Và món nộm gà xé phay chua ngọt vừa dễ làm vừa hấp dẫn và kích thích vị giác chính là gợi ý thú vị. Cùng học cách làm nộm gà xé phay chua ngọt để thay đổi mâm cơm mỗi ngày nhé. Với những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh, chỉ 30 phút thao tác bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà món ăn thanh ngọt mà vô cùng có lợi cho sức khoẻ.
Để làm món nộm gà xé phay, rất đơn giản, bạn cần thực hiện các bước sau đây:
Bước 1
Bước 2
Hoa chuối đem bào mỏng ngâm nước muối loãng pha chút giấm hoặc chanh để tránh cho hoa chuối bị thâm.
Bước 3
Ba thìa nước mắm ngon (mình dùng nước mắm hạnh phúc nên có độ mặn vừa phải) còn nếu bạn dùng nước mắm mặn hơn thì cho hai thìa+ 3 thìa nước cốt chanh+tỏi ớt băm nhuyễn+3 thìa đường (tất cả đong bằng thìa canh,thìa ăn phở nhé), hoà đều các nguyên liệu cho tan đường.
Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát to: thịt gà (muốn phần thịt gà đậm đà hơn trước khi trộn nộm thì mọi người có thể trộn trước vài thìa nước trộn đã pha sẵn, trong Miền trong mọi người thường hay cho thêm hạt tiêu nhưng mình thì không thích hạt tiêu khi cho vào món này và thịt gà của mình khi luộc cũng cho chút gia vị rồi nên mình cũng không trộn trước), hoa chuối, cà rốt, hành tây, củ đậu, rau thơm rồi đổ từ từ phần nước trộn.
Tuỳ vào khẩu vị của mỗi người nên đổ từ từ và trộn sau đó nếm thử nếu vừa rồi thì dừng lại còn chưa vừa thì cho thêm nước trộn, nhà mình thì pha từng ấy nước trộn nộm cũng dùng hết và thấy rất vừa miệng.
Cách làm nộm gà xe phay cực dễ làm, với những thao tác vô cùng đơn giản, bạn đã có thể trổ tài chế biến chiêu đã gia đình và người thân yêu. Món nộm gà xé phay vừa giúp thay đổi bữa ăn mỗi ngày mà còn có rất nhiều lợi ích trong việc tăng sức đề kháng, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.
Link nội dung: https://myphamsakura.edu.vn/nom-ga-a53021.html