Cách dưỡng ẩm cho da mặt trong ngày hè

Một mùa hè rực nắng lại đến, kem chống nắng luôn được ưu tiên lựa chọn để bảo vệ da dưới ánh nắng gay gắt của mặt trời. Tuy nhiên, với thời tiết nóng bức dễ đổ mồ hôi, mọi người lại trở nên thờ ơ với việc dưỡng ẩm cho da vì cho rằng nó sẽ khiến cho da nhờn dính và bí tắc lỗ chân lông. Đây là một sai lầm khiến cho làn da của bạn trở nên khô sạm và thiếu sức sống.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc da bị mất nước và độ ẩm. Trong các nguyên nhân đó bao gồm: nhiệt độ môi trường cao, độ ẩm, sự bức xạ mạnh của các tia UV. Đó là lý do tại sao việc bỏ bê dưỡng ẩm cho da vào những ngày hè sẽ khiến da mất đi độ ẩm mịn và sáng bóng.

Ngoài ra, cho dù đang vào mùa hè, các bạn vẫn sinh hoạt và làm việc trong môi trường có máy lạnh. Chính vì vậy, nếu bỏ qua việc dưỡng ẩm, da sẽ trở nên khô căng.

Hãy để Sakura hướng dẫn những nguyên tắc cơ bản giúp bạn chăm sóc da vào ngày hè nhé.

Tránh sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh, đặc biệt là các loại sữa rửa mặt “đặc trị mụn”.

Vào mùa hè, các bạn thường có xu hướng tìm kiếm các loại sữa rửa mặt dành cho da dầu. Đặc biệt các bạn dễ bị mụn sẽ ưu tiên cho các loại sữa rửa mặt được ghi chú “dành cho da mụn”, để đảm bảo cho da mình giảm tiết nhờn và sạch sâu. Thực tế điều này chỉ làm da bạn khô căng và dễ bong tróc hơn, tạo ra một lớp tế bào chết trên bề mặt da, càng làm bí tắc lỗ chân lông và gây mụn nhiều hơn.

Thay vào đó, bạn nên lựa chọn các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ có độ PH từ 4.5-6, thường là dạng gel, để làm sạch nhẹ nhàng mà vẫn cân bằng độ PH và giữ được lớp màng ẩm tự nhiên trên da. Các bạn da dầu mụn có thể chọn những loại sữa rửa mặt có Salycilic Acid với nồng độ thấp để làm sạch sâu hơn và ngăn ngừa mụn.

Nên sử dụng toner không cồn (No-alcohol) sau khi rửa mặt để tăng cường làm ẩm và cấp nước

Sau bước làm sạch, mọi người thường có xu hướng lựa chọn toner có cồn để làm sạch lần cuối hoặc đơn giản bỏ qua bước này. Thực ra việc sử dụng một loại toner không cồn và có độ PH cân bằng sẽ giúp cấp nước sâu cho da, giúp tăng cường độ ẩm và làm mềm cho làn da khô. Đồng thời, nhờ được cấp nước sâu, làn da dầu cũng ít tiết dầu hơn.

Lưu ý khi sử dụng toner là bạn nên cố gắng sử dụng ngay trong vòng 30s sau khi rửa mặt xong. Qui tắc này sẽ giúp cho độ ẩm còn lưu trên da bạn sau khi rửa mặt được khoá lại, da sẽ được cân bằng lại độ PH và cấp ẩm tốt nhất.

Tẩy tế bào chết và sử dụng mặt nạ cấp ẩm và làm dịu da

Ngoài việc tăng cường dưỡng ẩm cho da, liệu trình tẩy tế bào chết và đắp mặt nạ là một trong những cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để phục hồi cho làn da sau một ngày tiếp xúc với thời tiết nắng nóng mùa hè.

Trong bước tẩy tế bào chết, vì làn da đã trở nên mỏng manh và đỏng đảnh hơn do tác động của thời tiết và nắng nóng, bạn không nên dùng tẩy tế bào chết vật lý, việc massage mạnh với các hạt scrub sẽ khiến da bạn dễ bị trầy. Sử dụng tẩy tế bào chết hóa học có chứa acid trái cây để tẩy đi lớp da chết trên mặt một cách nhẹ nhàng sẽ là liệu trình lý tưởng nhất cho da vào lúc này.

Sau bước tẩy tế bào chết, sử dụng một loại làm dịu và cấp ẩm cho da. Bước này sẽ giúp da được ẩm mịn và bớt sần hơn. Đặc biệt các bạn da dầu mụn nên chọn các loại mặt nạ dạng gel, water-based hay aloe vera juice based. Các dạng mặt nạ này sẽ tăng cường cấp nước và dưỡng ẩm cho da mà không hề làm bí da gây nổi mụn.

Sử dụng đúng sản phẩm dành cho loại da của bạn

Làn da vào mùa hè luôn trở nên đỏng đảnh và nhạy cảm hơn. Do đó, việc sử dụng đúng sản phẩm dành cho loại da của mình là vô cùng quan trọng. Ví dụ như bạn chọn dùng kem dưỡng ẩm cho da khô cho làn da dầu mụn của bạn sẽ khiến kem khó thấm, da nhờn hơn, bí tắc lỗ chân lông gây thêm mụn. Ngược lại, khi các bạn da khô dùng loại kem có kết cấu nhẹ cho da dầu, da sẽ không được cấp ẩm đầy đủ và trở nên khô tróc, thiếu sức sống.

Uống 2 lit nước mỗi ngày

Ngoài việc sử dụng sản phẩm dưỡng da, bạn đừng quên uống 2 lít nước mỗi ngày.

About The Author