Những điều bạn nên biết khi đi du lịch Quảng Châu Thẩm Quyến

Trong những năm gần đây, tour đi du lịch Quảng Châu Thẩm Quyến đang được nhiều du khách Việt lựa chọn. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn tour du lịch này thì đừng quên trang bị cho mình những kinh nghiệm dưới đây trước khi đi. Chúng tôi chắc chắn rằng, nó sẽ giúp ích rất nhiều trong chuyến đi du lịch của bạn.

Thời điểm phù hợp để đi du lịch Quảng Châu Thẩm Quyến

Quảng Châu không chỉ được biết đến là thiên đường mua sắm của thế giới mà còn trở thành địa điểm du lịch lý tưởng được nhiều khách hàng lựa chọn. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Quảng Châu Thâm Quyến thì đừng quên lựa chọn thời điểm thích hợp để đi du lịch.

Khí hậu của Quảng Châu được chia làm 4 mùa rõ rệt như ở Việt Nam. Tuy nhiên, khí hậu phân hóa mạnh mẽ hơn ở nước ta rất nhiều , mùa đông cực kỳ lạnh và mùa hè thì rất nóng…Nên nếu đi du lịch Quảng Châu Thẩm Quyến thì đi vào cuối mùa xuân, đầu mùa hè khoảng giữa tháng 4 đầu tháng 5 khi đó thời tiết cực kỳ mát mẻ. Ngoài ra cuối tháng 10 cũng rất thích hợp tuy niên hơi khô. Nên tránh du lịch vào tháng 6, 7 và 8 là thời gian tệ nhất trong năm, khí hậu nóng bức và rất khô.

Các phương tiện giao thông khi đi du lịch Quảng Châu Thẩm Quyến

– Đi máy bay: Nếu bạn lựa chọn phương tiện đi du lịch Quảng Châu Thẩm Quyến bằng máy bay thì giá vé khứ hồi là 300USD với điều kiện phải có hộ chiếu. Sau khi đến sân bay Quảng Châu thì bạn phải mất 100 tệ đi taxi tại sân bay cách thành phố 18km. Nên đặt vé trước một tuần để lấy chỗ ngồi.

– Đi đường bộ: Trong trường hợp bạn chọn đi du lịch Quảng Châu bằng đường bộ thì phải lên cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) hoặc Móng Cái (Quảng Ninh) trước 4h chiều để làm thủ tục xuất cảnh. Tùy vào mục đích của chuyến đi để lựa chọn phương tiện đi lại phù hơp.

Những lưu ý khi đi du lịch Quảng Châu Thẩm Quyến

Để chuyến đi du lịch Quảng Châu Thẩm Quyến diễn ra vui vẻ, thuận lợi bạn không thể bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Chuẩn bị sẵn visa

Một trong nhũng điều kiện bắt buộc khi đi du lịch Quảng Châu Thẩm Quyến đó là bạn xin visa Trung Quốc. Trong trường hơp đi dài ngày bạn nên chuẩn bị visa từ trước bằng cách đến các Trung tâm cấp visa của Trung Quốc. Nếu chỉ đi trong ngày, bạn chỉ cần sử dụng giấy thông hành tại cửa khẩu. Tuy nhiên, nếu đến Quảng Châu Thẩm Quyến, ít ai có thể đi trong ngày nên cứ chuẩn bị visa cho chắc chắn.

Đổi sẵn tiền Trung Quốc

Để bạn có thể thoải mái mua sắm khi đi du lịch Quảng Châu Thẩm Quyến bạn nên đổi tiền sẵn. Bạn có thể đổi tiền ở các ngân hàng Việt Nam. Tuy nhiên, hơi mất thời gian vì phải chờ đợi.

Xem tỷ giá tiền Trung Quốc theo link sau: https://quynam.net/post/1-nhan-dan-te-bang-bao-nhieu-tien-viet-nam/IWZ9ZIOC.html

Học một vài từ tiếng Hoa để giao tiếp

Bất lợi lớn nhất khi đi du lịch Quảng Châu Thẩm Quyến chính là việc bất đồng ngôn ngữ. Vì thế, bạn có thể trang bị cho mình một vài câu giáo tiếp Tiếng Trung cơ bản để quá trình mua hàng thuận lợi hơn. Hay những câu tiếng Trung để hỏi đường cũng rất cần thiết.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng khi đến Quảng Châu Thẩm Quyến

Mục đích của chúng ta khi đi du lịch Quảng Châu Thẩm Quyến đó là để tham quan, khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Châu. Sẽ là một thiếu xót nếu bạn bỏ qua những địa điểm du lịch nổi tiếng dưới đây.

Nhà hát Opera Quảng Châu: Không quá khi nói rằng nhà hát operra là bộ mặt của Quảng Châu. Sự độc đáo, hoa mỹ của công trình nghệ thuật này chắc chắn sẽ làm cho bạn bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp huyền bí của công trình kiến trúc này.

Phố đi bộ Beijing Lu: Beijing Lu vừa nổi tiếng là con phố đi bộ, vừa là một trung tâm mua sắm hàng hóa sầm uất lớn của Quảng Châu. Đến đây, bạn tha hồ lựa chọn được những món hàng ưng ý như: túi xách, ví da, quần áo.

Ngoài hai địa điểm trên bạn đừng quên đến những khu chợ nổi tiếng ở Quảng Châu như: Bach Mã, Shin Shan Hang, Sha He. Đây là những khu chợ nổi tiếng của Trung Quốc bạn thoải mái mua sắm các loại hàng hóa khi đến đây. Đặc biệt các vị khách có thể kết hợp vừa đi du lịch vừa đi lấy hàng về bán để tiết kiệm chi phí đi lại.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi. Bạn sẽ trang bị cho mình những kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch Quảng Châu.

About The Author