Những dấu hiệu lão hóa da

Bạn sẽ không thể nhận ra tình trạng lão hóa da nếu chỉ chăm chăm soi vào khuôn mặt của mình bởi các dấu hiệu lão hóa thường xuất hiện trên các bộ phận khác của cơ thể rồi mới đến khuôn mặt. Dưới đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết sớm được tình trạng lão hóa da!

Cổ

Do mồ hôi liên tục tiết ra ở cổ, cộng với việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và là khu vực ít được chăm sóc nên cổ là vùng đầu tiên bị lão hóa. Khi nhận thấy cổ bắt đầu xuất hiện các nếp da nhăn thì bạn cần sớm có các phương pháp chăm sóc da lão hóa kịp thời để làm chậm quá trình lão hóa.

Tay

Tay là một phần khác trên cơ thể sẽ xuất hiện những dấu hiệu lão hóa đầu tiên. Trên tay, hãy nhìn vào vùng cơ tam đầu (triceps) nằm ở mặt sau cánh tay và lòng bàn tay vì chúng là những vùng xuất hiện dấu hiệu đầu tiên của lão hóa da. Để kiểm soát tình trạng lão hóa da trên tay, bạn có thể sử dụng các loại kem dưỡng ẩm để cung cấp thêm độ ẩm cho da.

Đầu gối

Vùng da xung quanh đầu gối của bạn đã trở nên nhăn nheo, chảy xệ? Đó là những dấu hiệu đầu tiên của tình trạng lão hóa. Trong quá trình chăm sóc da, đặc biệt là sau khi bạn đã 30 tuổi, hãy chăm sóc đặc biệt tới vùng da đầu gối. Khi bạn nhìn thấy các nếp nhăn xuất hiện trên đầu gối thì hãy thực hiện massage vùng da này bằng các loại dầu như dầu dừa hoặc dầu olive.

Nhũ hoa

Để chăm sóc da hiệu quả hơn, ngăn ngừa các vấn đề về da, chị em có thể sử dụng thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng được chiết xuất từ nhau thai cừu.
Phụ nữ có thể nhận thấy các dấu hiệu lão hóa trên vùng da ở vú. Vú trở nên chảy xệ, mềm và da xung quanh nó sẽ trở nên nhăn nheo, kích thước áo ngực thay đổi… Để đối phó với các vấn đề này, bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng và dầu dưỡng để massage những vùng da này. Tuy nhiên, vùng da ở nhũ hoa rất nhạy cảm, vì thế bạn cần tham khảo ý kiến bác sỹ da liễu trước khi quyết định sử dụng các biện pháp này.

 

Trán

Trán là khu vực đầu tiên trên khuôn mặt của bạn xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của tình trạng lão hóa. Chỉ cần nheo mày là bạn có thể nhận thấy các nếp nhăn, đặc biệt là sau khi bước qua tuổi 30. Đây là một trong những dấu hiệu lão hóa da mà bạn phải chăm sóc ngay lập tức.

About The Author

Bạn đã biết cốc nguyệt san loại nào tốt đảm bảo an toàn chưa?
Viên uống bổ sung dha của healthy care đã có mặt tại Việt Nam
Cách sử dụng iqos 2.4 plus qua 6 bước đơn giả nhất
Swisse liver detox có thực sự tốt không? tư vấn của Bác Sĩ