Cách làm muối chấm hải sản siêu ngon như ngoài tiệm
Hải sản là một trong những món ăn yêu thích của rất nhiều người bởi vì có chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như là một trong những món dễ ăn nhất và dễ chế biến nhất . Tuy nhiên, để tăng thêm vị ngon của hải sản thì muối chấm hải sản là một trong những gia vị không thể thiếu khi ăn kèm với hải sản
Bên cạnh các loại muối chấm có bán sẵng trên thị trường thì bạn còn có thể tự làm muối chấm tại nhà một cách đơn giản và dễ thực hiện nhất nhé
Sau đây là một số công thức làm muối chấm hải sản đơn giản tại nhà bạn có thể tham khảo :
Hướng dẫn làm muối chấm hải sản bằng muối ớt
Muối ớt đỏ có màu đỏ vô cùng bắt mắt, vị của muối ớt đỏ nhẹ nhàng cay tê từ ớt sừng, hòa quyện với vị chua của chanh và ngọt của sữa đặc. Độ cay vừa phải nên phù hợp với hầu hết mọi người. Muối ớt đỏ có thể được sử dụng để chấm thịt nướng, hải sản, ốc hoặc các món từ gà, mang lại hương vị tuyệt vời.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 100 gr ớt sừng đỏ
- 100 gr ớt chuông đỏ
- 200ml nước cốt chanh hoặc tắc/quất
- 200 gr sữa đặc
- 200 gr đường, 60 gr muối, và 25 gr bột ngọt
Cách chế biến:
- Để chuẩn bị, ta cần rửa sạch ớt sừng trước. Tiếp theo, bổ ớt đôi theo chiều dọc, loại bỏ phần cuống và hạt bên trong, và sau đó cắt ớt thành những miếng vuông nhỏ.
- Trộn ớt đỏ và ớt chuông với 60 gram muối, 200 gram đường, 25 gram bột ngọt, 200 gram sữa đặc và 200ml nước cốt tắc. Sau đó, đưa tất cả các thành phần này vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn.
- Hỗn hợp sau khi trộn xong sẽ được đổ ra chén và đặt vào hũ đựng, rồi để trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng sau. Muối sữa ớt đỏ có thể được bảo quản trong vòng hai tháng, tuy nhiên nếu để ở nhiệt độ phòng thì có thể dễ dàng bị hỏng. Lưu ý rằng khi để muối ớt chấm hải sản trong tủ lạnh trong một thời gian dài có thể hơi keo lại một chút.
Cách làm muối chấm hải sản từ ớt xanh
Muối ớt xanh sau khi hoàn thành sẽ có một màu sắc rất bắt mắt. Hỗn hợp này sẽ kết hợp vị chua cay đặc trưng từ ớt xanh với màu xanh đậm từ rau cải xanh, cộng thêm độ ngọt vừa phải từ sữa đặc. Muối ớt này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để chấm hải sản trong các bữa ăn có hải sản là thành phần chính.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 100 gr ớt xiêm xanh
- 100 gr rau cải xanh
- 200 ml nước cốt chanh
- 200 gr sữa đặc
- 200 gr đường
- 60 gr muối
- 25 gr bột ngọt
Cách chế biến:
- Để chuẩn bị cho món ớt xiêm xanh, trước tiên ta cần sơ chế các nguyên liệu: ớt xanh (nhặt bỏ cuống), rau cải xanh (nhặt bỏ gốc già), sau đó rửa sạch và để ráo. Cuối cùng, ta sẽ cắt nhỏ ớt xanh thành từng khúc khoảng 2 đốt ngón tay.
- Cho ớt xanh và rau cải xanh vào máy xay sinh tố cùng với 60 gram muối, 200 gram đường, 25 gram bột ngọt, 200 gram sữa đặc và 200ml nước cốt tắc để xay nhuyễn hỗn hợp.
Tham khảo dành cho bạn :
- Máy ép chanh tắc mini dùng trong gia đình hoặc buôn bán nhỏ 20-30kg/H : TẠI ĐÂY
- Máy ép chanh tắc V400 năng suất 80kg/H : TẠI ĐÂY
- Máy ép chanh tắc công nghiệp TP1500-4DPRO : TẠI ĐÂY
-