Có nên dùng kem đánh răng để trị mụn trứng cá?

Nhiều người tin rằng việc thoa kem đánh răng trực tiếp lên các nốt mụn có thể giúp điều trị mụn trứng cá. Nhưng liệu phương pháp này có thật sự mang lại hiệu quả?

Kem đánh răng có giúp giảm mụn trứng cá? 

Sở dĩ kem đánh răng được cho là giúp giảm mụn trứng cá vì nó có chứa một thành phần được gọi là Triclosan. Triclosan có tính kháng khuẩn và giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn trứng cá.

Tuy nhiên, Triclosan cũng đang được cho là một thành phần có thể làm giảm các hormone trong cơ thể. Hiện nhiều công ty sản xuất kem đánh răng đã không còn sử dụng thành phần này. Vì vậy, nếu kem đánh răng không chứa Triclosan thì việc chữa lành mụn trứng cá là hoàn toàn không có cơ sở.

Sử dụng kem đánh răng để trị mụn có gây tác dụng phụ?

Các loại kem đánh răng cũng chứa nhiều chất làm khô như baking soda, menthol, hydrogen peroxide… có thể làm giảm kích thước của mụn trứng cá. Tuy nhiên, hàm lượng cao các chất này có trong kem đánh răng có thể gây ảnh hưởng tới da và gây kích ứng da.

Trên thực tế, tình trạng mụn trứng cá có thể sẽ trở nên trầm trọng hơn nếu làn da của bạn nhạy cảm và dị ứng với các thành phần trong kem đánh răng. Các chất làm khô trong kem đánh răng cũng có thể khiến làn da bị mất độ ẩm và bong tróc. Ngoài ra, bạn cũng có thể có nguy cơ bị đen sạm vì melanin trong da có thể sẽ phản ứng với các thành phần trong kem đánh răng. Thoa quá nhiều kem đánh răng lên da cũng có thể khiến làn da bị bỏng.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng các loại thuốc điều trị mụn trứng cá hoặc áp dụng các biện pháp tự nhiên giúp giảm mụn.

About The Author

Viên uống bổ sung dha của healthy care đã có mặt tại Việt Nam
Cách sử dụng iqos 2.4 plus qua 6 bước đơn giả nhất
Swisse liver detox có thực sự tốt không? tư vấn của Bác Sĩ
vien-uong-bo-sung-sat-nature-made-iron-65mg-180-vien-cua-my-7
Điểm danh những công dụng của thuốc Nature Made Iron 180 viên