Hội chứng trẻ quấy khóc colic

Con yêu gặp phải triệu chứng quấy khóc colic khiến không chỉ bé mà cả bố mẹ cũng rất mệt mỏi. Vậy làm thế nào để giảm bớt tình trạng này?

Hội chứng quấy khóc ở trẻ hay colic tuy không phải là bệnh và cũng sẽ tự khỏi khi bé lớn dần nhưng bên cạnh đó vẫn có 1 số lưu ý để bố mẹ quan tâm đến.

Khi nào cần đưa con đi khám?

Bố mẹ nên nói chuyện với bác sĩ về việc hay khóc của bé. Bác sĩ có thể loại trừ các nguyên nhân tiềm ẩn khác như các vấn đề về đường ruột hoặc nhiễm trùng tiết niệu và kiểm tra xem, con có đang được cho ăn đúng cách và phát triển bình thường hay không. Bạn sẽ nhận được lời khuyên cần làm gì tốt nhất cho bé nếu trẻ bị colic.

Nếu bé có các triệu chứng khác như sốt, nôn mửa hoặc đi phân có máu thì hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức. Những triệu chứng này không phải do colic.

Dị ứng thức ăn là một nguyên nhân gây ra hội chứng quấy khóc

Một trong những điều bác sĩ có thể xem xét là liệu bé có thể bị dị ứng với sữa bò hay không. Mặc dù có thể không gây ra colic nhưng thực phẩm này cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bụng bé khó chịu. Nếu trong trường hợp do công thức sữa, bố mẹ có chuyển sang dùng sữa đã qua xử lý protein. Nếu bé bị dị ứng sữa bò thì tình trạng sẽ cải thiện sau một tuần khi được đổi sữa.

Nếu bé bú sữa mẹ thì bạn nên kiêng các chế phẩm từ sữa. Đôi khi, các con dị ứng với các thực phẩm làm từ sữa do mẹ ăn vào. Nếu đang cho con bú, bạn có thể cắt giảm các sản phẩm từ sữa như sữa tươi, phô mai và sữa chua trong vài tuần để xem có sự khác biệt nào hay không.

Ngoài ra, có thể bé dị ứng với món khác ví dụ như lúa mì, trứng, quả hạch, trái cây, caffein và sôcôla.

Làm thế nào để điều trị colic

Dựa trên nhu cầu của bé mà bác sĩ có thể giúp. Có thể ba mẹ sẽ phải thử vài biện pháp xem nó có hiệu quả khi trấn an bé không. Nếu trong một vài ngày mà vẫn chưa có dấu hiệu tốt, hãy chuyển sang những lựa chọn khác.Tuy Colic sẽ tự khỏi sau đó, nhưng ba mẹ vẫn phải căng thẳng trong đợi chờ trong hơn 4 tháng..

Phải làm gì khi con quấy khóc làm bạn căng thẳng

Quả là một thử thách cho các bậc làm cha mẹ khi có con bị colic. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy bực bội hay giận dữ vì con mình quá ốm yếu. Đừng quá tự trách mình mà hãy thư giãn và cố gắng giữ cơ thể và tinh thần luôn ở trạng thái cân bằng. Đi dạo hoặc xem phim cũng là những cách giảm căng thẳng tốt đấy!

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn về triệu chứng colic.

Theo Hello Bacsi

About The Author