Bạn đang tìm kiếm món ăn vặt vừa ngon miệng, bổ dưỡng lại dễ làm tại nhà? Hãy thử ngay cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản mà SUNHOUSE chia sẻ dưới đây. Chuối sấy là món ăn vặt hấp dẫn cho cả trẻ em và người lớn, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào và vitamin thiết yếu cho cơ thể.
Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng SUNHOUSE vào bếp và thực hiện ngay món chuối sấy thơm ngon này để dành tặng những người thân yêu của bạn nhé!
Để đảm bảo thành phẩm chuối sấy dẻo thơm ngon, mềm dẻo, tươm mật khi ăn, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn sau:
1 - Chuẩn bị nguyên liệu
Món chuối sấy dẻo được thực hiện với những nguyên liệu rất dễ tìm sau:
Chuối chín: 500g (loại chuối goòng, chuối sứ, chuối ngự có độ chín vừa tự nhiên, không bị chín mềm)
Chanh: 1 quả
Mật ong: 1 thìa canh
? Khẩu phần: 2 - 3 người
? Thời gian chuẩn bị: 10 phút
? Thời gian chế biến: 25 phút
⚙️ Độ khó: thấp
Nguyên liệu làm chuối sấy quen thuộc với mọi gia đình
2 - Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế chuối để chuẩn bị thực hiện chuối sấy dẻo
Để thực hiện món ăn này, bạn cần tham khảo những thao tác cơ bản như sau:
Bước 1 - Khởi động & Làm nóng nồi chiên không dầu:
Làm nóng nồi chiên không dầu giúp thực phẩm chín nhanh và đều
Bước 2 - Lót giấy nến & Xếp chuối vào nồi chiên không dầu:
Tiếp theo xếp dàn đều chuối lên giấy nến, mỗi miếng cách nhau khoảng 1cm, không chồng lên nhau để không khí nóng tỏa đều khắp mặt của lát chuối.
Sử dụng giấy nến giúp chuối không dính vào đáy nồi
Bước 3 - Thao tác làm chuối sấy dẻo với nồi chiên không dầu
1 - Thao tác trên nồi chiên không dầu có chức năng Sấy hoa quả
Bạn chọn chức năng Sấy hoa quả/Sấy khô bằng cách ấn vào biểu tượng hình trái cây/biểu tượng hình cánh quạt trên màn hình cảm ứng, thực hiện sấy lần 1 với mỗi mặt chuối 5 phút với mức nhiệt 150 độ, sau đó hạ nhiệt độ xuống 100 độ sấy mỗi mặt trong 10 phút.
Tiếp đến, bạn quét một lớp mật ong đã chuẩn bị lên trên bề mặt và sấy tiếp tục mỗi mặt trong vòng 8 phút là đã có món chuối sấy dẻo mềm dai, thơm ngon.
Tính năng “Sấy hoa quả” tiện lợi phù hợp với món chuối sấy dẻo
2 - Thao tác trên nồi chiên không dầu không có chức năng Sấy hoa quả
Quét lớp mật ong đã chuẩn bị lên phần chuối sấy sau đó xoay núm điều chỉnh thời gian 8 phút là hoàn thành món chuối sấy dẻo.
Khi thực hiện sấy chuối dẻo, bạn cần lưu ý những điều sau để có thành quả chuối tươm mật, không bị quá mềm hay quá khô:
Làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu vẫn đảm bảo thành phẩm thơm ngon, mềm dai
Để làm chuối sấy dẻo ngon, bạn cần chọn chuối đảm bảo các tiêu chí sau:
Nếu thích cảm giác giòn rụm trong miệng và muốn thực hiện một món ăn vặt lành mạnh, bổ trợ cùng các loại hạt ăn kiêng thì chuối sấy giòn là món ăn phù hợp cho bạn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để phù hợp với khẩu phần của 2 - 3 người:
Chuối xanh: 500g (chuối tiêu hoặc chuối sứ)
Muối: 1 thìa cà phê
Chanh: 1 quả
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Các bước sơ chế được thực hiện như sau:
Sơ chế chuối xanh để chuối không bị thâm khi chế biến
Chuối được sấy giòn trong nồi chiên không dầu
Khi thực hiện chuối sấy giòn truyền thống bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý những điều sau:
Hạn chế mở nồi chiên liên tục trong quá trình sấy để tránh nồi bị thoát hơi khiến chuối sấy không được khô hoàn toàn.
Sau khi chuối sấy nguội hoàn toàn, bạn có thể bảo quản trong hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa và đặt ở nơi khô thoáng để có thể sử dụng lâu dài.
Chuối sấy giòn truyền thống thơm ngon, giòn rụm
Mít cũng là loại quả phù hợp với phương pháp sấy giòn nguyên bản hơn cả. Xem ngay cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu cực chi tiết tại đây.
Nên chọn chuối xanh, vỏ còn sậm màu, hơi cứng. Chuối xanh sẽ có độ giòn dai sau khi sấy và vị ngọt thanh.
Tránh chọn chuối quá xanh hoặc có đốm nâu vì chuối sẽ bị chát và không ngon.
Bạn cần chuẩn bị phần nguyên liệu cho món chuối sấy giòn tẩm gia vị bằng nồi chiên không dầu như sau:
Chuối xanh: 500g (chuối tiêu hoặc chuối sứ)
Bột tỏi/ Bột ớt: 1 thìa cà phê
Muối: 1 thìa cà phê
Chanh: 1 quả
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Các bước sơ chế của chuối sấy giòn tẩm gia vị giống với chuối sấy giòn truyền thống, bạn có thể tham khảo các bước trên để thực hiện sơ chế nhanh chóng và dễ dàng.
Công thức đơn giản cho món chuối sấy giòn tẩm gia vị
Khi thực hiện làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu, bạn quét một lớp dầu ăn lên khay chiên, sau đó xếp chuối dàn đều trên khay rồi rắc bột tỏi hoặc bột ớt tùy sở thích lên phần bề mặt của chuối.
Chuối sấy giòn tẩm gia vị dễ làm, cực hấp dẫn
Để thành phẩm chuối sấy tẩm gia vị ngon miệng, không bị cháy xém và hợp khẩu vị gia đình, bạn lưu ý:
Khi thực hiện chuối sấy giòn tẩm gia vị bằng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý chọn gia vị tẩm ướp uy tín - chất lượng từ các thương hiệu như DH Foods, Tường An,... để đảm bảo sức khỏe, đồng thời gia giảm lượng gia vị phù hợp với sở thích của gia đình.
Trong khi sấy, bạn nên kiểm tra bề mặt chuối để đảm bảo chuối khô ráo, rút nước hoàn toàn, khi ăn thử có cảm giác giòn rụm trong miệng thì mới dừng lại chu trình làm chuối.
Chuối sấy là món ăn vặt bạn không nên bỏ lỡ
Chuối sấy bằng nồi chiên không dầu là món ăn vặt phổ biến với độ ngọt thơm tự nhiên của chuối kết hợp với các gia vị đơn giản càng giúp món ăn trở nên hấp dẫn. Đặc biệt chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu, bạn đã có thể thực hiện được rất nhiều công thức chuối sấy khác nhau với chế độ Sấy sẵn có tiện lợi.
Nếu là một người đam mê thực hiện các món ngon với nồi chiên không dầu, mời bạn tham khảo thêm Cẩm nang món ngon với nồi chiên SUNHOUSE nhé!
Xem thêm: Nồi chiên không dầu không vào điện: 6 nguyên nhân & cách xử lý
Link nội dung: https://myphamsakura.edu.vn/cach-lam-chuoi-say-bang-noi-chien-khong-dau-a54324.html