Những lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm – TPCN chứa Soy

Phụ nữ mãn kinh là những người có hàm lượng estrogen trong cơ thể giảm sút đáng kể. Vì vậy những người này có khả năng cảm nhận và cho kết quả rõ rệt nhất khi sử dụng các loại kem dưỡng có chứa chiết xuất đậu nành.

Các thành phần có nguồn gốc từ đậu nành (Soy) ngày càng dễ tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da, điển hình như genistein hay isoflavone. Có nhiều lí do tốt khiến thành phần này được sử dụng như thành phần trong kem dưỡng ẩm hay kem ban đêm như: chiết xuất đậu nành isoflavone có thể làm sáng da, giảm viêm đỏ, tăng cường sản xuất Collagen và cải thiện làn da. Thành phần quan trọng trong chiết xuất đậu nành là phytoestrogens và chất chống oxy hóa. Đó là lí do vì sao các chiết xuất đậu nành trở thành thành phần phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da bán cho phụ nữ mãn kinh.

Tuy nhiên từ 1 bài nghiên cứu tại Nhật mà Moon đọc được cho thấy rằng, 1 chất bổ sung đậu nành có chứa S-equol – 1 hợp chất từ đậu nành lên men, có thể cải thiện được sự xuất hiện của vết chân chim nơi đuôi mắt.

S-equol được xem như sản phẩm phụ của quá trình tiêu hóa đậu nành trong cơ thể con người, nhưng 1 tỷ lệ khá lớn chúng ta thiếu điều kiện để sản xuất ra thành phần này. Phụ nữ sau mãn kinh thông qua nghiên cứu cho thấy là những người không có khả năng sản xuất S-equol. Và những người tham gia nghiên cứu ở độ tuổi trước mãn kinh cho thấy có sự cải thiện ở vùng da chân mặc dù những cải thiện này khá “khiêm tốn”.

Tuy nhiên một số ý kiến cũng cho rằng, nếu sử dụng sản phẩm bổ sung bằng đường uống có chứa chiết xuất đậu nành trong vài trường hợp có thể không tốt cho hầu hết mọi người, nhất là có thể gây hại nếu dùng với lượng lớn.

Phụ nữ mang thai uống sản phẩm chức năng có bổ sung chiết xuất đậu nành có thể gây chảy máu âm đạo và 1 số bác sĩ cảm thấy rằng bệnh nhân ung thư vú nên hạn chế lượng đậu nành tiêu thụ.

Theo Moon, chiết xuất đậu nành tốt hơn khi được sử dụng ngoài da. Các hợp chất này có khả năng ngăn ngừa sắc tố melanin trong cơ thể, đó là lí do vì sao bạn rất dễ thấy thành phần như genistein, isoflavone được sử dụng nhiều nhất trong kem làm sáng da hay kem dưỡng hằng ngày. Chiết xuất này có vẻ hiệu quả nhất với tình trạng gia tăng sắc tố của da gây ra bởi ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, Genistein không làm da tăng sinh mụn.

Phụ nữ mãn kinh là những người có hàm lượng estrogen trong cơ thể giảm sút đáng kể. Vì vậy những người này có khả năng cảm nhận và cho kết quả rõ rệt nhất khi sử dụng các loại kem dưỡng có chứa chiết xuất đậu nành, vì phytoestrogen hoạt động có thể giúp sữa chữa những tổn thương da, cải thiện da mỏng và hao hụt sản xuất Collagen do thiếu estrogen gây ra.

Đậu nành không phải chất tăng cường chống oxy hóa và tăng cường sản xuất Collagen duy nhất xung quanh chúng ta và nếu bạn là 1 người dễ bị dị ứng với đậu nành thì nên hạn chế hoặc không nên sử dụng bất cứ sản phẩm nào chứa thành phần đậu nành.

Đối với những trường hợp này, tốt nhất bạn nên sử dụng sản phẩm có chứa Retinol hoặc các yếu tố tăng trưởng khác sẽ cho kết quả tốt hơn so với đậu nành.

About The Author

Nghệ nano nào tốt nhất? nano curcumin gold sự chọn lựa số 1
Lutein và Zeaxanthin là gì-1
Lutein và Zeaxanthin là gì? Cách bổ sung như thế nào?
Fucoidan chính hãng mua ở đâu tốt nhất-1
Fucoidan chính hãng mua ở đâu tốt nhất?
Uống thuốc giảm cân nào tốt-1
Uống thuốc giảm cân nào tốt?