Những cách ngừa thai phổ biến hiện nay

Một số người do nhiều nguyên nhân mà không thể hoặc không muốn sử dụng phương pháp tránh thai truyền thống hiện nay. 

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các phương pháp ngừa thai mà không làm thay đổi hormone thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. Bài viết hy vọng sẽ mang lại cho bạn đọc tri thức về tất cả những phương pháp tránh thai mới nhất hiện nay.

Đối tượng nào có thể sử dụng phương pháp ngừa thai không chứa hormone?

Ai cũng có thể sử dụng phương pháp này. Mặc dù hiện nay phương pháp ngừa thai chủ yếu vẫn là những phương pháp có chứa hormone nhưng trên thực tế vẫn luôn có những phương pháp khác.

Các phương pháp tránh thai không chứa hormone nghe có vẻ hấp dẫn bởi vì chúng ít gây ra các phản ứng phụ hơn là các phương pháp chứa hormone thông thường. Bạn sẽ muốn thử nghiệm hình thức ngừa thai không hormone hoàn toàn mới này nếu:

  • Không quan hệ thường xuyên hoặc không phải ngừa thai liên tục;
  • Không muốn thay đổi chu kỳ tự nhiên của cơ thể;
  • Từng gặp phải những vấn đề về sức khoẻ khiến phương pháp ngừa thai chứa hormone không còn hiệu quả;
  • Muốn có một phương pháp ngừa thai dự phòng bổ sung.

Vòng tránh thai chứa đồng

Thiết bị vòng tránh thai (IUD) là thiết bị hình chữ T được bác sĩ đặt vào tử cung. Có hai loại IUD hiện nay – chứa hormone và không chứa hormone. Mỗi loại đều có thể ngăn ngừa thụ thai theo những cách khác nhau.

Phương pháp đặt vòng chứa đồng này có tên là ParaGard. Đồng sẽ được đẩy vào tử cung từ đó tạo môi trường độc hại không cho tinh trùng phát triển.

Vòng tránh thai chứa đồng đạt hiệu quả ngừa thai đến 99%. Vòng tránh thai có thể bảo vệ bạn chống lại sự thụ thai trong 10 năm và bạn cũng có thể loại bỏ vòng tránh thai này bất cứ lúc nào bạn muốn, điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng trở lại với việc sinh sản bình thường.

Một số công ty bảo hiếm sẽ trả chi phí cho vòng tránh thai, nếu không được viện trợ bạn sẽ phải tốn một khoản khá lớn cho phương thức đặt vòng này là khoảng trên 200 triệu. Tuy nhiên cũng có một số các chương trình trợ giúp bệnh nhân, vì vậy hãy trao đổi với bác sĩ về lựa chọn để nắm được rõ hơn.

Các phản ứng phụ thường gặp sau khi đặt vòng có thể sẽ là chảy máu nhiều hoặc chuột rút, tuy nhiên các triệu chứng này sẽ thường giảm theo thời gian.

Đôi khi, vòng tránh thai có thể phải lấy khỏi tử cung và cần được thay thế nếu:

  • Bạn chưa từng sinh con;
  • Bạn dưới 20 tuổi;
  • Bạn đã đặt vòng tránh thai quá sớm sau khi sinh con.

Bao cao su

Bao cao su là phương pháp ngừa thai duy nhất bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Chúng cũng là một trong những phương pháp phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Bạn có thể tìm mua bao cao su một cách dễ dàng mà không cần toa thuốc của bác sĩ.

Giá bán của mỗi chiếc bao cao su trên thị trường hiện nay dao động vào khoảng 20.000đ hoặc bạn cũng có thể nhận bao cao su miễn phí tại phòng khám địa phương.

Bao cao su dành cho nam giới

Bao cao su có tác dụng bám vào thành dương vật và sẽ giữ tinh trùng trong bao cao su trong suốt thời gian quan hệ tình dục. Có rất nhiều loại bao cao su, bao gồm loại bằng cao su hoặc không bằng cao su và chứa chất diệt tinh trùng hoặc không. Chúng cũng đi kèm với hàng loạt các màu sắc, kết cấu và mùi hương khác nhau.

Khi được sử dụng đúng cách, bao cao su đạt hiệu quả đến 98% trong việc ngừa thai. “Sử dụng đúng cách” ở đây có nghĩa là bao cao su được đeo trước khi quan hệ và không bị rách hoặc tuột ra trong quá trình giao hợp. Với cách sử dụng thông thường, bao cao su chỉ có hiệu quả khoảng 82%.

Bao cao su dành cho nữ giới

Còn một loại bao cao su nữa mà ít ai biết đến, đó chính là bao cao su dành cho nữ. Loại bao cao su này nằm trong âm đạo và ngăn không cho tinh trùng đi đến cổ tử cung hoặc tử cung. Hầu hết những bao cao su này được làm từ polyurethane hoặc nitrile, rất có lợi cho những ai bị dị ứng với cao su. Tuy nhiên, chúng hơi tốn kém hơn và có thể lên đến 100.000đ mỗi cái.

Về hiệu quả đối với bao cao su nữ, nếu sử dụng đúng cách sẽ đạt khoảng 95% còn nếu sử dụng thông thường thì hiệu quả giảm xuống còn 79%.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về những phương pháp tránh thai an toàn mà hiệu quả hiện nay. Hãy tiếp tục cùng theo dõi những phương pháp tránh thai khác tại Sakura Blog vào ngày mai nhé!

About The Author