Những hiểu biết sai lầm trong việc chăm sóc tóc

Sở hữu một mái tóc khỏe đẹp có lẽ là ước mơ của nhiều cô nàng, nhưng để có được suối tóc mềm mượt hoàn hảo không phải là điều dễ dàng. Công việc bận rộn khiến các nàng khó mà đầu tư chăm sóc tóc kĩ lưỡng và bài bản.

Dưới đây là những sai lầm trong chăm sóc tóc mà nàng cần tránh. Thậm chí có những phương pháp chăm sóc không tốt mà phần lớn các nàng không chú ý tới, theo thói quen sẽ làm hại cho tóc, khiến tóc khô xơ, gãy rụng, thiếu sức sống. Dù là những khuyến cáo nhỏ nhưng một khi hiểu đúng về nó và thay đổi thói quen xấu mỗi ngày, nàng sẽ cải thiện đáng kể tình trạng tóc của mình.

Gội đầu sai cách

Gội đầu là cách giúp nàng làm sạch da đầu và tóc, tuy là bước chăm sóc đơn giản nhưng có rất nhiều cô nàng lại gội đầu sai cách, gây hại cho da đầu cũng như cho tóc.

Hãy thông cảm cho các nàng có mái tóc dầu, dầu trên mái tóc chính là nguyên nhân dẫn đến mái tóc bết khó chịu và mất thẩm mĩ. Các nàng hẳn là những người thường xuyên gội đầu và hài lòng khi tóc mình luôn ở trong trạng thái sạch sẽ. Nhiều khi nàng thoải mái dùng nhiều dầu gội đầu một tí để tóc sạch hơn, massage đầu lâu một tí để tóc mượt hơn. Nhưng quả thật đây là thói quen không tốt đẹp gì cho mái tóc của nàng đâu. Gội đầu thường xuyên và dùng dầu gội đầu quá nhiều sẽ khiến tóc bạn khô xơ, gãy rụng, sinh ra nhiều gàu.

Chỉ dùng dầu gội đầu để chăm sóc tóc cũng không phải là một điều tốt. Chỉ cần thêm vài phút sau khi gội đầu để dùng dầu xả bổ sung dưỡng chất cho tóc cũng cải thiện chất tóc rất nhiều. Tôi biết nhiều cô nàng có thói quen massage da đầu quá mạnh, thoa kem xả tóc trực tiếp lên da đầu, điều này khiến tóc rụng nhiều hơn.

Nàng chỉ cần gội đầu 4 lần một tuần, sử dụng dầu gội đầu phù hợp với da đầu của mình, và lựa chọn dầu xả đậm đặc nhiều dưỡng chất. Các nàng hãy nhẹ nhàng với da đầu và suối tóc mềm rất cần được nâng niu, có vậy thì tóc mới phát triển khỏe đẹp được.

Sấy tóc

Các nàng thường có thói quen sấy tóc sau khi gội đầu để thuận tiện làm việc, hẹn hò hay chuẩn bị đi ngủ. Sức nóng của máy sấy tóc tuy có thể hong khô tóc nàng một cách nhanh chóng nhưng cũng làm tóc bạn xơ yếu và dễ gãy rụng. Trong khi những cô nàng thông minh chăm chỉ dưỡng ẩm cho tóc thì bạn lại muốn lấy đi độ ẩm cần thiết cho tóc thì thật là ngược đời phải không nào?

Sau khi gội đầu, nàng nên nhẹ nhàng làm khô nước trên tóc bằng khăn bông. Tuyệt đối không vò tóc, hãy chờ khoảng 10 phút cho tóc ráo nước. Nếu tình huống buộc nàng cần sấy khô tóc, hãy chọn máy sấy có chế độ sấy gió, sấy mát, không nên sấy tóc ở nhiệt độ quá cao, và để máy sấy cách tóc khoảng 12 cm.

Nếu thư thả thời gian, nàng nên để tóc khô tự nhiên, sau đó dùng lược thưa cẩn thận gỡ tóc rối.

Tác động hóa chất để tạo kiểu tóc

Ngày nay các nàng có rất nhiều sự lựa chọn tạo kiểu cho tóc. Uốn, duỗi, nhuộm, dập,… mỗi cách tạo kiểu mang lại cho nàng mỗi phong cách tóc đẹp khác nhau. Tuy nhiên, việc lạm dụng hóa chất để tạo kiểu tóc chắc chắn sẽ làm tóc bạn khô, chẻ ngọn. Nàng nên hạn chế dùng hóa chất để tạo kiểu tóc cũng như chú ý đến khoảng cách thời gian làm tóc.

Nếu nàng muốn uốn tóc và nhuộm tóc thì nên uốn tóc trước, ít nhất một tuần sau nàng mới được nhuộm tóc. Khoảng cách giữa hai lần uốn, duỗi là 6 tháng. Hãy lựa chọn loại thuốc nhuộm tóc tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín.

Tạo kiểu tóc tạm thời bằng các sản phẩm keo vuốt tóc, kim tuyến bột cũng là những phong cách tạo kiểu tóc phổ biến và ấn tượng cho các nàng đi chơi hay đi dự tiệc. Nhiều cô nàng cứ giữ tóc trong trạng thái tạo kiểu mà không xả lại bằng nước sạch khiến tóc bị tổn thương và dính bết bởi hóa chất. Gương mặt trang điểm cần tẩy trang sạch thì mái tóc cũng vậy.

Chỉ cần tránh những điều cơ bản này thì mái tóc của nàng cũng đã cải thiện được phần nào độ chắc khỏe mà không mất nhiều thời gian và công sức.

Sakura Blog

 

About The Author

No Preview
Major seventeen unsigned RFAs: Challenging contracts galore
Nghệ nano nào tốt nhất? nano curcumin gold sự chọn lựa số 1
Lutein và Zeaxanthin là gì-1
Lutein và Zeaxanthin là gì? Cách bổ sung như thế nào?
Fucoidan chính hãng mua ở đâu tốt nhất-1
Fucoidan chính hãng mua ở đâu tốt nhất?