Bạn biết gì về bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống?

Nếu bạn có vấn đề về thần kinh cột sống và muốn tìm sự giúp đỡ từ các chuyên viên, hãy bắt đầu ngay chuyện đó để cải thiện nhanh chóng tình trạng của mình.

Rất nhiều người chọn phương pháp nắn bóp cột sống để điều trị các cơn đau lưng, đau cổ hay đau cánh tay, chân. Nếu bạn đang xem xét phương pháp này, bạn cần tìm được chuyên viên tốt nhất và phù hợp với bạn, vì người thực hiện đóng một vai trò rất quan trọng đối với khả năng thành công của việc trị liệu.

Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống làm việc dựa trên điều gì?

Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống cho rằng có một mối liên hệ gắn kết giữa hệ thần kinh và cột sống. Do đó, họ sẽ tập trung vào mối liên kết này để điều trị những vấn đề về cột sống và giảm sự kích thích thần kinh.

Bác sĩ sử dụng phương pháp nắn chỉnh cột sống để giúp chúng lấy lại sự linh hoạt và khả năng chuyển động. Ngoài ra, họ còn có thể tác động đến những bộ phận khác của cơ thể.

Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống sẽ làm gì?

Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống sẽ dùng tay để nắn chỉnh cột sống, cải thiện khả năng hoạt động của cơ thể. Họ khác với các bác sĩ y khoa thiên về y học chỉnh hình. Họ không kê đơn thuốc hay tiến hành phẫu thuật. Họ sử dụng phương pháp không phẫu thuật để điều trị những vấn đề cơ xương, bao gồm:

  • Đau thắt lưng do vấn đề dây thần kinh;
  • Đau thần kinh tọa (đau ở chân và mông, bộ phận liên quan đến dây thần kinh đơn lớn nhất trong cơ thể con người);
  • Căng cơ lặp lại nhiều lần;
  • Đau đầu;
  • Đau cánh tay hay chân;
  • Chấn thương và tai nạn.

Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống cũng có mối liên hệ với bác sĩ và nhà vật lý trị liệu.

Trước khi trở thành bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống, họ dành 4 năm tại trường và 1 năm tham gia huấn luyện kỹ năng với bệnh nhân. Họ cần phải vượt qua các bài kiểm tra đặc biệt để có bằng cấp.

Làm thế nào để chọn bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống uy tín nhất?

Bây giờ bạn đã biết bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống là ai. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, làm thế nào chọn ra người tốt nhất? Như bạn đã biết, bác sĩ tốt nhất có thể nâng cao cơ hội khỏi bệnh. Sau đây là một trong những lời khuyên cho bạn để tìm chuyên viên phù hợp với mình.

Xem xét lời đề nghị

Bắt đầu với bác sĩ của bạn hay bệnh viện địa phương. Hãy hỏi bác sĩ để biết về danh sách các chuyên gia giỏi. Bác sĩ sẽ giúp bạn chọn một vài chuyên gia có thể đáp ứng nhu cầu chữa bệnh của riêng bạn.

Bạn có thể hỏi người thân hay bạn bè. Hỏi thăm về chuyên viên họ đánh giá cao. Nếu nhiều người khuyên bạn nên gặp một chuyên viên nào đó thì bạn nên bắt đầu với chuyên viên này.

Hỏi thăm chuyên viên

Sau khi bạn có danh sách về các chuyên viên, hãy đặt lịch hẹn với từng người. Bạn có thể tiến hành một cuộc trò chuyện bằng điện thoại với họ. Tuy nhiên, nếu bạn đến phòng khám, bạn có thể hiểu hơn về phòng khám và các thiết bị họ sử dụng để tiến hành phương pháp điều trị.

Cảm giác thoải mái với chuyên viên là rất quan trọng, vì họ là người sẽ làm việc trực tiếp với bạn. Hãy kiểm tra tình độ và kinh nghiệm của họ. Phải đảm bảo rằng chuyên viên có thể trả lời tất cả các câu hỏi mà bạn đặt ra.

Tiến hành tự nghiên cứu

Bạn có thể hỏi các chuyên viên từ các bác sĩ và trung tâm y tế địa phương. Bạn có thể kiểm tra năng lực và bằng cấp của họ. Hãy hỏi thật cẩn thận để đảm bảo chuyên viên đó phù hợp với bạn.

Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống là người chăm sóc sức khỏe giúp điều trị các chứng rối loạn cơ thần kinh. Hãy hỏi bác sĩ và gặp bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống uy tín để bắt đầu quá trình trị liệu.

About The Author