Cách phá thai an toàn tại nhà

Các chuyên gia cho rằng cách phá thai an toàn tại nhà đó chính là phá thai bằng thuốc. Vì phương pháp pháp này rất đơn giản và dễ sử dụng. Thế nhưng để phá thai bằng thuốc đúng cách và an toàn tại nhà thì rất ít chị em hiểu biết đầy đủ thông tin về phương pháp này. Sau đây các bác sĩ tư vấn tại phòng khám BS Điệp sẽ xin chia sẻ lại với chị em những thông tin bổ ích về cách phá thai an toàn bằng thuốc tại nhà, các bác sĩ có những chia sẻ như sau:

Cách phá thai an toàn tại nhà là gì?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại thuốc phá thai như Mifepristone và Misoprostol loại 200mg. Chụ em tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc. Riêng về liều dùng và cách sử dụng thuốc uống được chỉ định rõ trong tờ hướng dẫn sử dụng . Đồng thời, thai phụ cần ghi nhớ điều này nhé. Để hiểu rõ hơn về phương phá thai bằng thuốc tại nhà, hãy cùng theo dõi quy trình cách phá thai an toàn tại nhà như sau:

Cần kiểm tra sức khỏe thai phụ trước khi phá thai bằng thuốc

Trước khi tiến hành phá thai an toàn, chị em cần làm kiểm tra và xét nghiệm. Đồng thời kiểm tra để nhận định chính xác như tuổi thai, phụ nữ mang thai. Đặc biệt thuốc phá thai có chống chỉ định trong các trường hợp nữ giới…

Cách phá thai an toàn tại nhà bằng thuốc chỉ được áp dụng trong các trường hợp tuổi thai dưới 7 tuần. Và thai đã nằm gọn trong tử cung. Các chuyên gia cho biết thêm, tuyệt đối không phá thai bằng thuốc đối với thai nhi trên bảy tuần. Và thai nằm ngoài tử cung.

Uống thuốc phá thai tại nhà

Đầu tiên các bạn cần bổ sung một viên thuốc Mifepristone 200mg. Mực đích là để làm ngưng sự phát triển của thai nhi. Qua đó làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung âm đạo. Và sau khoảng 30 phút, chị em phụ nữa có thể ra về. Và theo dõi một số các biểu hiện dựa theo chỉ dẫn của các bác sĩ. Một trong số các triệu chứng thường gặp nhất sau khi uống thuốc phá thai ở nữ giới. Vì điều này có thể thấy ra máu âm đạo.

Hai ngày sau, chị em phụ nữ sẽ quay lại để uống viên Misoprostol 200mg. V để đẩy thai ra ngoài. Trong suốt 3h sau đó nữ giới sẽ được đo huyết áp, kiểm tra tim mạch, lượng máu, và hoạt động của hệ bài tiết. Các triệu chứng sau uống thuốc có thể gặp là: chảy máu âm đạo, ra máu cục…Khi ấy thời gian chảy máu có thể kéo dài từ tháng 10 ngày đến 1 tháng. Kèm theo lượng máu ra ngoài sẽ giảm dần sau đó.

Tái khám sau khi uống thuốc phá thai

Để có được kết quả kiểm tra chính xác về việc phá thai bằng thuốc, sau 2 tuần chị em nên quay trở lại phòng khám để kiểm tra lại. Điều này giúp chị em xác định thai nhi đã được loại bỏ hoàn toàn chưa. Và tử cung hoạt động trở lại bình thường chưa. Ngoài ra, lần kiểm tra này còn giúp chị em phát hiện sớm các biến chứng bất thường. Nhờ vậy mà các bác sĩ có biện pháp khắc phục kịp thời. Mặc dù phá thai bằng thuốc là cách phá thai an toàn tại nhà. Nhưng vẫn có thể tiềm ẩn các biến chứng nguy hiểm. Nếu như chị em tự ý phá thai mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Một số lưu ý khi phá thai bằng thuốc tại nhà

Phá thai bằng thuốc tuy là một trong những cách phá thai an toàn tại nhà nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất thì chị em nên lưu ý một số thông tin sau đây:

  • Nên đến các cơ sở y tế hay phòng khám uy tín để tư vấn phá thai an toàn bằng thuốc tốt nhất. Qua đó giúp chị em có được kết quả chính xác về tình trạng của thai nhi và sức khỏe thai phụ có đảm bảo để thực hiện phà thai bằng thuốc hay không.
  • Thuốc phá thai phải đảm bảo về chất lượng, có giấy chứng nhận của Sở Y tế TP. Thuốc còn thời hạn sử dụng. Thuốc phá thai phải được bác sĩ chỉ định sử dụng.
  • Cần tuyệt đối tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ sau khi uống viên thuốc phá thai đầu tiên. Chị em phải lưu ý theo dõi các biểu hiện bất thường. Nếu có các triệu chứng do phản ứng của thuốc gây ra thì hãy chủ động liên hệ với bác sĩ để có phương pháp khắc phục kịp thời.
  • Hãy ghi nhớ lịch hẹn với bác sĩ để quay lại phòng khám và uống tiếp viên thứ 2, cần thẳng thắn chia sẻ các triệu chứng gặp phải sau khi uống thuốc phá thai.
  • Tuyệt đối không tự ý uống thuốc tại nhà khi chưa có sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt không nên uống thuốc không rõ nguồn gốc và lai lịch.
  • Sau khi uống thuốc phá thai, chị em cần tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Đồng thời thực hiện theo đúng sự chỉ dẫn của chuyên gia bác sĩ đối với việc chăm sóc sức khỏe sau phá thai.
Đánh giá chung :

Theo đánh giá chung của các chuyên gia bác sĩ thì phương pháp phá thai bằng thuốc là cách phá thai an toàn tại nhà mà chị em nên áp dụng khi tuổi thai còn nhỏ (dưới 7 tuần tuổi). Vì phương pháp này đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao, tỷ lệ thành công đạt đến 98%. Nếu chị em còn thắc mắc gì thêm thì hãy bấm vào bảng chat phía dưới để được tư vấn trực tiếp nhé!

About The Author