Cá saba là một loài cá thu nhật có thịt chắc, thịt ngọt thơm và nhiều chất dinh dưỡng. Loại cá này vô cùng dễ chế biến nên có thể làm nhiều món ăn khác nhau vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt món cá saba nướng giấy bạc thơm nức làm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn. Món này dùng để cho các anh, các chú nhậu thì quá là hợp lý. Hãy cùng chúng tôi bắt tay vào làm nhé!
Tác dụng và giá trị dinh dưỡng của cá saba
Cá saba là loài "cá thu Thái Bình Dương" chắc hẳn các chị em nội trợ không còn xa lạ với loại cá này. Cá saba còn có tên gọi khác là cá thu bống, cá thu lam, cá thu mắt bò,… tùy theo vùng miền mà tên gọi nó khác nhau. Loại cá này thường có chiều dài khoảng 20-25cm khi trưởng thành, với phần thịt dày và da mỏng.Đặc biệt nó có rất nhiều công dụng cho sức khỏe của con người. • Cá saba chứa hàm lượng chất béo DHA và EPA tự nhiên nên rất tốt cho não bộ. Với người lớn thì cá saba bổ sung các dưỡng chất giúp tăng cường trí nhớ và giảm các bệnh liên quan đến não bộ. Về trẻ em thì nó đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển não bộ của trẻ, giúp cho trẻ có khả năng ghi nhớ nhanh và tập trung.• Bên cạnh đó nhờ vào DHA tự nhiên của cá saba và hàm lượng omega3 có trong nó rất tốt và giúp cải thiện các bệnh về tim mạch. Giúp cho qua trình máu lưu thông tốt hơn, tránh nghén mạch máu,…• Loại cá này chứa nhiều protein và các chất béo không no nên sẽ mang đến công dụng đehp da, giữ dáng vô cùng là hiệu quả. • Ngoài ra, cá saba còn giúp xương chắc khỏe, tốt cho thị lực và tăng sức đề kháng. Cá saba được nhiều người yêu thích đến như vậy bởi nó rất giàu dinh dưỡng và là các khoáng chất thiết yếu cực kì tốt đối với sức khỏe của con người. Trong cá saba chưa nhiều protein, sắt, DHA,natri và omega3,….
Xem thêm:
- Cách làm cá lóc nướng giấy bạc chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
- Mách bạn làm món cá hồi nướng giấy bạc thơm ngon
Cá saba nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Trong cái thời tiết se lạnh chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến các món nướng. Đối với loài cá saba này đặc trưng nhất vẫn là nướng giấy bạc vô cùng ngon mà lại giữ nguyên được độ ngọt tự nhiên của cá. Bây giờ chúng tôi sẽ chỉ bạn cách làm cá saba nướng giấy bạc. Hãy cùng bắt tay vào làm đảm bảo cả nhà mê tít.
Nguyên liệu cần phải chuẩn bị làm món cá saba nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Cá saba • Gia vị : Sa tế, đường, muối, bột ngọt, dầu mè• Đồ ăn kèm: bún, rau sống ( dưa leo, dứa, rau thơm) • Đồ làm nước chấm: tỏi, ớt ( ai không thích dùng nước chấm cũng không sao)• Giấy bạcChúng tôi sẽ chỉ cho bạn các chọn cá saba làm món cá saba nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu• Để biết con cá đó còn tươi hay không các bạn nên chọn những con còn di chuyển được, da và vay cá chưa bị sơ chế, không có những đốm trắng xuất hiện hoặc là không bị tụ máu.• Còn nếu bạn mua những con cá đã được làm sẵn thì nên quan sát xem mắt cá có trong và lồi không. Nếu mắt trong và lồi thì cá còn tươi mới sơ chế, hoặc các bạn có thể nhìn mang cá nếu có màu đỏ tươi thì bạn có thể mua• Ngoài ra, các bạn có thể dùng tay để chạm,ấn vào cá nếu thấy thịt chắc và có tính đàn hồi là được.
Xem thêm:
- Giấy bạc cuộn lớn giá rẻ tiện dụng cho quán ăn, nhà hàng
- Màng nhôm giấy bạc nướng thực phẩm Uni Wrap 5m
Sơ chế nguyên liệu làm món cá saba nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Với công thức làm món cá saba nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu này rất đơn giản nên việc sơ chế cũng khá nhanh và dễ dàng.• Đối với cá: Các bạn khi mua về thì đem đi rửa sơ qua sau đó cắt vỏ mang, vây đi rồi rửa lại với nước. Tiếp theo bạn cho các vào chậu nước muối pha loãng và ngâm cá tầm 5 phút để là sạch cá hoàn toàn và khử bớt mùi tanh. Sau đó bạn lấy cá ra và rửa lại lượt nữa với nước để loại bỏ lớp nước muối bám ở cá, rồi để ráo nước ( có thể dùng khăn giấy sạch lau khô ). Cuối cùng bạn dùng dao khía vài đường lên mình cá, khưa cả 2 mặt để khi ướp gia vị sẽ được ngấm vào trong thịt.• Đến phần gia vị : Các bạn cần chuẩn bị 1 chiếc âu vừa và cho 2 thìa sa tế, 2 thìa cafe muối, 3 thìa café đường, 1 thìa dầu mè và 1 thìa bột ngọt. Rồi các bạn dùng thìa khuấy đều lên để các gia vị được hòa quyện vào nhau tạo nên 1 hỗn hợp nước sốt. • Đối với đồ ăn kèm: Dưa leo và dứa chúng ta bỏ vỏ, rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn. Còn rau thơm chúng ta nhặt bỏ các lá úa rồi đem đi rửa sạch, để ráo nước.
Đến phần giúp món ăn được ngon đó, chúng tôi sẽ chỉ các bạn cách ướp cá saba nướng giấy bạc đơn giản:• Đầu tiên bạn cho cá saba lên 1 chiếc đĩa sau đó cho hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên vào và mát xoa đền lên 2 mặt của cá tầm 2 phút và để đó ướp trong vòng 15 phút ( các bạn nhớ xát kĩ ở phần thân, bụng cá vá các đường khía.• Sau khi cá đã được thấm gia vị, chúng ta lấy 1 tờ giấy bạc và trải ra khay rồi đặt cá lên trên, bọc giấy bạc lại (bọc kĩ giấy bạc không nên để hở và lưu ý không được bọc quá chặt ).• Cuối cùng chúng ta cho cá vào nồi chiên không dầu và nướng ở 200 độ C trong vòng 15-20 phút ( lưu ý nhớ làm nóng nồi chiên trước khi cho cá vào nướng).Vậy là chúng ta đã làm xong món cá saba nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh gọn tại nhà.
Xem thêm:
- Hộp nhôm đựng thực phẩm tiện dụng HM-CN195
- Khay nhôm đựng thức ăn - Giải pháp cho nhà hàng quán ăn
Cách trang trí và thưởng thức cá saba nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Cá saba khi nướng xong vô cùng thơm ngon, cá chín mềm. Bạn có thể để cả giấy bạc gói cá lên đĩa và chỉ việc mở giấy bạc ra cho hấp dẫn. Sau đó bạn sẽ để bún, bánh tráng cuốn, rau sống, dưa leo, dứa đã được chuẩn bị ở trên bày xung quanh đĩa cá. Ngoài ra không thể thiếu bát nước mắm tỏi ớt chua cay được. Chúng tôi sẽ chỉ các bạn làm món nước chấm siêu nhanh gọn. Các bạn chỉ cần cho 3 thìa canh nước mắm và ít nước ấm và 1 chiếc bát xong đó cho thêm xíu đường và ½ thìa nước cốt chanh và khuấy đều sao cho đường và nước mắm hòa quyện vào nhau cuối cùng là bạn băm nhỏ tỏi ớt rồi cho vào bát nước chấm. Vậy là bát nước chấm tỏi ớt chua cay đã được hoàn thành.
Nếu các bạn muốn hương vị của món cá được gia tăng thì các bạn có thể rắc thêm ít đậu phộng giã nhỏ lên hoặc một ít hành phi lên trên cá. Đảm bảo món ăn vô cùng hấp dẫn và thơm ngon hơn.
Như vậy là có thể thưởng thức món ăn rồi. Dùng miếng bánh tráng cuốn sau đó cho bún, dưa , dứa và 1 ít rau thơm mình thích rồi gắp miếng cá nướng thơm lừng vào và cuộn lại, chấm vào bát mắm tỏi ớt chua cay hoặc mắm nêm thì còn gì bằng.Còn chần chờ gì nữa hay lưu ngay công thức làm cá saba nướng giấy bạc này lại mời cả nhà thưởng thức nào. Với công thức này, nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, dễ mua và chỉ cần vài bước cơ bản là đã thực hiện xong. Có thể thấy cá saba hay các loại cá nướng giấy bạc đều thơm ngon, mọng nước, ăn rất chi là cuốn, chị em có thể tham khảo giấy bạc Hải Minh để làm nên các món ăn ngon đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
Đến với Hải Minh thì các bạn không lo về chất lượng và giá cả nên các bạn cứ yên tâm về dùng. Đặc điểm của khay hộp nhôm giấy bạc Hải Minh là:• Được sản xuất trên công nghệ tiên tiến, đạt chuẩn về an toàn FDA với nguyên liệu nhôm cao cấp.• An toàn và tiện lợi cho người dùng.• Có kích thước đa dạng, phù hợp với mọi nhà, quán ăn, nhà hàng,… giá rẻ nhất thị trường• Có thể tái chế 100%, thân thiện với môi trường• Không thấm nước, bảo vệ thực phẩm trước các tác nhân của môi trường.Để công việc nấu ăn của mọi người được trở nên nhanh chóng, dễ dàng mà luôn mang lại những món ăn ngon hấp dẫn thì hãy liên hệ với chúng tôi. Hải Minh luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của mọi người. Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi và tin tưởng và đồng hành cùng Hải Minh.Chúng tôi hứa sẽ mang đến các sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng.