MN HOA HƯỚNG DƯƠNG

1/ Nguyên liệu làm sụn gà cháy tỏi

Để làm món ăn bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản như sau.

2/ Cách làm sụn gà cháy tỏi

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Sụn gà sau khi mua về bạn rửa sạch trước với nước muối. Sau đó tráng qua 2 lần nước, rồi vớt ra rổ để ráo.

Bóc vỏ tỏi, đập dập, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt nhỏ.

Bạn cho sụn gà vào tô cùng 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm, nửa muỗng đường, 1 thìa nước mắm. Dùng đũa trộn đều để nguyên liệu thấm gia vị, ướp chừng 10 phút. Cho 200g bột chiên giòn, trứng gà, bia vào bát lớn. Dùng muỗng đánh đều hỗn hợp đến khi nguyên liệu sánh quyện, để bột nghỉ khoảng 5 phút. Đổ sụn gà đã tẩm ướp gia vị đủ thời gian vào tô bột. Tiếp tục đảo cho sụn gà áo đều bột.

2.2/ Rang sụn gà với bơ tỏi

Đổ chừng 1 chén dầu ăn vào chảo, chiên sụn gà tới khi chín vàng giòn. Bạn chú ý để lửa nhỏ để tránh làm cháy lớp vỏ sụn gà bột bên ngoài. Rồi vớt thành phẩm ra đĩa, dùng giấy thấm hết dầu thừa trên miếng sụn gà. Bắc chảo lên bếp, bỏ 1 thìa bơ vào. Đợi khi bơ tan, cho tỏi vào phi đến khi nguyên liệu dậy mùi thơm. Điều chỉnh lửa lớn, rồi cho sụn gà vừa chiên vào chảo đảo cùng trong khoảng 3 phút là được. Hoàn thành món ăn bạn tắt bếp, trình bày thành phẩm ra đĩa để thưởng thức.

3/ Thành phẩm thu được

Món ăn vừa thơm ngọt, vừa cay cay, khi chấm với tương ớt càng làm bùng vị ngon tuyệt đỉnh. Chắc chắn rằng khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sự dai giòn sần sật của sụn gà, quyện cùng gia vị đậm đà, ăn mãi không chán.

Link nội dung: https://myphamsakura.edu.vn/cach-lam-sun-ga-chay-toi-a60820.html