Hiếm muộn vì chồng bị đái tháo đường!

Nghiên cứu đã chứng minh rằng, bệnh đái tháo đường có thể gây ra những tác động tới số lượng và chất lượng tinh trùng. Do đó, có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.

Bệnh đái tháo đường ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông

Dưới đây là một số ảnh hưởng của bệnh đái tháo đường đối với khả năng sinh sản của nam giới theo Bolksky:

1. Tổn thương cho tinh trùng

Những người đàn ông bị đái tháo đường được cho là có nguy cơ cao gặp phải tình trạng sperm apoptosis, là hiện tượng ADN trong tinh trùng bị tổn thương dẫn tới khó thụ thai và hiếm muộn. Lý giải điều này là do, đái tháo đường có thể thúc đẩy quá trình stress oxy hóa trong cơ thể và làm phá vỡ các ADN của tinh trùng.

2. Tăng nguy cơ sẩy thai

Nguy cơ sẩy thai sẽ tăng lên nếu thai nhi được thụ thai bởi những tinh trùng bị tổn thương ADN (ADN phân đoạn) do đái tháo đường gây ra.

3. Ảnh hưởng tới đời sống tình dục của nam giới

Bệnh đái tháo đường đã được chứng minh là một trong những yếu tố chính có thể gây ra chứng rối loạn cương dương và yếu sinh lý ở nam giới. Điều này khiến nhiều quý ông cảm thấy thiếu tự tin và gặp khó khăn trong chuyện giường chiếu.

Bệnh đái tháo đường type 1 hay type 2 có ảnh hưởng nhiều hơn?

Để giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn và ngăn ngừa những biến chứng của bệnh đái tháo đường, bạn có thể sử dụng thêm một số sản phẩm, thực phẩm chức năng có tác dụng hạ đường huyết, cholesterol và lipid máu.

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng, những người đàn ông mắc bệnh đái tháo đường type 1 có thể bị tổn thương ADN tinh trùng nhiều hơn, ngay cả khi có hiện tượng suy giảm số lượng tinh trùng.

Lời khuyên: Nếu bạn đang bị bệnh đái tháo đường, bạn cũng không cẩn quá lo lắng. Tốt hơn hết, bạn hãy đến các cơ sở y tế để kiểm tra chất lượng tinh trùng của mình và được các bác sỹ tư vấn về các giải pháp giúp cải thiện khả năng sinh sản.

Bên cạnh đó, điều quan trọng là bạn cần thực hiện các biện pháp nhằm kiểm soát lượng đường trong máu và điều trị bệnh đái tháo đường của mình để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm khác.

Quang Tuấn H+ (Theo Boldsky)

About The Author