Cách làm sốt bánh bông lan trứng muối có rất nhiều công thức, hương vị khác nhau. Trong đó, cách làm sốt dầu trứng ăn với bánh bông lan trứng muối phủ chà bông được giới trẻ yêu thích nhất nhờ vị ngọt, mặn đậm đà dễ gây "nghiện". Bên cạnh đó, sốt phô mai béo ngậy cũng có độ "hot" không kém. Học làm bánh tại nhà sẽ hướng dẫn bạn ngay cách làm món sốt phủ bánh bông lan trứng muối cực hấp dẫn ngay sau đây!
Nguyên liệu
Dưới đây là phần nguyên liệu để làm bánh bông lan phô mai Đài Loan đúng chuẩn. Bạn cần chuẩn bị:
Lòng đỏ trứng: 1 cái
Bột bắp: 10 gram
Đường trắng: 20 gram
Sữa tươi (loại không đường): 150 ml (trước khi làm bánh thì đun hơi ấm sẵn, để riêng)
Phô mai con bò cười: 3 viên tam giác
Bơ nhạt: 10 gram
Muối ăn: 1/2 thìa cà phê
Chiết xuất vani lỏng: 1/2 thìa cà phê
Cách làm sốt bánh bông lan trứng muối từ phô mai tan chảy
Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với đường đến khi hỗn hợp có màu vàng hơi nhạt là được.
Dùng rây từ từ phủ bột bắp vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, đánh đều bằng phới lồng.
Tiếp đến, đổ sữa tươi vào hỗn hợp trên, vẫn khuấy đều tay.
Bắc nồi, đun hỗn hợp trên với lửa lớn. Cách làm sốt bánh bông lan trứng muối từ phô mai này đun hỗn hợp đến khi bốc khói luôn nhé, nhớ khuấy đều tay để không gây cháy khét.
Khuấy đến khi nhận thấy hỗn hợp nước sốt phô mai quánh sệt lại, hơi nặng tay thì tắt bếp.
Thả nhẹ 3 viên phô mai vào cùng bơ, vani, muối, khuấy nhanh để các nguyên liệu tan ngay khi hỗn hợp còn nóng.
Đánh đến khi hỗn hợp phô mai hoàn toàn mịn màng, sền sệt lại là xong.
Cách làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai có vị béo ngầy ngậy bởi hương vani, bơ, kết hợp thêm vị mặn của ruốc (chà bông) nữa thì còn gì tuyệt vời bằng!