Âm đạo không ra nước và nỗi lo ung thư ở phụ nữ

Nhìn hai đứa con thơ bơ vơ không ai chăm sóc, người mẹ thì đang vật vã chiến đấu với quá trình hóa trị, xạ trị đã di căn và tiên lượng xấu. Không ai có thể ngờ bệnh tật có thể kéo đến nhanh như vậy chỉ từ một biểu hiện hết sức nhỏ mà nhiều người đã thờ ơ bỏ qua.


Phụ nữ đừng nên chủ quan và chịu đựng, hãy tìm giải pháp sớm nhất ngay khi có thể.

Những biến chứng không ngờ từ căn bệnh phụ khoa đáng sợ thường gặp ở chị em.

Chị Nguyễn Thị Thanh (38 tuổi ở Phú Thọ) đang được điều trị trong Bệnh viên K Trung Ương Hà Nội do biến chứng của căn bệnh ung thư cổ tử cung nay đã di căn đang phải truyền hóa trị, xạ trị là một câu chuyện buồn, cũng là hồi chuông cảnh báo cho các chị em phụ nữ hãy quan tâm săn sóc đến bản thân mình hơn.

Kể về hoàn cảnh đáng thương của chị Bác sĩ Nguyễn Trường Kiên (Bệnh viện K Hà Nội ) cho biết Chị Thanh đến viện khi đã ở giai đoạn 3 của ung thư cổ tử cung, tiên lượng bệnh xấu, giờ đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Qua thăm khám hỏi han mới biết cách đây gần 20 năm sau khi sinh con chị cảm thấy ít nước mỗi khi gần chồng. Cứ nghĩ chuyện chẳng có gì to tát nên chị mặc kệ dù thấy cũng hơi đau và khó chịu trong người. Sau gần 1 năm chịu đựng chị thấy đỡ hơn trước, nhưng rồi cách đây vài năm chị lại bị lại, vốn chuyện tế nhị lại thêm tâm lý e dè, ngại đi khám chữa chị cũng mặc kệ vì nghĩ nó sẽ tự khỏi như những năm trước.

Nhưng hết năm này qua năm khác tình trạng trên ngày một xấu đi, chị cứ âm thầm chịu đựng những đau đớn cả về thể xác và tinh thần mà chẳng chia sẻ cùng ai. Có khi mỗi lần gần chồng xong ngoài đau và rát chị còn bị ra cả máu tươi.

Cho rằng  xước xát vì thiếu nước nên đau và ra máu là bình thường cho đến khi chị bị ra máu nhiều quá, cả khi không làm gì cũng ra máu khiến chị sợ hãi và hoảng loạn, chị vội đến bệnh viện kiểm tra thì tất cả đã quá muộn màng.

Do đó Bác sĩ khuyến cáo các chị em khi có dấu hiệu ra máu sau khi “yêu” thì cần đến bệnh viện khám ngay để được chuẩn đoán và điều trị sớm nhất.

Với bệnh khô âm đạo (đau rát khi quạn hệ, khô, khó khăn khi giao hợp vì thiếu nước: https://angelagold.com.vn/suc-khoe-sinh-ly-nu/kho-am-dao-khi-quan-he-c44a1859.html) các chị em cần chữa trị càng sớm càng tốt tránh để tình trạng bệnh nặng sẽ không chỉ gây nên những biến chứng phụ khoa nghiêm trọng mà còn ảnh hưởng đến cả hạnh phúc gia đình.

Khô âm đạo có thể gây viêm nhiễm, ung thư cổ tử cung không?

Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ không phải là do khô âm đạo, nhưng những biến chứng từ khô âm đạo và hậu quả của nó để lại chính là nguyên nhân gây viêm nhiễm, ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Dịch âm đạo vốn được coi là những chiến binh bảo vệ, là hàng rào giúp âm đạo tránh được sự xâm nhập từ những vi khuẩn có hại, là vệ sĩ của những vi khuẩn có lợi giúp âm đạo luôn được cân bằng và khỏe mạnh.

Khi người phụ nữ đầy đủ dịch thì âm đạo lúc nào cũng được có một “lớp áo màng” bảo vệ và “lớp áo màng” này sẽ không chỉ giúp âm đạo tránh bị tiếp xúc với vi khuẩn có hại mà còn có ích giúp bôi trơn mỗi khi vợ chồng làm chuyện ấy.

Khi lớp dịch này mất đi, không có lớp áo màng bảo vệ âm đạo rất dễ bị tấn công bởi những vi khuẩn có hại, không những thế còn không có nước để bôi trơn dẫn đến xước xát trong mỗi lần giao hợp, cũng là điều kiện thuận lợi gây đau, viêm âm đạo.

Viêm âm đạo mãn tính lâu ngày điều trị mãi không khỏi do khô, lâu ngày biến chứng sang viêm cổ tử cung thậm chí nặng hơn có thể gây ung thư cổ tử cung.

Để khắc phục tình trạng này một số chị em sử dụng gel bôi trơn tuy nhiên gel bôi trơn chỉ là giải pháp tạm thời, về lâu dài đây không phải là một giải pháp tốt. Vì sử dụng gel bôi trơn không giúp tạo ra lớp màng bảo vệ cho âm đạo tránh sự tấn công của các vi khuẩn có hại, mà sử dụng lâu ngày còn gây nên tình trạng viêm nhiễm nặng hơn.

Do đó hãy tham khảo cách điều trị và phòng ngừa bệnh khô âm đạo từ gốc, giải pháp tốt nhất là làm thế nào giúp cơ thể có thể tự tiết dịch (nước bôi trơn) mới là giải pháp an toàn, lâu dài và tự nhiên nhất.

About The Author

Viên uống bổ sung dha của healthy care đã có mặt tại Việt Nam
Cách sử dụng iqos 2.4 plus qua 6 bước đơn giả nhất
Swisse liver detox có thực sự tốt không? tư vấn của Bác Sĩ
vien-uong-bo-sung-sat-nature-made-iron-65mg-180-vien-cua-my-7
Điểm danh những công dụng của thuốc Nature Made Iron 180 viên