10 sai lầm khi sử dụng máy rửa mặt Clarisonic

Bạn có nghĩ rằng mình đang sử dụng máy rửa măt Clarisonic hoàn toàn sai cách? Kiểm tra ngay xem mình có rơi vào 1 trong 10 trường hợp dưới đây không nhé!

Mặc dù được bác sĩ da liễu, các beauty blogger gợi ý là 1 trong những sản phẩm lý tưởng trong chăm sóc da hằng ngày, tuy nhiên, rất nhiều bạn trong số chúng ta vẫn có thể sử dụng máy rửa mặt Clarisonic sai cách, và vô tình dẫn đến nhiều rắc rối khác cho làn da. Hãy cùng Sakura thử xem, bạn có rơi vào 1 trong 10 trường hợp dưới đây hay không nhé!

10 sai lầm khi sử dụng máy rửa mặt Clarisonic

1. Bạn không sử dụng đủ lượng sữa rửa mặt cần thiết

Các bác sĩ khuyên rằng, trong lần sử dụng máy rửa mặt Clarisonic đầu tiền, bạn nên đổ đầy sữa rửa mặt khoảng bằng 1 vòng tròn bên trong của đầu bàn chải. Tương ứng với kích cỡ 1 đồng xu.

2. Bạn không sử dụng đủ lượng nước cần thiết: hãy tưởng tượng rằng, máy rửa mặt Clarisonic cũng tương tự như bàn chải đánh răng, bạn cần phải tạo bọt sữa rửa mặt cùng với ít nước 1 cách kỹ lưỡng để giúp làm tăng hiệu quả làm sạch lỗ chân lông.

3. Sử dụng máy rửa mặt cùng 1 người khác: nên hạn chế tối đa việc sử dụng cùng máy rửa mặt với 1 ai đó khác, thói quen này cũng nên áp dụng cho cả cọ, bông trang điểm, mút rửa mặt… vì bạn hoàn toàn không thể đảm bảo chắc chắn rằng những dụng cụ này sẽ được giữ vệ sinh kỹ lượng, nếu dùng bữa bãi, có thể là nguyên nhân khiến lượng vi khuẩn trên da bạn thêm gia tăng, làm phát sinh các vấn đề khác như mụn trên da.

4. Bạn chưa biết cách điều chỉnh máy Clarisonic để sử dụng cho phù hợp: mỗi dòng máy Clarisonic sẽ có những tốc độ khác nhau tương ứng với nhu cầu làm sạch da cho những khu vực và đặc tính da khác nhau. Bạn cũng có thể tùy chỉnh chọn lựa đầu có phù hợp nhất với độ nhạy cảm làn da của mình.

Có 1 người bạn đã chỉ cho Sakura 1 mẹo rằng, bạn có thể tháo vòng ngoài của đầu bàn chải Clarisonic ra và chỉ dùng phần vòng tròn cọ bên trong để làm sạch những vùng có diện tích nhỏ như cánh mũi. Chỉ cần cẩn thận tránh để sữa rửa mặt và bọt bắn tung tóe vào trong máy nhé.

5. Bạn không làm sạch đầu cọ hằng ngày: Dù Clarisonic được sử dụng cùng sữa rửa mặt là sản phẩm tẩy rửa nhưng bạn vẫn nên làm sạch đầu cọ sau mỗi lần sử dụng với 1 ít sản phẩm chuyên dụng để tránh để sót lớp trang điểm dư thừa, bụi bẩn hay dầu còn sót lại trên cọ, làm phát sinh vi khuẩn.

6. Bạn ngừng sử dụng Clarisonic vì bị breakout? Breakout là 1 hiện tượng da bỗng phát sinh mụn đột ngột khi bạn sử dụng 1 sản phẩm chăm sóc da mới hay công cụ chăm sóc da như Clarisonic. Mụn này thường chỉ là 1 hiện tượng chớp nhoáng và được xem như 1 tác dụng phụ tiềm tàng đối với người sử dụng máy rửa mặt Clarisonic lần đầu tiên. Sự kích thích bề mặt da bởi đầu cọ có thể làm tăng vi khuẩn bên dưới da và làm phát sinh mụn.

Bạn nên duy trì sử dụng máy 1 lần 1 ngày hoặc cách ngày. Sau 2 tuần có thể tình trạng này sẽ thuyên giảm và thay đổi nhé.

7. Bạn không làm vệ sinh bên dưới cọ rửa mặt: mỗi tháng 1 lần nên mở đầu cọ khỏi máy và làm vệ sinh thật sạch bên dưới với xà phòng và nước ấm để đảm bảo chắc chắn rằng máy Clarisonic của bạn đã sạch hoàn toàn.

8. Bạn sử dụng máy rửa mặt Clarisonic cùng 1 sản phẩm tẩy tế bào chết khác: vì Clarisonic hoạt động như 1 công cụ tẩy da chết vật lý, do đó bạn nên tránh dùng các sản phẩm tẩy da chết khác cùng Clarisonic trong 1 ngày, kể cả sản phẩm chứa AHAs hay BHA có tính tẩy da chết mạnh.

9. Bạn không thay đầu cọ 3 tháng 1 lần: các chuyên gia da liễu cho biết, không chỉ liên quan đến vi khuẩn ở đầu cọ, sau 3 tháng sử dụng, lông bàn chải thường không còn đủ sức mang lại hiệu quả làm sạch da. Đó chính là thời điểm lý tưởng để thay mới 1 đầu cọ khác.

10. Bạn không sử dụng máy rửa mặt Clarisonic cho vùng cổ và xương đòn: hãy chăm sóc cả 2 khu vực này tương tự như vùng mặt, bạn sẽ vừa làm sạch da vừa giúp tẩy da chết và chống lão hóa cho vùng da này hiệu quả, giúp cải thiện độ mịn màng và săn chắc, nhất là khi da vùng cổ thường rất dễ lão hóa.

Hãy check xem bạn có rơi vào 1 trong những trường hợp này hay không nhé. Từ đó bạn có thể thay đổi thói quen sử dụng Clarisonic của mình và giúp quy trình chăm sóc da hằng ngày hữu hiệu hơn.

About The Author

Nghệ nano nào tốt nhất? nano curcumin gold sự chọn lựa số 1
Lutein và Zeaxanthin là gì-1
Lutein và Zeaxanthin là gì? Cách bổ sung như thế nào?
Fucoidan chính hãng mua ở đâu tốt nhất-1
Fucoidan chính hãng mua ở đâu tốt nhất?
Uống thuốc giảm cân nào tốt-1
Uống thuốc giảm cân nào tốt?