Tinh chất ốc sên có thực sự hữu ích cho da?

Tinh chất ốc sên là sự kết hợp giữa Glycolic Acid và protein có lợi trong việc chống lão hóa da, đảo ngược những tổn thương da do ánh nắng mặt trời và tia UV gây ra, cải thiện dần bề mặt da.

Khoàng vài năm trước, các dịch vụ chăm sóc da bằng tinh chất ốc sên cho đến mỹ phẩm chứa tinh chất ốc sên bắt đầu nở rộ. Từ Hàn đến Nhật…, không nơi nào không nhắc đến thành phần này. Thực sự đây có phải là 1 thành phần hoàn hảo, lý tưởng cho việc chăm sóc da?

Trong các thông tin về sản phẩm, đặc biệt có thể dễ dàng tìm thấy ở sản phẩm gốc Hàn, các nhà sản xuất cho rằng, tinh chất ốc sên có thể giúp chống mụn trứng cá nhưng cũng được cho là có thể giúp giảm sẹo, chống viêm, chữa lành tổn thương da, làm săn chắc cũng như chống nhăn da hiệu quả.

Tinh chất ốc sên có thực sự hữu ích cho da?

Tinh chất ốc sên là sự kết hợp giữa Glycolic Acid và protein.

Theo các chuyên gia, ban đầu, ốc sên được sử dụng trực tiếp trên mặt. Một số người thực sự hoàn toàn không thích giải pháp này.

Có bằng chứng cho thấy, protein trong tinh chất ốc sên có lợi trong việc chống lão hóa da, các thử nghiệm lâm sàng khi đó cũng tiến hành xem xét điều này. Kết quả cho thấy, tinh chất ốc sên còn giúp đảo ngược những tổn thương da do ánh nắng mặt trời và tia UV gây ra, cải thiện dần bề mặt da.

Tuy nhiên, tinh chất này không giúp ích gì cho những nếp nhăn sâu nhưng vẫn giúp cải thiện cấu kếu và chất lượng làn da.

Khoa học đến nay vẫn chưa phân tích hoàn tất thành phần này. Nhưng các nghiên cứu trên tạp chí Journal of Dermatological Treatment cho thấy sự cải thiện ở bệnh nhân bị bỏng da khi sử dụng tinh chất ốc sên, nhưng không có các thử nghiệm lâm sàng cho thấy kết quả lâu dài. Do đó, ý kiến của các bác sĩ và các chuyên gia chăm sóc da vẫn chưa thống nhất.

Cá nhân Sakura, theo tìm hiểu thấy rằng, nếu thông thường bạn sử dụng Glycolic Acid trên da và theo dõi độ nhạy cảm. Chẳng hạn, nếu bạn dùng dung dịch này với nồng độ 15% và cảm thấy kết quả hoàn hảo, bạn có thể tăng lên mức nồng độ 20%. Nhưng nếu 20% khiến da kích ứng, bạn có thể giảm xuống 15% trở lại. Nhưng bạn hoàn toàn không thể làm điều này với 1 dung dịch tinh chất ốc sên.

Các protein khác trong tinh chất ốc sên như elastin có kích thước quá lớn để thâm nhập sâu vào da. Tuy nhiên bạn lại có thể thay thế thành phần này với Hyaluronic Acid để hỗ trợ hydrat hóa cho da.

Tinh chất ốc sên có thể giúp cải thiện sẹo mụn trứng cá

Các nghiên cứu nhỏ có kết luận rằng, các sản phẩm chăm sóc da có chứa tinh chất ốc sên có thể giúp sữa chữa ma trận ngoại bào, giảm sẹo trên da, kể cả sẹo mụn.

Như vậy nhìn chung, nếu bạn tìm kiếm 1 sản phẩm chứa tinh chất ốc sên thì bạn đơn giản đang sở hữu trong tay 1 sản phẩm có khả năng dưỡng ẩm, hydrat hóa cho da, giúp da mềm mại, hỗ trợ chống lão hóa, sữa chữa tổn thương bề mặt da và giảm nguy cơ về sẹo hiệu quả.

About The Author

Viên uống bổ sung dha của healthy care đã có mặt tại Việt Nam
Cách sử dụng iqos 2.4 plus qua 6 bước đơn giả nhất
Swisse liver detox có thực sự tốt không? tư vấn của Bác Sĩ
vien-uong-bo-sung-sat-nature-made-iron-65mg-180-vien-cua-my-7
Điểm danh những công dụng của thuốc Nature Made Iron 180 viên