Hướng dẫn cách đặt hàng trên Aliexpress:

Đặt hàng trên Aliexpress giúp quý khách tiết kiệm được chi phí, công sức, thời gian so với việc đi đánh hàng truyền thống như sang tận nơi mua hàng, gom hàng. Bằng cách đặt hàng trên Aliexpress China, bạn có thể ngồi ở nhà và thoải mái nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Hướng dẫn cách đặt hàng trên Aliexpress:

Tạo tài khoản: Truy cập trang www.aliexpress.com. Sử dụng trình duyệt Chrome để dịch trang sang tiếng Việt cho ra Aliexpress Việt Nam hoặc nếu bạn tự tin ở vốn tiếng Anh, có thể thực hiện mua hàng trên trang bằng tiếng Anh để đảm bảo thông tin chính xác hơn. Ở góc phải giao diện trang, bấm chọn “Đăng ký” – Join Free để tạo tài khoản. Aliexpress cho phép đăng ký bằng địa chỉ email và miễn phí đăng ký. Bạn chỉ cần gõ địa chỉ email, tên đăng nhập, password và nhập mã bảo vệ để tạo tài khoản.

Tìm kiếm sản phẩm cần mua: Gõ vào thanh tìm kiếm ở chính giữa trang để tìm sản phẩm hoặc dựa vào danh mục hàng hóa để lựa chọn mục sản phẩm cần mua. Tiến hành đặt hàng tương tự như các trang Lazada hay Tiki của Việt Nam. Khi chọn được sản phẩm, lưu ý phần số lượng, mẫu mã, màu sắc và size sản phẩm chính xác. Bấm thêm vào giỏ hàng và tiếp tục chọn sản phẩm khác cho đến khi hoàn tất đơn hàng cần mua.

Nhập địa chỉ nhận hàng: Khi chọn được số lượng sản phẩm cần mua, bạn cần nhập địa chỉ nhận hàng. Lưu ý: phần này nhập bằng tiếng Anh

Contact name: nhập họ tên người mua hàng

Country/ Region: Bấm chọn Vietnam

State/Province/Region: địa chỉ tỉnh thành

Street Address: Địa chỉ nhận hàng cụ thể, gồm tên đường, số nhà…

Zip/Postal code: Mã bưu chính (sử dụng google để tra mã bưu chính ở địa chỉ của bạn)

Mobile: nhập số điện thoại

Check set as default: mặc định địa chỉ để lần sau không cần nhập lại. Nếu thay đổi địa chỉ nhận hàng, bạn cần lại nhập đầy đủ và chi tiết các thông tin như trên.

Thanh toán: Tiến hành thanh toán khi đã chọn xong sản phẩm cần mua. Trước khi thanh toán, cần kiểm tra số lượng hàng, thêm, bớt sản phẩm tùy ý. Nhập thông tin thẻ Visa để thanh toán:

Card number: dãy số trước mặt thẻ

Expiry date: hạn dùng của thẻ

Security code: mã code bí mật ở sau thẻ

Cardholder name: tên chủ thẻ

Save this card: Lưu lại thông tin thẻ

Khi nhập xong các thông tin trên, bạn chọn Confimr & Pay, xác nhận và tiến hành thanh toán.

Kiểm tra tình trạng đơn hàng: Muốn kiểm tra tình trạng đơn hàng, bạn vào My Aliexpress/ My orders nhấn Track Order để kiểm tra thông tin đơn hàng. Những thông tin này hiển thị tương tự như khi mua hàng ở Tiki, đơn hàng sẽ hiển thị ở trạng thái sẵn sàng giao đến khách hoặc đang vận chuyển, hoặc đã vận chuyển…

Nhận hàng: Khi tự đặt hàng trên Aliexpress China, thời gian nhận hàng khá lâu. Thông thường trang sẽ thông báo thời gian chuyển hàng về Việt Nam tối thiểu là 20 ngày. Tùy người bán và tùy mặt hàng, thời gian sẽ dao động trong từng trường hợp cụ thể.

Xác nhận đơn hàng: Aliexpress sẽ gửi email xác nhận đã giao hàng hoàn tất. Trang quản lý sẽ có mục Leave Feedback, để lại đánh giá, bình luận về cửa hàng. Nếu hài lòng hoặc không vừa ý, bạn có thể tham gia bình luận, đánh giá tại đây.

Nguồn: https://quynamtrungquoc.com/aliexpress-la-gi

About The Author