Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu cho người không biết tiếng Trung

Bạn đang kinh doanh các mặt hàng Quảng Châu cao cấp? Trước kia bạn thường nhập sỉ hàng Quảng Châu tại các công ty ở Việt Nam. Việc kinh doanh mang lại lợi nhuận ít khi phải nhập hàng qua đơn vị trung gian với giá cao. Muốn bán giá cao, khó cạnh tranh với các cửa hàng khác. Bán giá bằng hoặc thấp hơn, lãi không có mấy. Bạn muốn đánh hàng trực tiếp bên Quảng Châu nhưng không biết làm như thế nào? Bài viết này, Hùng Thịnh Logistics chia sẻ kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu cho người không biết tiếng Trung.

Chúng tôi tư vấn hơn 1000 khách hàng khi có nhu cầu muốn sang trước tiếp Quảng Châu đánh hàng về Việt Nam. Với kinh nghiệm trực tiếp đánh hàng bên trung quốc về Việt Nam, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu từ thực tế,

Hộ chiếu, visa:

Hộ chiếu thì bạn đến cục xuất nhập cảnh của tỉnh hoặc thành phố mà bạn đăng ký hộ khẩu ấy để làm, mất 200k thôi, khoảng 2 tuần thì lấy được. Còn visa thì bạn có thể làm trực tiếp tại Đại sứ quán Trung Quốc không thì bạn có thể làm dịch vụ( bạn có thể tra mạng, có rất nhiều người làm dịch vụ đó). Mình làm ở Hn khoảng 65$

Đi lại từ Hà nội – Quảng Châu:

+ Đi máy bay: thì giá vé khứ hồi khoảng 400USD/người với điều kiện các bạn phải có Hộ chiếu. Máy bay đến sân bay Quảng Châu cách thành phố khoảng 18 km, mất 100 tệ tiền taxi vào thành phố. Nên đặt vé trước chuyến đi khoảng 1 tuần nếu không sẽ không còn chỗ.

+ Đi đường bộ: do giờ Trung Quốc sớm hơn giờ Việt nam 1 tiếng nên các bạn phải có mặt tại cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) hoặc Móng Cái trước 4g chiều Việt nam để làm thủ tục xuất cảnh.

Sau khi qua cửa khẩu, các bạn sẽ về bến xe Bằng Tường (nếu qua của khẩu Hữu Nghị Quan) đợi xe đến khoảng 8g-8g30 tối sẽ chạy. Trên xe có giường nằm, wc trên xe. Chạy đến Quảng Châu khoảng 7g-8g sáng ngày hôm sau. Tất cả các xe chạy từ Bằng Tường và Móng Cái đều về bến xe Việt Tú Nam tại Quảng Châu.

Giá vé khoảng 280 tệ/người/chuyển. Các bạn nên mua vé khứ hồi vì khi về sẽ được bố trí chỗ tốt. Khi mình đặt chỗ, hẹn ngày giờ đi các chủ xe sẽ cho xe ra cửa khẩu đón đưa về bến xe tại Bằng Tường

Bạn nào muốn có thể bắt xe từ cửa khẩu vào tp Nam Ninh rồi mua vé tàu cao tốc sang QC khoảng 340 tệ.

Chỗ ở khi đi đánh hàng Quảng Châu

– Về khách sạn: Khách sạn Jiayuan (Gia Viên), Yanjiang Dong Road, Quảng Châu (trung tâm thành phố, bên bờ sông châu giang). Giá phòng là 180 tệ/ngày cho khách người Việt, ở đây cũng có dịch vụ đóng hàng tốt, giá cũng mềm và phục vụ rất nhiệt tình, rồi có cả dịch vụ cung cấp phiên dịch và đổi tiền.

– Bạn nào ko biết tiếng có thể thuê thêm phiên dịch dẫn đi mua hàng 250 tệ/ngày.

Địa điểm mua sắm ở Quảng Châu:

Quảng Châu là thiên đường mua sắm đó! Ở đây mỗi một loại hàng hóa sẽ phân thành một khu chợ riêng, chợ cực lớn, hàng hóa thì cực nhiều tha hồ bạn lựa chọn!

+ Quần áo: một số khu chợ mà người Việt Nam mình hay mua là: Tràm Sấy, Chợ 13 – Shi Sang Hang, Hong Mian (Húng Miến), Sha He (Xa Hớ)…mấy chợ này mua buôn thì giá rẻ lắm còn mua lẻ thì giá rất đắt và hầu như họ không bán lẻ.

+ Chợ đồ len: nằm trên đường Dezheng nan Lu, mua nhiều giá rẻ cực luôn!

+ Chợ đồ da: nằm trên đường Jiefang Beilu và đường Ziyuangang Lu, các trung tâm như Guihualou leather mall, YiSen Leather Building …. Tại đây bán các loại như túi da, ví da, các bạn mà vào đây thì mê mẩn, các hàng hiệu nổi tiếng đều được làm giả như thật, giá rất rẻ nếu mua từ 5-10 cái trở lên, mua 1 cái giá rất đắt hoặc không bán.

+ Chợ giầy dép: tên là Metropolis Shoes city nằm đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza, nằm trên đường Jiefang nan Lu, góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Chợ này bán buôn tất cả các thể loại giầy dép, hàng hiệu, hàng nhái rất rẻ, như thật. Nếu mua nhiều giá rẻ đến sửng sốt.

+ Chợ đồ lưu niện: nằm trên đường Yide Lu, tại góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza và Chợ giầy dép Metropolis Shoes city. Chợ bán buôn bán lẻ các loại đồ lưu niệm.

+ Chợ đồ chơi: tên là One Link International Plaza, địa chỉ 39 đường Jiefang nan Lu (Lu có nghĩa là phố, nan là Nam) tại góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu.

+ Chợ máy tính, linh kiện máy tính: chợ điện tử Thiên Hô, nằm trên đường Tianhe Lu và đường Shipai XiLu chuyên bán buôn, lẻ các loại máy tính, linh kiện máy tính. Đây là một chợ cực lớn, các công ty máy tính tại Việt nam đều nhập hàng về từ đây.

+ Chợ điện thoại: tên là Photography electronics city, nằm trên đường Luyin Lu, tại đây có 2 chợ điện thoại, máy ảnh, loa đài. Một bên chuyên bán đồ cũ và một bên chuyên bán đồ mới. Chợ có đủ thể loại điện thoại, hàng thật, hàng nhái hàng hiệu đều có, nếu mua số lượng lớn giá rất rẻ.

+ Beijing Lu: đây là phố đi bộ nổi tiếng Quảng Châu và cũng là một trung tâm mua sắm, hàng hoá đắt cũng có mà rẻ cũng có. Nếu bạn muốn mua quà lưu niệm thì có thể mua ở đây, có nhiều mặt hàng mà giá cả cũng ok.

Chúc các bạn có 1 chuyến đánh hàng thành công.

About The Author