Hướng dẫn cách cấp đông sầu riêng tại nhà đơn giản, dễ làm

Bảo quản sầu riêng chín trong tủ lạnh như thế nào để giữ nguyên hương vị của quả và kéo dài thời gian sử dụng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết sau Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách cấp đông sầu riêng tại nhà cực kỳ đơn giản cũng như một số lưu ý khi sử dụng sầu riêng.

Cách cấp đông sầu riêng tại nhà

Sầu riêng sau khi được tách và được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng trong vài ngày. Nếu muốn sử dụng lâu hơn hãy cấp đông sầu riêng.

Bảo quản sầu riêng trong ngăn mát tủ lạnh

Đối với sầu riêng chín đã tách vỏ, bạn nên bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản sầu riêng là dưới 15 độ C. Ở nhiệt độ này sầu riêng giữ được độ mềm dẻo và thơm ngon.

Cho sầu riêng đã tách vào hộp nhựa hoặc để trong hộp giấy mua sẵn. Sau đó bọc kín trong túi nilon hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm. Cuối cùng là đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

cách cấp đông sầu riêng tại nhà

Sầu riêng có mùi thơm khá mạnh nên bạn có thể bọc nhiều lớp để tránh gây mùi cho thực phẩm khác trong tủ lạnh. Tốt nhất bạn hãy để hộp sầu riêng trong ngăn kéo riêng. Như vậy, vừa giữ sầu riêng không bị dập mà lại không ảnh hưởng đến đồ ăn khác.

Trong ngăn mát tủ lạnh, sầu riêng chín đã tách vỏ sẽ có thời hạn sử dụng trong khoảng từ 2-3 ngày.

Cách cấp đông sầu riêng tại

Khi mùa sầu riêng sắp hết, bạn có thể cấp đông sầu riêng chín trong ngăn đông tủ lạnh để dùng dần trong vài tháng.

Sau khi tách vỏ, bạn cho múi sầu riêng chín vào túi hút chân không ép kín. Sau đó, xếp cẩn thận vào ngăn đông. Một túi như vậy chỉ nên cho từ 1-3 múi sầu riêng, tùy thuộc vào kích cỡ của múi sầu.

cách cấp đông sầu riêng tại nhà

Nếu bạn không thể hút chân không, hãy gói kín từng múi sầu riêng bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, bạn cho từng múi vào hộp nhựa đậy kín rồi bảo quản đông.

Những múi sầu riêng được cấp đông tại nhà vẫn giữ được mùi thơm và vị béo và bùi bùi đặc trưng. Sau khi rã đông bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến các món khác như sinh tố, sầu nướng, kem sầu riêng đều rất hấp dẫn.

Cách cấp đông sầu riêng tại nhà để ăn dần có hạn sử dụng lên đến vài tháng mà không lo bị hỏng.

Xem thêm: Cơm sầu là gì và giải đáp những thắc mắc xoay quanh cơm sầu

Một vài lưu ý khi sử dụng sầu riêng

Mẹo lựa chọn mua sầu riêng chuẩn ngon, nhiều múi

Khi lựa chọn mua sầu riêng, nên chọn những quả đã có mùi thơm nồng. Mùi thơm của sầu riêng sẽ nồng hơn khi trái đã chín già. Tức là trái đó ngon, không bị ngâm hóa chất và chín tự nhiên. Âm thanh khi gõ phát ra chắc nịch thì đây là trái sầu riêng dày cơm.

Bạn hãy chú ý xem cuống sầu riêng còn tươi và còn nhựa không. Nếu còn nhựa thì đó là sầu riêng mới thu hoạch. Sầu riêng để lâu thì cuống sẽ teo lại và bị héo. Quả sầu riêng chín cây sẽ có màu xanh rêu hoặc ửng một chút vàng nhạt. Bạn nên chọn những quả sầu có gai đầu hơi tròn và gai xanh to đều.

cách cấp đông sầu riêng tại nhà

Khi mua bạn hãy xem hình dáng của sầu riêng có phần eo của sầu riêng phình to, lộ rõ múi và không méo mó. Đó chính là quả sầu riêng chất lượng. Bạn có thể thấy múi rõ từ phía ngoài vỏ và nếu như trái sầu bị nứt thì sẽ có mùi thơm thoang thoảng.

Xem thêm: Những điều khách hàng cần biết khi lựa chọn sầu cấp đông.

Trên đây là cách cấp đông sầu riêng tại nhà cực kỳ đơn giản cũng như một số lưu ý khi sử dụng sầu riêng. Sầu riêng cấp đông 4 mùa theo chuẩn chất lượng VietGap, sản xuất trên công nghệ tiên tiến với chất lượng hàng đầu đang được bán tại Sầu Riêng Minh Hoàng Khôi. Sản phẩm đang được giao hàng trên toàn quốc và hiện đang có 3 cơ sở tại Hà Nội, Nam Định, Tp. HCM để khách hàng có thể đến mua trực tiếp.

CS Nam Định: số 17 Lý Thường Kiệt - Phường Bà Triệu - TP Nam Định - Tỉnh Nam Định CS Hà Nội: số 30 ngõ 207 Ngách 77 Đường Bùi Xương Trạch- Thanh Xuân - Hà Nội CS Sài Gòn: số 55 Hẻm 230 Nguyễn Xiển - Trường Thạnh- TP thủ đức - HCM

Link nội dung: https://myphamsakura.edu.vn/bao-quan-sau-rieng-a33454.html