Cách làm gà chiên bột giòn tan với bột chiên giòn Aji Quick

Khi chiên, cánh gà có màu vàng ươm, lớp da ngoài cực kỳ giòn rụm, nhưng phần thịt bên trong vẫn mềm và ngọt. Để giữ độ giòn lâu của cánh gà chiên, hãy tham khảo bí quyết dưới đây.

Cánh gà chiên thơm ngon luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người, với hương thơm quyến rũ và lớp da giòn tan bên ngoài, phần thịt bên trong mềm ngon, thấm gia vị. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một đĩa cánh gà hấp dẫn cho gia đình thưởng thức.

Xem video hướng dẫn cách làm gà rán:

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 - 3 người

Nguyên liệu làm gà chiên bột

Lựa chọn cánh gà tươi ngon: - Để đảm bảo món gà chiên ngon, bạn nên chọn thịt gà từ nhà máy chế biến vì thịt sẽ nhiều hơn và cánh gà cũng có thịt nhiều hơn. - Khi mua cánh gà cần chú ý chọn loại có màu vàng và có độ đàn hồi tốt. Không nên mua thịt có vết bầm, mùi hôi. - Tránh mua thịt có màu sậm đen vì có thể gà đã chết trước khi chế biến.

Hướng dẫn cách làm gà chiên bột tại nhà

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Sau khi mua về, rửa sạch cánh gà, nếu cánh quá to, bạn có thể cắt thành từng miếng vừa ăn.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.

Củ hành tím bóc vỏ, chia thành 2 phần, một phần cắt lát, một phần nghiền nhuyễn.

Bước 2 Tiến hành luộc sơ cánh gà

Đun sôi một nồi nước cùng với gừng cắt lát, hành tím thái mỏng, gốc ngò rí và một chút muối cho cánh gà vào luộc trong khoảng 10 phút.

Sau khi chiên xong, cánh gà nên để ráo nước trong rổ.

Quá trình luộc với gừng, hành tím, gốc ngò rí và muối sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của gà.

Bước 3 Chuẩn bị bột chiên

Trong một tô nhỏ, đặt hành tím băm nhuyễn, ớt bột, hạt nêm, bột chiên giòn và một quả trứng gà, sau đó khuấy đều và thêm một ít nước để tạo thành hỗn hợp bột sền sệt.

Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt bột theo khẩu vị cá nhân, việc trộn trứng gà với bột sẽ giúp cánh gà sau khi chiên giữ được độ giòn lâu hơn.

Đừng thêm quá nhiều nước, nếu không bột sẽ trở nên loãng và không bám vào được cánh gà.

Sau đó, đặt bột tẩm khô chiên giòn vào một đĩa, và lăn qua bột với 35g bột tẩm khô chiên giòn cho 500g cánh gà.

Bước 4 Chiên gà

Làm khô cánh gà bằng giấy, nhúng cánh gà vào bột đã pha trứng, sau đó lăn qua bột tẩm khô chiên giòn.

Đun dầu trong chảo, khi dầu nóng thì chiên cánh gà cho đến khi vàng đều hai mặt.

Thành phẩm

Món cánh gà chiên bột đã hoàn thành, chỉ cần đặt ra đĩa và thưởng thức. Nếu chấm kèm với một chút tương cà và tương ớt, món này sẽ càng thêm ngon miệng.

Cách chiên cánh gà giòn, ngon

Trước khi bắt đầu chiên gà, hãy đợi dầu sôi đều để tránh gà bị dính chảo, không nên cho vào khi dầu chưa đủ nhiệt độ hoặc quá nóng.

Chiên số lượng gà phù hợp mỗi lần, tránh cho quá nhiều để tránh bột dính lại làm mất đi vẻ đẹp của món ăn. Việc này cũng giữ cho nhiệt độ dầu không bị giảm và cánh gà giữ được độ giòn.

Trong trường hợp gà dính chảo, tắt bếp và lật dầu sang một bên chảo, chờ dầu nguội để gà tự bong ra.

Sau khi chiên, hãy dùng ngay để thưởng thức cảm nhận hương vị giòn ngon của cánh gà chiên. Tuy nhiên, nếu không sử dụng ngay, với công thức này, cánh gà vẫn giữ được độ giòn ngon trong thời gian dài. Chúc bạn thành công!

Mua thịt gà tươi ngon tại Mytour để làm gà chiên bột:

Link nội dung: https://myphamsakura.edu.vn/cach-lam-ga-chien-gion-voi-bot-aji-quick-a59154.html