Những hiểu lầm về cách làm trắng da tự nhiên phải tránh

Với tâm lý muốn có làn da trắng hồng mịn màng, nhiều chị em phụ nữ đã tìm đến những cách làm trắng da tự nhiên để đảm bảo tính an toàn, tuy nhiên, bạn có biết rằng có những sai lầm “chết người” khiến làn da của bạn xấu xí đi rất nhiều không?

Cách làm trắng da tự nhiên – lạm dùng dầu thiên nhiên

Cách làm trắng da tự nhiên bằng tinh dầu được khá nhiều người yêu chuộng vì sự thân thiện, không gây kích ứng da. Tuy nhiên, sai lầm của chúng ta khi dùng dầu thiên nhiên là sử dụng chúng với tần suất dày đặc (dùng mỗi ngày), điều này vô hình chung không những không làm da trắng sáng hơn mà còn khiến vùng da điều trị lông mọc rậm và cứng hơn.

Để khắc phục nhược điểm của cách làm trắng da tự nhiên này, thay vì bôi trực tiếp lên da, bạn chỉ nên nhỏ 1 – 2 giọt dầu vào mặt nạ dưỡng da và chỉ áp dụng từ 2 – 3 lần/tuần.

Chỉ lo dưỡng trắng cho da

Dù có áp dụng cách làm trắng da tự nhiên nào, thì chị em phụ nữ cũng rất hay chỉ chú tâm đến việc dưỡng trắng cho da mà quên đi rằng dù là sản phẩm thiên nhiên thì nếu không dùng đúng chúng có thể gây ra phản ứng ngược.

Bên cạnh việc chăm chỉ dưỡng trắng da, bạn cũng nên chú ý đến việc bảo vệ da khỏi môi trường nhiều khói bụi và tia UV độc hại. Khi đó, mẹo làm trắng da này giúp bạn chống nắng và che chắn cẩn thận là rất quan trọng, giúp làn da mới không bị bắt nắng và tổn thương, dẫn để sạm cũng như nhăn nheo.

Bên cạnh việc dùng sản phẩm có chứa SPF 30 trở lên, bạn quan tâm đến chỉ số quang phổ. Hãy lựa chọn kem chống nắng có chỉ số PA+++ hoặc Broad spectrum để bảo vệ da toan diện.

Cách làm trắng da tự nhiên nhưng cần phải thử phản ứng

Khi tự thực hiện các cách làm trắng da tự nhiên tại nhà, không có sự giám sát của chuyên gia thì bạn nên lưu ý thử hỗn hợp trên một vùng da nhỏ như ở trên cổ tay, cánh tay trước xem da có bị dị ứng hay không rồi mới dùng cho toàn bộ khuôn mặt hoặc body.

Nhiều trường hợp chủ quan khi thực hiện đã phải nhận những hậu quả đáng tiếc, không những da không trắng mà còn làm da sạm đen đi mà còn khiến lông mọc nhiều, da nổi mụn,… rất mất thẩm mỹ.

Để làm trắng da toàn thân nhanh nhất việc làm trắng da mang lại kết quả đúng như mong muốn, hãy chú ý đến những “nguyên tắc vàng” vàng này để giúp da sáng khỏe tự nhiên nhé!

Xem thêm:

About The Author