Lẩu gà lá giang măng chua là món ngon mỗi ngày, giúp đổi vị cho bữa ăn của mình thì còn gì hấp dẫn hơn. Với hương vị thơm ngon, ngọt thanh của thịt gà cùng chút chua chua đặc trưng của lá giang, măng chắc chắn sẽ giúp kích thích vị giác của người thưởng thức.
Lẩu gà lá giang măng chua thanh mát, giải nhiệt. Ảnh: Internet
Cách nấu lẩu gà lá giang là một trong những biến tấu mới lạ, hấp dẫn của lẩu gà. Lá giang có vị chua dịu, dễ ăn, thanh mát nên có khả năng giải nhiệt tốt. Kết hợp lá giang với măng chua trong món lẩu gà đã tạo nên hương vị độc đáo, thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Vì thế, lẩu gà lá giang măng chua đã trở thành món khoái khẩu của rất nhiều người. Hãy cùng lưu lại ngay cách nấu lẩu gà lá giang ai ăn cũng “ghiền” dưới đây để bổ sung cho thực đơn của bạn thêm phong phú, hấp dẫn nhé! Đừng quên theo dõi Website để được dạy cách nấu ăn ngon hàng ngày nhé!
Sả rửa sạch, băm nhỏ 1 cây, 2 cây còn lại đập dập cắt khúc.
Hành tím, tỏi băm, ớt băm nhỏ.
Gà chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn đem đi ướp với hành tím, tỏi, ớt, sả băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm trong khoảng 30 phút cho thật thấm gia vị.
Lá giang rửa sạch, vò sơ qua cho lá hơi dập, để ráo.
Măng chua rửa sạch 2 - 3 lần sau đó ép cho ráo nước.
Rau nêm rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
Rau nhúng ăn kèm rửa sạch, để ráo.
Nấm rơm rửa sạch.
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, trút sả cây, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt gà vào xào săn lại.
Xào gà để thịt thêm săn chắc và thấm vị. Ảnh: Internet
Khi thịt gà săn lại, bạn cho vào khoảng 1,5 lít nước đun cho đến khi gà mềm (khoảng 15 phút) thì tiếp tục cho lá giang, măng chua, nấm vào và nêm 50g đường phèn, 1 muỗng cà phê muối đun thêm khoảng 2 - 3 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của mình, cho rau nêm vào và tắt bếp.
Cho lá giang, măng chua, nấm vào đun chín. Ảnh: Internet
Múc lẩu gà lá giang ra nồi lẩu mini, đun sôi rồi nhúng các loại rau ăn kèm vào. Bạn có thể thưởng thức cùng bún, chấm kèm với nước mắm mặn.
Múc ra nồi lẩu và nhúng cùng các loại rau ăn kèm
Lẩu gà lá giang ăn với rau gì?
Lẩu gà lá giang có thể ăn kèm với nhiều loại rau khác nhau
Cách nấu lẩu gà lá giang măng chua nóng hổi, thơm nức được hướng dẫn trên đây sẽ khiến bạn hài lòng và thích thú. Giờ thì lưu lại công thức và sẵn sàng trổ tài nhé! Đừng quên theo dõi Bếp Trưởng Á Âu để cập nhật thêm cách làm những món ăn ngon đơn giản khác nhé!
Nếu muốn học thêm cách nấu các món lẩu hoặc món gà khác, bạn đừng ngần ngại hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình học.
Link nội dung: https://myphamsakura.edu.vn/lau-ga-la-giang-a54884.html