ, cho làn da căng mịn, chu trình tái tạo da tự nhiên diễn ra nhanh chóng (chỉ trong khoảng 20-28 ngày) khi bị tổn thương…

Cách làm trắng da cho học sinh ở tuổi dậy thì-2

Làn da bạn lúc này rất dễ bị tổn thương, mỏng manh và mất cân bằng, nếu không biết chăm sóc da đúng cách sẽ để lại những di chứng khó chữa. Điển hình như:

• Da toàn thân lúc này không được chăm chút sẽ khiến lớp tế bào chết bám trụ và da ngày càng dày lên, sần sùi.
  • Cộng thêm quá trình tiết dầu nhờn quá nhiều, đặc biệt ở da mặt làm cho da lúc nào cũng bóng mượt.
  • Đồng thời, các tác nhân bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập, tiềm ẩn nguy cơ sinh mụn, viêm nhiễm là rất cao.

Lúc này bạn cần tìm hiểu cách làm trắng da cho học sinh ở tuổi dậy thì phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất, một số gợi ý dưới đây sẽ cho giúp bạn cải thiện làn da nhanh chóng:

Cách 1: Sử dụng dầu oliu tăng tính đàn hồi, sát khuẩn và bảo vệ da trước các nhân tố gây hại từ môi trường. Bạn dùng 2 thìa cafe dầu oliu, 1 thìa cafe giấm và 1 thìa nước trộn đều tất cả với nhau. Trước khi ngủ, bạn hãy thoa hỗn hợp này lên da mặt hoặc toàn thân. Như một dạng kem dưỡng ban đêm giúp bạn có làn da tươi sáng và rạng rỡ vào sáng hôm sau.

Cách 2: Dùng nước vo gạo làm sữa rửa mặt chăm sóc hàng ngày, ngăn chặn tia cực tím, làm trắng da, mềm mịn một cách tự nhiên. Bạn dùng phần nước đục sau khi vo gạo và để vào ngăn mát từ 4-5 tiếng. Mỗi tối, bạn dùng phần nước vo gạo này rửa mặt sẽ giúp bạn loại bỏ các bụi bẩn, vi khuẩn, làm da thông thoáng, đồng thời cải thiện màu sắc của da hiệu quả.

Cách 3: Rau diếp cá có khả năng sát khuẩn, cung cấp dưỡng chất và cân bằng độ ẩm cho da. Bạn sử dụng 20 lá rau diếp rửa sạch rồi đem xay nhuyễn và lọc lấy nước. Tiếp đến, dùng phần nước cốt massage nhẹ nhàng lên mặt bằng các động tác xoay tròn trong 15 phút, cuối cùng hãy rửa mặt sạch lại với nước. Thường xuyên áp dụng bạn sẽ cảm nhận được da trắng mịn và mềm hơn.

Cách 4: Kem dưỡng trắng Meishoku Whitening Essence Cream, là sản phẩm của Nhật Bản được rất nhiều người sử dụng để dưỡng da mỗi ngày. Sử dụng đều đặn 2 lần mỗi ngày một lượng vừa đủ chấm lên mặt, thoa đều và massage nhẹ nhàng cho dưỡng chất thẩm thấu hoàn toàn, sau một thời gian bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trên làn da của mình.

Ngoài những cách làm trắng da cho học sinh ở tuổi dậy thì ở trên thì việc uống đủ hoặc hơn 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp làn da duy trì độ ẩm mà còn thanh lọc độc tố cho da luôn sạch và sáng. Tuyệt đối không tự ý nặn mụn sẽ rất dễ khiến da xỉn màu, và nhạy cảm hơn. Hãy cân nhắc và tìm đến bác sỹ uy tín để điều trị và chăm sóc luôn sạch sẽ, thông thoáng.

#HN