Lăn kim là gì? Lăn kim có tác dụng gì trong làm đẹp?

Nếu bạn đã từng nghe đến cụm từ Lăn kim làm đẹp cứ rần rần trên mạng nhưng lại không hiểu Lăn kim là gì, tác dụng của lăn kim ra sao, lăn kim được tiến hành như thế nào, thì đây, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó của bạn.

 

Lăn kim là gì?

Trước hết, cần khẳng định rằng, lăn kim là một phương pháp y khoa. Bởi bản chất của lăn kim là dựa vào cơ chế sản sinh tế bào bình thường của cơ thể người. Lăn kim kích thích cơ chế sinh học để tạo ra kết quả ưu việt cho làn da của bạn.

Lăn kim là một phương pháp y khoa dùng trong làm đẹp. Về cơ bản, lăn kim dựa vào cơ chế tái tạo tế bào của cơ thể sinh học để tái tạo da mới, đẹp hơn, mịn màng hơn. Lăn kim dùng đầu kim siêu bén, siêu nhỏ, tạo đường dẫn trên da, kích thích tăng sinh tế bào bằng dưỡng chất đưa vào đường dẫn.

Vậy thì lăn kim được tiến hành như thế nào?

Lăn kim là phương pháp dùng kim lăn siêu bén và siêu nhỏ để tác động lên làn da, tạo ra những đường dẫn siêu nhỏ vào sâu trong da. Sau đó, chất dinh dưỡng phù hợp với làn da đó sẽ được tiếp vào những đường dẫn này, kích thích tăng sinh tế bào da mới.

Lăn kim có tác dụng gì trong làm đẹp?

Lăn kim có tác dụng trị sẹo rỗ cực kì hiệu quả. Bạn biết rằng sẹo rỗ là do da bị tổn thương do mụn, cấu trúc da đã bị phá hủy, các phương pháp thiên nhiên khó có thể tác động và làm láng mịn da sẹo rỗ, các loại mỹ phẩm cũng khó tác động sâu và triệt để. Nhưng Lăn kim làm được điều đó.

Ngoài điều trị sẹo rỗ, lăn kim còn đẩy mụn ẩn. Mụn ẩn là loại mụn cực kì khó lấy nhân vì nó ẩn dưới da. Mụn ẩn sẽ bị đẩy hết ra ngoài trong thời gian điều trị, để bạn loại bỏ mụn ẩn một cách tận gốc, không tái đi tái lại nhiều lần nữa. Lăn kim còn giúp trị mụn cám, mụn đầu đen. Tuy nhiên, nếu bạn bị mụn bọc nặng nề thì không nên lăn kim ngay mà phải điều trị bằng thuốc trị mụn trước.

Lăn kim còn giúp bạn trị thâm nám, làm căng mịn da, sửa chữa những khu vực da lão hóa, vết chân chim, làm se khít lỗ chân lông nữa. Da bạn sẽ được nâng tông, sáng và trắng hơn một chút so với làn da nhợt nhạt, thâm đen trước kia.

Lăn kim bao lâu thì khỏi mụn và sẹo rỗ?

Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của da sẹo rỗ và mụn, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, mà thời gian lăn kim sẽ có sự khác biệt giữa người này và người khác. Tuy nhiên, thời gian điều trị tầm khoảng 2 tháng – 4 tháng. Điều trị bằng lăn kim là phương pháp hiệu quả tận gốc nên chỉ cần thời gian ngắn bạn đã giải quyết các vấn đề về sau.

Đừng ngại ngần khi nghe đến lăn kim vì khi lăn kim bạn sẽ được ủ tê y tế để giảm đau. Đến với các dịch vụ chăm sóc da mụn bạn được các Bác sĩ chuyên khoa khám da, soi da và tư vấn miễn phí. Bác sĩ sẽ trực tiếp lăn kim để đảm bảo kĩ thuật đúng, an toàn. Bạn sẽ được điều trị lăn kim trong môi trường vô khuẩn, dụng cụ, trang bị y tế đều theo tiêu chuẩn y tế nên không sợ nhiễm trùng hay biến chứng gì cả. Dưỡng chất để tiếp vào da khi lăn kim tùy thuộc vào kết quả khám da Bác sĩ. Tùy theo tình trạng da mà Bác sĩ sẽ chỉ định loại dưỡng chất phù hợp, để điều trị phù hợp thì mới mong có hiệu quả.

Cần đảm bảo các điều kiện gì để lăn kim đảm bảo an toàn và hiệu quả?

Mỗi người một loại da, mỗi tình trạng da khác nhau, và hơn nữa không phải cứ da mụn da sẹo rỗ là đi lăn kim ngay. Ví dụ người bị mụn bọc nặng lại chưa thể lăn kim ngay được. Bạn cần được Bác sĩ chuyên khoa khám, hiểu rõ tình trạng da mới có thể được chỉ định lăn kim. Lăn kim là phương pháp phức tạp, cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn thì mới hiệu quả và an toàn.

Kim lăn phải được vô khuẩn 100% và được niêm phong trong hộp kín hoàn toàn. Kim lăn chỉ được phép sử dụng trong 1 lần lăn kim và dùng cho 1 người duy nhất mà thôi, sau đó phải được xử lí đúng theo yêu cầu an toàn y tế, để tránh lây nhiễm bệnh.

Môi trường lăn kim cũng rất quan trọng. Lăn kim phải ở trong môi trường vô khuẩn, dụng cụ theo tiêu chuẩn, được vô khuẩn sạch, xử lí y tế theo đúng quy định.

About The Author