4 Cách làm mặt nạ trắng da tự nhiên dành cho da nhờn, mụn

Vì da nhờn là loại da khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương nên việc làm trắng da cần hết sức thận trọng. Vậy bạn đã biết cách làm mặt nạ trắng da nào có thể giúp bạn cải thiện màu sắc da vừa thân thiện, vừa hiệu quả chưa?

1. Cách làm mặt nạ trắng da từ cà chua

Để thực hiện cách làm mặt nạ trắng da từ cà chua, bạn chỉ cần lựa những trái tươi nhất, sau đó ép lấy hạt nước (lưu ý: nên bỏ hạt và vỏ) rồi thoa lên da, để khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước ấm.

Thực hiện việc chăm sóc da mặt này đều đặn hàng tuần, bạn sẽ thây sắc da của mình được cải thiện rõ rệt, đồng thời nuôi dưỡng da, giảm lão hóa và giảm nhờn cho da.

2. Mặt nạ trắng da làm từ bột yến mạch và dưa chuột

Với cách làm mặt nạ trắng da này, bạn cần chuẩn bị 1 cốc nhỏ yến mạch, 1 chén nước ép dưa chuột, 1 – 2 thía sữa chua không đường.

Tiếp đó, bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu này lên với nhau. Sau khi làm mặt sạch, tiến hành đắp mặt nạ trong khoảng 30 phút cho các dưỡng chất thẩm thấu đều qua da rồi rửa lại bằng nước lạnh. Có thể nói, đây là một trong những cách làm trắng da khá hữu hiệu, vừa giúp làm trắng và loại bỏ bớt lượng dầu thừa trên da.

3. Cách làm mặt nạ trắng da trị mụn từ khoai tây

Cách 1: Luộc chín, nghiền khoai tây thành bột rồi bỏ thêm sữa tươi. Đắp mặt nạ này lên da, thư giãn trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch mặt lại bằng nước.

Cách 2: Cách làm mặt nạ trắng da này đơn giản hơn, bạn chỉ cần ép khoai tây tươi để lấy nước, rồi thoa lên da khoảng 15 phút rồi rửa sạch da.

4. Mặt nạ làm trắng da kết hợp bưởi, sữa chua và bột mì

Nếu thực hiện lam dep da mat này đều đặn 2 lần/tuần, bạn sẽ thấy tone màu da của mình trắng sáng hơn đáng kể chỉ sau 1 – 2 tháng áp dụng. Bạn chỉ cần dùng 2 tép bưởi tươi ép lấy nước, bỏ thêm 1 thía bột mì và 1/2 hộp sữa chua không đường. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên da trong 20 phút rồi rửa lại với nước ấm.

Trên đây là 4 cách làm mặt nạ trắng da từ những nguyên liệu tự nhiên thân thiện với làn da nhờn và bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không phải tốn kém quá nhiều chi phí.

About The Author