6 điều đôi tai cố báo động tình trạng sức khỏe của bạn

Nếu tai bạn bị đau tai, ngứa hay nghe như có tiếng văng vẳng trong tai, bạn có thể đang đối mặt với những căn bệnh nguy hiểm mà bạn không ngờ tới. Sakura Blog sẽ giúp bạn hiểu rõ những thông điệp từ đôi tai của mình.

Khi gặp vấn đề về sức khỏe, tai sẽ có các triệu chứng kỳ lạ như đau hay ngứa để báo hiệu. Sau đây là các vấn đề bạn nên lưu ý.

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Mất thính lực là vấn đề sức khỏe phổ biến thứ ba ở Hoa Kỳ và nó cũng có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường.

♦ Theo một nghiên cứu năm 2008 của Viện Y tế Quốc gia, mất thính lực thường xuất hiện ở những người mắc bệnh tiểu đường phổ biến gấp đôi so với những người không mắc bệnh.

♦ Người trưởng thành ở giai đoạn tiền tiểu đường (những người có mức đường trong máu cao hơn bình thường) có tỷ lệ bị mất thính giác cao hơn 30% so với những người có mức đường trong máu bình thường.

♦ Nhiễm trùng tai thường phổ biến và có thể trầm trọng hơn ở bệnh nhân tiểu đường.

Các động mạch bị tắc

Bạn có thể tự kiểm tra dái tai của mình trong gương để xem liệu chúng có xuất hiện nếp nhăn hay không. Nếu phát hiện nếp nhăn quá nhiều ở dái tai, bạn nên đi khám bác sĩ vì những nếp nhăn này có thể là dấu hiệu của bệnh tim.

Trầm cảm và cao huyết áp

Tình trạng ù tai có thể là triệu chứng của gần 200 vấn đề, trong đó gồm lo âu, trầm cảm và cao huyết áp. Trong một số trường hợp, ù tai có thể là dấu hiệu của khối u não lành tính gọi là neuroma âm học – khối u phát triển trên thần kinh ảnh hưởng đến thính giác.

Chỉ một triệu chứng ù tai cũng không phải là mối bận tâm lớn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan và hãy đến bác sĩ để khám và điều trị.

Bạn gặp vấn đề về dị ứng

Nếu tai bị ngứa, sưng tấy hoặc tắc nghẽn, nó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang dị ứng với một vài thứ. Các phương pháp điều trị dị ứng điển hình như dùng thuốc giảm đau, sử dụng máy làm ẩm và uống nhiều nước có thể giúp bạn giảm cảm giác tai bị nghẹt.

Bạn có khả năng mắc một số bệnh nhất định

Ráy tai là chất hoạt động như một chất bôi trơn và kháng khuẩn nhằm ngăn ngừa những vật nhỏ xíu xâm nhập vào tai. Ráy tai có thể thực sự giúp chúng ta phát hiện một số căn bệnh mình đang mắc phải.

Chuyên gia cho biết có một mối tương quan giữa ráy tai và một số các căn bệnh khác nhau. DNA của một số bệnh như viêm gan có thể xuất hiện trong ráy tai giống như các chứng bệnh khác xuất hiện trong máu hoặc nước bọt giúp báo hiệu cho ta biết.

Bạn nên cẩn trọng hơn khi gặp các vấn đề về tai như ngứa, sưng tấy hay ù tai. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn nên gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác.

Đừng xem nhẹ khi bạn cảm thấy đôi tai mình có vấn đề khó chịu vì nó có liên quan đến các bệnh nghiêm trọng khác nhau. Bạn nên chú trọng đến sức khỏe bản thân và những người thân trong gia đình nhiều hơn nhé.

Theo Hello Bacsi

About The Author

Nghệ nano nào tốt nhất? nano curcumin gold sự chọn lựa số 1
Lutein và Zeaxanthin là gì-1
Lutein và Zeaxanthin là gì? Cách bổ sung như thế nào?
Fucoidan chính hãng mua ở đâu tốt nhất-1
Fucoidan chính hãng mua ở đâu tốt nhất?
Uống thuốc giảm cân nào tốt-1
Uống thuốc giảm cân nào tốt?