Bí quyết làm chân gà ngâm sả tắc giòn ngon

Chân gà ngâm sả tắc là món ăn vặt “thần thánh” khiến mọi lứa tuổi đều mê mẩn. Đặc biệt ở công thức được chia sẽ dưới đây với sự kết hợp của gia vị Dh Foods. Như nước mắm Lú và muối tiêu lá chanh Dh Foods tạo nên hương vị đậm đà. Từng miếng chân gà giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt dùng để nhâm nhi rất hấp dẫn.

Nếu cánh mày râu yêu thích chân gà bởi đây là thực phẩm tạo nên những món hao bia. Phái đẹp lại thích bộ phận này bởi hàm lượng collgen dồi dào như các loại rau củ quả. Từ đó hỗ trợ tái tạo tế bào da mới giúp duy trì sức khỏe và độ đàn hồi cho làn da. Bổ sung chân gà đúng cách sẽ vô cùng có lợi cho hệ tiêu hóa và khả năng miễn dịch của cơ thể.

Hãy cùng vào bếp với Dh Foods nào!

I. Nguyên liệu

II. Cách thực hiện

1. Chân gà mua về cắt móng, cho vào 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh rượu. Chà đều sau đó rửa lại với nước sạch 2-3 lần rồi cắt làm đôi. Cho vào rổ cho ráo nước.

2. Sả cây rửa sạch, xắt lát. Phần còn lại đập dập.

3. Ớt sừng, ớt hiểm rửa sạch, xắt lát.

4. Tắc rửa sạch, bỏ hạt, xắt lát.

5. Lá chanh rửa sạch, xắt sợi.

6. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập.

Cho 1 lít nước vào nồi cùng 1/2 muỗng cafe muối, gừng và sả vào nấu sôi. Tiếp tục cho chân gà vào nấu sôi khoảng 10-15 phút tùy chân lớn hay nhỏ.

Chuẩn bị thau có đá lạnh, vớt chân ra ngâm 10 phút.

Cho vào nồi 500ml nước lọc, 150ml giấm, 150 gram đường, 70 ml nước mắm Lú Dh Foods. Dùng muỗng khuấy tan rồi nấu sôi và để nguội lại.

Cho chân gà sau khi ngâm đá vào tô lớn, sả, tắc, ớt xắt lát, lá chanh xắt sợi. Cắt niêm phong hũ lấy 10 trái ớt xiêm xanh ngâm giấm Dh Foods và 6 tép tỏi ngâm giấm Dh Foods. Cùng nước ngâm đã để nguội. Ngâm hỗn hợp 5-6 tiếng và cho vào hũ thủy tinh bảo quản ở tủ mát được 5-6 ngày.

Cho dĩa chân gà ngâm sả tắc ra dĩa cùng chén muối tiêu lá chanh Dh Foods và nước cốt tắc với hương vị không ai cưỡng lại được.

Chúc các bạn thành công với món chân gà ngâm sả tắc kết hợp gia vị Dh Foods nhé!

Link nội dung: https://myphamsakura.edu.vn/cach-lam-mon-chan-ga-sa-tac-a60853.html