Khô âm đạo ở phụ nữ trẻ

Minh Thu  27 tuổi– TP.HCM hỏi: Tôi kết hôn mới được 2 năm nhưng rất sợ “yêu” chồng vì âm đạo luôn trong tình trạng khô hạn. Thời gian đầu thì chồng tôi còn thông cảm nhưng gần đây anh ấy có vẻ không hài lòng. Có cách nào để cải thiện tình trạng của tôi không, mong chuyên gia tư vấn giúp .

Tình trạng khô âm đạo ở phụ nữ trẻ

Trả lời

Thu thân mến!

Khô âm đạo là hiện tượng giảm tiết hoặc thậm chí không tiết dịch nhầy âm đạo. Khi âm đạo không tiết đủ chất nhờn sẽ gây khó khăn cho “chuyện ấy”, làm giảm khoái cảm tình dục và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Tình trạng khô âm đạo chủ yếu hay găp phải ở phụ nữ sau sinh, phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh do sự thay đổi nồng độ hormone sinh dục trong cơ thể bao gồm estrogen, testosteron và progesteron. Bạn mới 27 tuổi mà đã gặp phải tình trạng này là hơi sớm. Mặc dù bạn đã nói chuyện thẳng thắn với chồng và nhận được sự thông cảm của anh ấy tuy nhiên với những cặp vợ chồng trẻ như bạn như vậy là chưa đủ. Bản thân bạn cũng nên tự chủ động tìm giải pháp để khắc phục tình trạng này để hâm nóng lại chuyện chăn gối của hai vợ chồng.

Giải pháp để khắc phục tình trạng khô âm đạo

Trước mắt để không làm gián đoạn “chuyện ấy” của hai vợ chồng, bạn có thể lựa chọn sử dụng gel bôi trơn khi quan hệ. Tuy nhiên bạn không nên không nên lạm dụng nó vì về lâu dài gel bôi trơn sẽ gây kích ứng da, giảm khoái cảm và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này. Bên cạnh đó bạn nên giữ tâm lý thoải mái khi vào cuộc. Hai bạn không nên nóng vội nhập cuộc ngay mà nên kéo dài thời gian thực hiện khúc dạo đầu để tăng khoái cảm. Mở nhạc du dương hay thay đổi tư thế quan hệ cũng là cách rất tốt tăng cảm xúc khi quan hệ.

Bởi vì sự rối loạn hormone sinh dục trong cơ thể là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng khô hạn vùng kín. Vì vậy về lâu dài để khắc phục triệt để tình trạng này bạn nên áp dụng các biện pháp giúp cân bằng hormone sinh dục trong cơ thể như tăng cường ăn rau xanh, ăn các sản phẩm làm từ đậu nành, giải tỏa căng thẳng hay sử dụng sản phẩm TPCN như TPCN viên nang Spacaps. TPCN viên nang Spacaps với hai thành phần chủ đạo là Pregnenolone – chiết xuất từ tinh chất củ mài và Isoflavone – chiết xuất từ mầm đậu nành giúp cân bằng cả 3 hormone sinh dục là estrogen, testosteron, progesteron theo cơ chế tự nhiên của cơ thể vì vậy giúp khắc phục hiệu quả tình trạng khô âm đạo. BV Từ Dũ và BV Phụ sản Trung ương cũng đã nghiên cứu và chứng minh hiệu quả của sản phẩm TPCN viên nang Spacaps trong việc điều trị chứng khô âm đạo ” Các triệu chứng khô âm đạo, giảm khoái cảm, giao hợp đau giảm gần 90% sau 3 tháng điều trị bằng TPCN viên nang Spacaps”. Đặc biệt sản phẩm không gây tác dụng phụ vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng.

Chúc hai vợ chồng bạn hạnh phúc!

About The Author