1 Cắt su hào hình răng cưa
Nguyên liệu và dụng cụ
- 1 củ su hào
- 1 chiếc thớt
- 1 con dao cắt hoặc dao thái
- 1 con dao cắt rau củ loại gợn sóng
Gọt vỏ su hào
Bạn dùng dao cắt hoặc dao thái cắt bỏ phần lá, phần rễ của su hào rồi gọt sạch vỏ. Những củ su hào già có lớp vỏ khá cứng và dày nên bạn có thể gọt sâu một chút để tránh bị xơ. Sau khi gọt xong, bạn rửa sạch su hào.
Cắt lát
Bạn đặt su hào lên thớt theo chiều ngang rồi dùng dao cắt thành các lát dày khoảng nửa đốt ngón tay.
Cắt hình răng cưa
Tiếp tục, bạn chuyển sang dùng dao cắt rau củ loại gợn sóng để cắt từng lát su hào. Bạn đặt lưỡi dao vuông góc với lát su hào và ấn mạnh xuống để cắt thành những thanh nhỏ có hình răng cưa.
2 Cắt que su hào
Nguyên liệu và dụng cụ
- 1 củ su hào
- 1 chiếc thớt
- 1 con dao cắt hoặc dao thái
Gọt vỏ su hào
Bạn dùng một con dao cắt hoặc dao thái vừa tay, lưỡi bén để gọt sạch hết vỏ su hào và cắt bỏ phần cuống cứng ở đầu củ, phần lá, sau đó rửa sạch.
Cắt lát su hào
Bạn đặt củ su hào lên thớt rồi dùng dao cắt làm đôi theo chiều dọc. Tiếp đến, bạn cắt su hào thành các lát mỏng với độ dày khoảng 1 - 2cm.
Cắt hình que
Cuối cùng, bạn xếp chồng khoảng 4 - 5 lát su hào rồi dùng dao cắt thành các que dài là xong dày khoảng nửa lóng tay.
3 Cắt su hào hình hoa
Nguyên liệu và dụng cụ
- 1 củ su hào
- 1 chiếc thớt
- 1 con dao cắt hoặc dao thái
- 1 con dao gọt
Gọt vỏ su hào
Đầu tiên, bạn dùng dao gọt sạch phần cuống, lá và vỏ su hào rồi rửa qua với nước và để ráo.
Cắt lát su hào
Bạn đặt su hào lên thớt và dùng dao cắt theo chiều dọc củ thành các khối có độ dày khoảng 1.5cm.
Tiếp tục, bạn cắt các khối trên thành hình que, giữ độ dày khoảng 1.5cm.
Cắt hoa
Bạn dùng một con dao gọt, lưỡi sắc bén tỉa rãnh hình chữ V vào chính giữa 4 cạnh của khối su hào.
Với các khối nằm ở cạnh tròn của củ su hào, bạn tỉa 2 rãnh chữ V vào cạnh tròn, các cạnh còn lại tỉa 1 rãnh.
Cuối cùng, bạn dùng dao thái cắt các khối đã tỉa rãnh thành những lát mỏng hình hoa, dày khoảng 0.3cm.
Để cắt nhanh hơn, bạn có thể đặt khoảng 2 - 3 khối cạnh nhau và cùng cắt luôn một lần.
4 Cắt su hào thành khối
Nguyên liệu và dụng cụ
- 1 củ su hào
- 1 chiếc thớt
- 1 con dao cắt hoặc dao thái
Gọt vỏ su hào
Củ su hào sau khi mua về, bạn dùng dao gọt bỏ phần cuống rồi tới vỏ, sau đó rửa sạch với nước.
Cắt lát su hào
Bạn cắt đôi củ su hào theo chiều dọc thành 2 phần bằng nhau, rồi tiếp tục cách 1 nửa củ thành lát dày khoảng 2/3 đốt ngón tay. Trung bình nửa củ sẽ cắt được 3 - 4 lát tùy vào kích thước củ.
Cắt thành từng khối
Với mỗi lát su hào, bạn tiếp tục cắt thành thanh dài. Sau đó xếp các thanh này sát nhau và cắt tiếp thành các khối hình vuông.
Với 4 cách cắt su hào muối nhanh gọn và đơn giản trên, việc sơ chế su hào sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhanh tay vào bếp thực hành ngay thôi nào! Bạn đừng quên chia sẻ thành quả với Điện máy XANH bằng cách để lại bình luận dưới bài viết này nhé!