Bộ hormone nữ và khả năng sinh sản ở nữ giới

Các nghiên cứu cho thấy bộ hormone nữ có liên quan mật thiết đến khả năng sinh sản ở nữ giới. Sự trồi sụt thất thường nồng độ các hormone nữ sẽ khiến con đường đi đến thiên chức làm mẹ của nhiều chị em trở nên gập ghềnh hơn.

Từ rối loạn bộ hormone nữ đến hiếm muộn vô sinh: tuy xa mà gần

Sự mất cân bằng sản sinh các hormone nữ dẫn đến những biến đổi xấu trong đời sống sinh lý nữ như suy giảm ham muốn, ít nhạy cảm trước các kích thích xúc giác, khó đạt cực khoái, âm đạo khô teo gây đau rát khi giao hợp… làm phụ nữ lãng tránh quan hệ gối chăn, tần suất giao ban vì thế thưa dần, khả năng có con giảm sút.

Rối loạn bộ hormone nữ là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản ở nữ giới. Buồng trứng không phóng noãn, trứng không chín, rụng trứng không đều hay thậm chí không rụng trứng, hội chứng buồng trứng đa nang… khiến phụ nữ không thể có thai. Ngay cả khi trứng đã được thụ tinh nhưng tình trạng trồi sụt thất thường của các hormone nữ sẽ không tạo ra môi trường thuận lợi giúp phôi thai phát triển, thai nhi sống sót và trưởng thành. Đồng thời, bộ hormone nữ rối loạn làm kinh nguyệt thất thường, có khi rong kinh hoặc mất kinh, thay đổi môi trường âm đạo tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, tăng nguy cơ mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa… đe dọa thiên chức làm mẹ của chị em.

Hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng và chức năng sinh sản

Theo GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Chủ tịch Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TP.HCM, toàn bộ các hormone nữ, bao gồm cả hormone sinh sản do hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng ra lệnh và kiểm soát. Quy trình hoạt động của hệ điều hành này là não bộ truyền các kích thích đến tuyến yên, từ đó tuyến yên sẽ tác động lên buồng trứng để buồng trứng đảm nhận nhiệm vụ sản xuất bộ hormone nữ và phát triển các nan noãn. Trong quá trình làm việc, buồng trứng không ngừng phản hồi thông tin về não bộ – tuyến yên để điều chỉnh các mệnh lệnh sao cho phù hợp, đáp ứng đúng loại và đúng lượng hormone cơ thể đòi hỏi.

Hệ trục vận hành ổn định, trứng chín và rụng đều đặn vào mỗi tháng, giúp quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi, tăng cường khả năng sinh sản cho phái nữ. Bên cạnh đó, bộ hormone nữ được hài hòa, nhất là các hormone sinh dục nữ sẽ làm tăng ham muốn ái ân, chị em trong tâm thái háo hức và sẵn sàng cho những cuộc giao hoan, góp phần đáng kể vào việc cải thiện chức năng sinh sản.

 

Thảo dược Lepidium Meyenii (có trong sâm Angela) chăm sóc hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng, cải thiện khả năng sinh sản cho phụ nữ một cách an toàn, hiệu quả.

Khi cơ chế tự điều chỉnh bị phá vỡ, những rắc rối cục bộ xảy ra ở buồng trứng không còn được phản hồi kịp thời và chính xác về não bộ – tuyến yên cũng như các mệnh lệnh của não bộ – tuyến yên không được đáp ứng đúng đắn và đầy đủ từ buồng trứng, gây rối loạn bộ hormone nữ, tác động xấu lên đời sống sinh lý và sức khỏe sinh sản, con đường đi đến thiên chức làm mẹ của phái đẹp gặp không ít gian nan.

Chăm sóc hệ trục để cải thiện chức năng sinh sản

Các chuyên gia cho rằng, để tăng cường khả năng sinh sản trong hiện tại và tương lai, chị em nên sớm quan tâm bộ máy sinh sản của mình. Lối sống khoa học với chế độ dinh dưỡng cân đối, vận động hợp lý và sử dụng thảo dược được xem là giải pháp hữu hiệu giúp phụ nữ duy trì đời sống gối chăn nồng nàn và bảo vệ thiên chức làm mẹ.

Những nghiên cứu khoa học của Hoa Kỳ cho thấy thành phần sinh học từ thảo dược Lepidium Meyenii sống trên vùng núi cao 4.500m ở dãy Andes có tác dụng vượt trội trong việc tăng cường sinh lý và cải thiện chức năng sinh sản cho phái đẹp.

Lepidium Meyenii tiếp thêm nguồn dưỡng chất đa dạng và quý giá cho não bộ – tuyến yên – buồng trứng, làm chậm quá trình lão hóa, giúp hệ trục cơ thể vận hành nhịp nhàng, phối hợp ăn ý để cân chỉnh nồng độ các hormone nữ. Sử dụng Lepidium Meyenii giúp chị em cải thiện các trục trặc về đời sống tình dục, sẵn sàng đón nhận thăng hoa trong sinh hoạt phòng the, tăng xác suất có con. Đặc biệt, sự khỏe mạnh của buồng trứng và đều đặn của chu kỳ kinh nguyệt giúp tăng cường khả năng sinh sản cho phụ nữ, nhất là người đã bước qua tuổi 35 phải đối mặt với vấn đề rối loạn bộ hormone nữ.

Tính hiệu quả và an toàn của Lepidium Meyenii đã được các cơ quan y tế của Hoa Kỳ, Úc và Việt Nam công nhận và khuyến khích sử dụng.

Theo Angela Gold

 

About The Author

Nghệ nano nào tốt nhất? nano curcumin gold sự chọn lựa số 1
Lutein và Zeaxanthin là gì-1
Lutein và Zeaxanthin là gì? Cách bổ sung như thế nào?
Fucoidan chính hãng mua ở đâu tốt nhất-1
Fucoidan chính hãng mua ở đâu tốt nhất?
Uống thuốc giảm cân nào tốt-1
Uống thuốc giảm cân nào tốt?