Cách trị mụn bằng hoa dâm bụt

Cách trị mụn với cây hoa dâm bụt chắc hẳn khiến nhiều chị em thấy lạ lẫm. Vậy có hiệu quả không? Cách thực hiện có khó không? Dưới đây là câu trả lời. Chị em hãy cùng mỹ phẩm Sakura khám phá cách khiến da sạch mụn nhờ cây hoa dâm bụt nhé!

tri_mun_bang_cay_dam_but_2

Công dụng của cây hoa dâm bụt:

  • Theo đông y, hoa và lá dâm bụt có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và tiểu lợi nên thường được dùng để đặc trị một số bệnh thông thường như: trị khí hư, mộng tinh hay đại tiện ra máu. Đặc biệt, lá dâm bụt có tác dụng tiêu sưng và trị mụn hiệu quả.

  • Sở dĩ hoa dâm bụt có công dụng trị mụn là vì trong dâm bụt có chứa tinh chất Antoxyanozit, là một trong những chất giúp hạn chế và ngăn chặn việc hình thành mụn trên da.

  • Bên cạnh đó, lá dâm bụt còn có tác dụng chữa trị chứng mất ngủ dựa trên cơ chế điều hòa hệ thần kinh ổn định.

  • Ngoài ra, cây hoa dâm bụt còn có tác dụng dưỡng tóc rất hiệu quả.

Da sạch mụn nhờ cây hoa dâm bụt

Cũng tương tự như một số cách trị mụn cổ truyền, cách trị mụn dân gian với cây hoa dâm bụt không đòi hỏi kĩ thuật chế biến phức tạp hay những nguyên liệu đắt tiền

  • Cách 1:

Nguyên liệu: hoa và lá dâm bụt

Cách làm:

Chị em rửa sạch hoa và là rồi đem đi hãm với nước sôi (tương tự như hãm chè).

Cách dùng: uống hàng ngày. Đây là phương pháp trị mụn hiệu quả tại nhà nếu chị em chăm chỉ thực hiện đều đặn.

  • Cách 2:

Nguyên liệu: lá dâm bụt

Cách làm: Chị em rửa sạch lá rồi đem giã nát

Cách dùng: Chị em đắp lá đã giã lên vùng da bị mụn sau khi đã rửa mặt sạch sẽ với sữa rửa mặt trị mụn. Công thức này cũng giúp điều trị các loại mụn nặng hơn như mụn mủ.

Ngoài những cách trị mụn thú vị bằng hoa dâm bụt trên, nếu bạn muốn nhanh chóng đánh bay mụn, có thể tham khảo gel trị mụn Sakura của thương hiệu cao cấp đến từ Nhật Bản.

About The Author