Cách rửa chén sạch và nhanh bạn cần bỏ túi ngay

Chọn giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt cao

Điều tưởng chừng như nhỏ nhặt, nhưng lại vô cùng hữu ích mà bạn nên lưu tâm đó là chọn loại giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt cao. Theo đó, với cùng một lượng nước rửa chén, nhưng rửa bằng dụng cụ tạo bọt này sẽ giúp các bạn xử lý gấp đôi số lượng bát đĩa cần rửa mỗi ngày. Nhờ đó, mỗi lần rửa bát, bạn rửa cùng một lúc số lượng lớn các loại chén đĩa bám dầu mỡ mà vẫn đảm bảo yếu tố sạch sẽ và không lãng phí thời gian.

Cách rửa chén với giẻ rửa chén

Pha loãng nước rửa chén với nước

Để rửa bát nhanh, sạch và tiết kiệm thời gian thì bí quyết hiệu quả mà bạn nên áp dụng đó chính là pha loãng nước rửa chén với nước sạch theo tỷ lệ 2/8. Đồng thời, các bạn kết hợp nước rửa chén này với giẻ rửa bát tạo bọt sẽ mang đến hiệu quả vô cùng bất ngờ. Không những thế, cách rửa chén này còn giúp bát đĩa nhà bạn được rửa sạch sẽ hơn và sau khi rửa còn lưu lại hương thơm tự nhiên.

Phân loại các đồ dùng cần rửa

Rửa bát nhanh và sạch luôn cần có bí quyết. Theo đó, bí quyết mà bạn nên tham khảo đó là học cách phân loại các đồ dùng cần rửa. Với bát đĩa, các bạn có thể phân loại theo kích cỡ và độ nông sâu khác nhau. Đĩa to nông lòng nhất các bạn sẽ chọn để dưới cùng và theo thứ tự để các loại đĩa có kích thước nhỏ hơn lên phía trên.

Cách rửa chén bằng cách phân loại đồ

Chén qua nước sạch trước khi rửa

Tráng chén dĩa, xoong nồi,... qua nước trước khi rửa giúp loại bỏ thức ăn và dầu mỡ, đồng thời làm chén dĩa ngấm nước giúp dễ dàng hơn cho quá trình rửa chén. Đối với xoong nồi bị cháy, dĩa đựng xôi hay dính đồ khô cứng không thể rửa được luôn thì bạn nên ngâm trong nước một thời gian rồi rửa sau.

Cách rửa chén bằng cách tráng chén bát dơ trước khi rửa

Rửa chén với xà phòng

Để công việc thuận lợi và nhanh chóng, gia đình nên sử dụng bồn đôi hoặc chuẩn bị thêm một chiếc chậu lớn. Bạn cũng đừng quên đeo găng tay rửa chén để bảo vệ da tránh tiếp xúc với nước rửa chén.

Hòa nước rửa chén vào trong nước ấm, khuấy đều cho tạo bọt. Không đổ trực tiếp nước rửa lên chén dĩa, cách này làm chén đĩa không được sạch mà còn khiến lượng hóa chất bám nhiều và khó sạch hơn. Nhúng giẻ rửa chén vào dung dịch vừa pha rửa những đồ ít dầu mỡ trước, đồ nhiều dầu mỡ sau, chén dĩa to trước rồi chén đĩa nhỏ sau để những cái rửa sau có thể chồng lên những cái rửa trước tiết kiệm không gian chậu rửa.

Cách rửa chén với xà phòng

Tráng lại với nước sạch

Hóa chất trong nước rửa chén ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nên các bà nội trợ không được chủ quan mà tráng qua loa cho sạch bọt.

Nên tráng lại chén dĩa với nước sạch 2 đến 3 lần. Hai lần đầu, bạn có thể xả nước ra chậu hoặc bồn rồi lấy giẻ rửa chén sạch lau lại từng chiếc chén dĩa, tay cầm không còn thấy trơn nhớt. Lần tiếp theo, bạn nên rửa chén dĩa trực tiếp dưới vòi nước. Với đồ nhựa khó tẩy mùi nên ngâm qua nước ấm với vài lát chanh rồi rửa lại với nước sạch.

Sắp xếp chén đĩa sau khi rửa

Bạn có thể úp chén dĩa vừa rửa vào một chiếc rổ để ráo nước, sau đó xếp gọn vào giá để chén dĩa. Nếu giá để chén dĩa của bạn được thiết kế có chỗ hứng nước thì bạn xếp chén, tô vào nơi để chén, với dĩa thì dựng đứng trên chỗ đựng dĩa để nhanh ráo nước, còn ly nước úp vào khay đựng ly.

Vệ sinh giẻ và chậu rửa chén

Bạn nên giặt sạch, phơi khô dưới nắng sau mỗi lần rửa và thay giẻ rửa chén 3 tháng một lần vì giẻ rửa chén rất bẩn, nhiều vi khuẩn.

Rửa sạch bồn rửa để tránh dầu mỡ đọng lại xung quanh bồn và trong ống cống. Hàng tuần, nên đổ nước sôi vào đường ống để đẩy hết dầu mỡ thừa đọng lại trong đường ống, tránh gây tắc nghẽn ống cống.

Cách rửa chén bát bằng cách vệ sinh bồn rửa chén

Tiết kiệm thời gian với những cách rửa chén sạch và nhanh được giới thiệu trong bài viết trên đây chắc chắn sẽ khiến các bạn thực sự hài lòng và bất ngờ. Hãy áp dụng ngay hôm nay để việc rửa bát không còn là nỗi ám ảnh của bạn nữa nhé!

Xem thêm:

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Link nội dung: https://myphamsakura.edu.vn/rua-chen-bat-a46510.html