Căng thẳng chính là thủ phạm ngầm gây rụng lông mày!

Mệt mỏi, căng thẳng không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tinh thần mà còn dẫn đến tình trạng rụng lông mày. Bạn có thể điều trị tình trạng này bằng nhiều cách khác nhau.

Nếu một ngày nào đó bạn thức dậy và nhận thấy lông mày của mình đã thưa đi nhiều, bạn sẽ làm gì? Đó là nỗi ám ảnh của không ít các cô gái, thậm chí là các chàng trai. Vậy, nguyên nhân của tình trạng này là gì?

Những nguyên nhân nào khiến bạn bị rụng lông mày?

Lông mày có thể bị rụng vì một số lý do, bao gồm bị kéo nhiều lần, lạm dụng bút chì kẻ lông mày và là một phần của quá trình lão hóa bình thường. Ngoài ra, những người bị căng thẳng cũng rất dễ bị rụng lông mày.

Ngoài ra, rụng tóc từng vùng xảy ra khi hệ miễn dịch ngẫu nhiên gây tổn hại đến rễ tóc cũng có thể gây rụng lông mày, lông mi ở những vùng khác trên cơ thể.

Tại sao căng thẳng có thể gây rụng lông mày?

Nhiều bác sĩ da liễu cho rằng tình trạng căng thẳng, tâm trạng không tốt và lo lắng quá mức có thể dần dần ức chế sự phát triển của tóc, lông và dẫn đến tràn dịch telogen mạn tính (trong một khoảng thời gian vài tuần hoặc vài tháng).

Hiện nay các nhà khoa học vẫn không rõ chính xác làm thế nào mà căng thẳng có thể ảnh hưởng đến nang lông. Tuy nhiên, nhiều giả thuyết cho rằng nang lông bị kìm hãm phát triển và bị tấn công bởi một mạng lưới các tế bào thần kinh gửi các tín hiệu đối khác đến các nang lông.

Nhiều người bị căng thẳng thường dùng cách xoa bóp trán để giúp cơ thể thoải mái hơn. Nhưng lặp đi lặp lại việc này có thể dẫn đến rụng lông mày.

Sự thay đổi hormone do căng thẳng có ảnh hưởng đến lông mày?

Khi bạn bị căng thẳng quá mức, sự cân bằng hormone trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Hormone đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất lông và tóc. Việc thiếu năng lượng tổng thể do căng thẳng quá mức và lo lắng có thể gây trở ngại đến lượng hormone và từ đó dẫn đến tình trạng rụng lông mày.

Bạn có thể điều trị rụng lông mày bằng cách nào?

Rogaine

Các bác sĩ da liễu có thể kê toa minoxidil (Rogaine), một giải pháp tại chỗ kích thích sự phát triển của lông và tóc.

Corticosteroid và các hóa chất gây kích ứng

Kem corticosteroid thường được sử dụng để điều trị các trường hợp nhẹ của rụng tóc từng vùng. Trong các trường hợp nghiêm trọng hơn, các dung dịch corticosteroid có thể được tiêm trực tiếp vào vùng lông bị mất.

Những loại thuốc này hoạt động bằng cách thúc đẩy cơ thể phản ứng dị ứng và từ đó kích thích sự phát triển của nang lông.

Anthralin

Anthralin là một chất tarlike tổng hợp được sử dụng để điều trị chứng rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của nang lông. Bạn nên bôi loại thuốc này lên da trong vòng 1 giờ sau đó rửa sạch bằng nước.

Căng thẳng không những có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn có hại cho ngoại hình của bạn. Do đó, việc xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, tinh thần lạc quan, yêu đời là rất quan trọng đối với tất cả mọi người.

Theo Hello Bacsi

About The Author