3 mẹo giúp kích thích phát triển trí não cho con yêu

Bố mẹ nào cũng muốn con yêu khi chào đời đều có trí thông minh vượt bậc. Hiện nay đã có những phương pháp giúp kích thích sự phát triển của con yêu ngay từ khi mới lọt lòng.

Bộ não kiểm soát tất cả các chức năng của chúng ta, trong đó các nơ-ron thần kinh của não kết nối với nhau tạo thành các đường dẫn thần kinh. Các kết nối này sẽ phát triển trong suốt những năm tháng đầu đời, chính vì thế việc kích thích trí não ngay từ khi bé còn rất nhỏ là việc làm hết sức quan trọng đối với sự phát triển sau này của mỗi thiên thần.

Vậy làm thế nào để kích thích sự phát triển trí não của con? Hãy cùng Sakura Blog tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Tự tạo ra trò chơi và chơi cùng con

Thông qua các trò chơi, con yêu sẽ có khả năng phát triển trí não. Những trò chơi như “ú òa” chính là một trong những trò chơi yêu thích của hầu hết mọi bé. Thế nhưng, bạn cũng có thể sáng tạo và phát triển các trò chơi độc đáo khác.

Bạn hãy tự tạo ra các trò chơi để khuyến khích bé xác định được màu sắc, hình dạng và âm thanh. Ban đầu, bé sẽ không thể phản ứng khi bạn nói, nhưng não của con sẽ dần dần xử lý thông tin. Sau đấy, bé sẽ bắt đầu phản ứng với các kích thích khác nhau. Bạn hãy tiếp tục làm như vậy cho đến khi bé được khoảng 6 tháng đến 2 tuổi nhé.

Cho con tham gia các hoạt động ngoài trời

Bạn đừng giữ bé ở mãi trong nhà mà nên khuyến khích con ra ngoài quan sát thế giới xung quanh. Hãy để bé cảm nhận thiên nhiên, đất trời, cây cỏ và hoa lá. Nếu bạn sống gần những khu vực có nhiều chim, bé sẽ có thể nghe, quan sát được âm thanh và hình dạng của các loài chim nữa đấy!

Sự chăm sóc ân cần của bố mẹ

Sự phát triển trí não cũng được tăng cường thông qua sự hỗ trợ của bố mẹ. Đối với trẻ sơ sinh, không có âm thanh nào thay thế được âm thanh nhẹ nhàng của bố mẹ. Tiếng nói của người mẹ và âm thanh của một bài hát ru ngọt ngào ắt hẳn sẽ giúp trí não của bé phát triển nhờ việc gia tăng kết nối dây thần kinh.

Khi con học cách chạm vào mọi thứ, hãy để bé cảm nhận khuôn mặt và bàn tay của bạn. Vuốt ve và âu yếm cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển trí não con. Khi bé được khoảng 2–3 tuổi, bé sẽ học được rất nhiều từ cách bố mẹ nói chuyện và sử dụng ngôn ngữ. Đây cũng chính là một cách tuyệt vời để giúp con học nói đấy.

Thêm vào đó, muốn con phát triển não bộ, bạn không nhất thiết phải cho chơi những đồ chơi đắt tiền. Âm thanh đơn giản, trò chơi, lời nói và môi trường nuôi dưỡng chính là tất cả những gì bé cần để trở thành một đứa trẻ thông minh.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng rằng các bạn đã có thêm một số bí quyết để tăng cường sự phát triển trí não cho con yêu. Hãy nhớ rằng, tình yêu thương của bố mẹ luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nuôi dạy con.

Theo Hello Bacsi

About The Author

Nghệ nano nào tốt nhất? nano curcumin gold sự chọn lựa số 1
Lutein và Zeaxanthin là gì-1
Lutein và Zeaxanthin là gì? Cách bổ sung như thế nào?
Fucoidan chính hãng mua ở đâu tốt nhất-1
Fucoidan chính hãng mua ở đâu tốt nhất?
Uống thuốc giảm cân nào tốt-1
Uống thuốc giảm cân nào tốt?