Làm gì để da vùng cổ và ngực luôn căng mịn?

Da ở bất cứ khu vực nào trên cơ thể cũng cần 1 loại thành phần có lợi ích như thành phần bổ sung, chất chống oxy hóa, chất làm dịu da, chất phục hồi da và kem chống nắng trong ngày để làm chậm sự xuất hiện của lão hóa da.

Lão hóa da thông thường không chỉ diễn ra chỉ ở vùng mặt, tuy nhiên, chúng ta lại rất ít quan tâm đến những vùng da khác của cơ thể như da vùng cổ và ngực, 2 khu vực da cũng rất dễ chịu ảnh hưởng từ yếu tố môi trường bên ngoài, khiến da chùng nhão, kém săn chắc. Các dấu hiệu lão hóa này cũng có thể bao gồm hiện tượng da không đồng đều màu, khô sần sớm, nhất là khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời không được che chắn.

Câu hỏi mà chúng ta cần đặt ra lúc này là phụ nữ chúng ta cần 1 bộ nội y đặc biệt hay nên sử dụng kem dưỡng và bắt đầu dưỡng cho vùng da cổ từ hôm nay?

Làm gì để da vùng cổ và ngực luôn căng mịn?

Sự thật là việc mua 1 sản phẩm riêng biệt cho những khu vực này không quá cần thiết và đôi khi có thể hơi lãng phí tiền bạc nếu bạn bỏ qua hoàn toàn bước chống nắng cho da.

1 trong những lý do nhiều người tin rằng những sản phẩm này không cần thiết đó là do những sản phẩm dùng tốt cho vùng mặt được xem là cũng hiệu quả như khi dùng cho vùng da cổ và ngực.

Da ở bất cứ khu vực nào trên cơ thể cũng cần 1 loại thành phần có lợi ích như thành phần bổ sung, chất chống oxy hóa, chất làm dịu da, chất phục hồi da và kem chống nắng trong ngày để làm chậm sự xuất hiện của lão hóa da.

Không có nghiên cứu nào cho thấy phần da vùng cổ và ngực cần các thành phần đặc biệt hơn.

Các bước chăm sóc da vùng cổ và ngực

Ngoài việc sử dụng kem dưỡng, hãy thường xuyên chăm sóc da vùng cổ và ngực đúng thao tác và đầy đủ các bước như bạn vẫn thường áp dụng cho mặt.

Bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm riêng biệt cho da vùng này nếu cần giải quyết thêm các vấn đề da khác như mụn trứng cá và da rất khô.

Quần áo chúng ta thường ít khi che chắn được kỹ vùng da cổ và ngực khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, do đó những vùng da này đặc biệt dễ tổn thương. Hãy luôn cố gắng bảo vệ da thật kỹ với kem chống nắng phổ rộng hằng ngày có SPF30 trở lên. Đây là bước duy nhất bạn có thể thực hiện để giữ cho vùng da này trông trẻ hơn, mịn màng hơn trong nhiều năm tới.

Ngoài ra, việc chống nắng bằng kem và các biện pháp khác cũng giúp làm giảm nguy cơ ung thư da khá cao.

Nếu bạn nhận thấy da mình bắt đầu xuất hiện các mảng da không đều màu, hãy bắt đầu sử dụng sản phẩm làm sáng da. Sản phẩm này có thể giống với sản phẩm bạn đang sử dụng cho mặt.

Hãy tăng cường các thói quen và sản phẩm chống lão hóa da. Bạn có thể tăng cường dưỡng ẩm bằng cách mix một vài loại dầu dưỡng cùng kem dưỡng của mình hoặc sử dụng trực tiếp lên da. Các sản phẩm dạng serum cũng là giải pháp cấp ẩm hiệu quả.

Nhưng dù bạn chăm sóc da như thế nào, bạn cũng nên hiểu rằng, không có sản phẩm nào có thể đưa làn da trở về trạng thái trước khi lão hóa mà chỉ có thể giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ lão hóa và làm chậm lãi quá trình lão hóa da sớm. Do đó, ngay hôm nay, hãy bắt tay vào việc chăm sóc kỹ càng cả những vùng da như cổ và ngực, nhất là khi những vùng này đều là những vùng da xuống cấp nhanh nhất.

Nếu bạn nào đang sử dụng máy massage nâng cơ Nuface như Sakura thì lưu ý rằng, không sử dụng máy này cho vùng cổ nhé.

About The Author

Bạn đã biết cốc nguyệt san loại nào tốt đảm bảo an toàn chưa?
Viên uống bổ sung dha của healthy care đã có mặt tại Việt Nam
Cách sử dụng iqos 2.4 plus qua 6 bước đơn giả nhất
Swisse liver detox có thực sự tốt không? tư vấn của Bác Sĩ