Những hậu quả không ngờ nếu để não bộ thiếu nước

Nếu như để cơ thể bị mất nước quá nhiều sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đối với não bộ

Nước chiếm khoảng 70% cơ thể của chúng ta, tuy nhiên nhiều người lại không để ý đến những ảnh hưởng của cơ thể khi bị thiếu nước. Ảnh hưởng nặng nề nhất khi cơ thể thiếu nước đó chính là đối với não bộ. Não bộ cần một lượng nước và oxy rất lớn để các dây noron thần kinh có thể hoạt động được hiệu quả nhất. Nếu như não thiếu nước, có thể dẫn đến các hậu quả khôn lường sau đây

Giảm trí nhớ

Nếu như não bộ không được cung cấp đủ lượng nước, trí nhớ sẽ bị suy giảm đáng kể. Ban đầu chỉ là quên những việc nhỏ nhặt như quên mất mình để chìa khóa ở đâu hay quên mất mình định làm gì, lấy thứ gì,.. Nhưng lâu dần mà não bộ vẫn không được cung cấp đủ nước, trí nhớ sẽ dần dần mất đi dẫn đến hiện tượng mất trí tạm thời hoặc mất trí nhớ ngắn hạn nếu như bị tác động cả ở bên ngoài.

Vì vậy để hạn chế tình trạng bộ não mất cân bằng vì thiếu nước, hãy cố gắng bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày, mỗi ngày 2 lít nước. Lượng nước này không chỉ giúp não bộ cải thiện được tình trạng trí nhớ mà còn giúp lọc bỏ thải độc cho cơ thể.

Đặc biệt đối với những học sinh đang trong giai đoạn thi cử, thần kinh luôn căng thẳng vì càng cần phải bổ sung nước cho cơ thể nhiều hơn.

Mất ngủ

Có vẻ như không liên quan nhưng nếu như não bộ bị thiếu nước thì cũng sẽ dẫn đến tình trạng mất ngủ, khó ngủ hoặc là ngủ không sâu giấc, dễ nói mớ,.. Nếu như trước khi đi ngủ chúng ta bổ sung nước cho não bộ bằng một cốc nước ấm sẽ giúp lượng oxy cũng như máu được tăng cường lên máu nhiều hơn. Việc này sẽ giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ cũng như có một giấc ngủ ngon.

Nhưng cũng nên lưu ý không nên uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ vì sẽ dễ dẫn đến tình trạng tiểu đêm. Khiến bạn mất ngủ hoặc có giâc sngur chập chờn. Chỉ nên uống một cốc nước nhỏ mà thôi

Khó tập trung

Khi não bộ thiếu nước, não sẽ khó có thể tập trung cũng như suy nghĩ một cách thấu đáo được. Nguyên nhân là vì khi cơ thể mất nước, não bộ sẽ có khả năng tự vệ giữ lại chút nước còn lại cho bộ não mà không truyền đến các dây thần kinh khác. Điều này chính là nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt cũng như phản ứng chậm chạp mỗi khi cơ thể mất nước.

Chính vì vậy đừng để cơ thể của mình thiếu nước nhé. Đặc biệt là sau khi cơ thể toát nhiều mồ hôi, lúc này cơ thể cần nước nhất. Nếu như không bổ sung nước kịp thời não bộ sẽ bị đình trệ khiến bạn gặp khó khăn trong việc xử lý công việc

Não bộ hoạt động chậm chạp

Não bộ cần có sự cân bằng giữa nước và các chất khác để làm việc được hiệu quả. Chính bởi vậy nên nếu não bộ bị thiếu nước não sẽ không thể xử lý hoàn hảo được các vấn đề. Hãy ngay lập tức bổ sung cho mình một cốc nước để não bộ được hoạt động nhanh nhẹn nhất nhé.

About The Author