Bật mí công thức sườn nấu Lagu chuẩn vị nhà hàng

Món sườn nấu lagu có màu nâu vàng óng ánh, nước súp hơi sệt sóng sánh. Phần thịt mềm tan thấm đều gia vị. Phần rau củ không bị nát. Dù ăn với bánh mì hay cơm trắng đều rất lôi cuốn. Hãycùng Topvietfood xem nguyên liệu và các bước chế biến ngay sau đây nhé.

1. Làm sườn nấu lagu có khó không?

Lagu là một món ăn lâu đời xuất phát từ Pháp và Ý có tên gọi gốc là Ragoûter. Ragoûter có nghĩa là món hầm, một món ăn được làm nên bằng phương pháp “nấu chậm ở nhiệt độ thấp”. Sau hành trình dài “vượt biên” sang Việt Nam, tên gọi được Việt hóa cho dễ đọc hơn là Ragu hay Lagu.

suon nau lagu

Ảnh: Nguyen Ngoc Bich Tram

Thành phần chính của món ăn này là thịt và rau củ. Không có công thức bắt buộc cho phần nguyên liệu, vì thế bạn có thể nấu bằng bất kì loại thịt và loại rau củ nào mình thích.

Món ăn này rất dễ nấu với những nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm. Như lá nguyệt quế, sườn heo, nước dừa xiêm, bơ đậu phộng… Thời gian chế biến tuy hơi lâu nhưng bạn chỉ cần để nguyên liệu tự chín nhừ mà không cần xào nấu nhiều và không lo bắn dầu mỡ. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay nhé.

2. Công thức sườn nấu lagu

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian 2-3 người ăn 60 phút 60 phút 120 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

suon nau lagu 2

Ảnh: Nguyen Ngoc Bich Tram

Gia vị ướp sườn:

Digi gợi ý: Công thức nấu hủ tiếu sườn heo tại nhà cực ngon

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế và ướp sườn

suon nau lagu 3

Ảnh: Nguyen Ngoc Bich Tram

Trong lúc chờ sườn ngấm vị, bạn đi chuẩn bị các loại rau củ

Bước 2: Sơ chế rau củ

Bước 3: Chiên sơ các loại rau củ (cà rốt, khoai tây, bắp non) để khi hầm không bị nát

suon nau lagu 4

Ảnh: Nguyen Ngoc Bich Tram

Bước 4: Làm sườn nấu lagu

3. Thành phẩm sườn nấu lagu

Món sườn sau khi hoàn thành có màu nâu đẹp mắt. Nước sốt sánh mịn, vừa ăn. Thịt sườn mềm tan, rau củ không bị nát. Bạn có thể rắc thêm chút tiêu xay, ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng.

suon nau lagu 5

Ảnh: Nguyen Ngoc Bich Tram

4. Một số lưu ý khi làm sườn nấu lagu

Món ăn này không nên nêm nước mắm vì nước mắm sẽ át đi mùi thơm của lá nguyệt quế và làm vị món ăn thay đổi.

Nên chọn phần sườn có nhiều thịt, xương dẹp và nhỏ. Chọn sườn tươi mới, màu hồng nhạt, không bị thâm đen và không có mùi lạ.

Bạn có thể thay nước dừa bằng nước lọc. Tuy nhiên nước dừa sẽ giúp món ăn thơm, ngậy và có vị ngọt vừa phải, giúp món ăn tăng thêm phần hấp dẫn.

Trên đây là công thức và lưu ý khi làm sườn nấu lagu. Hãy thêm ngay vào thực đơn của gia đình bạn nhé.

Link nội dung: https://myphamsakura.edu.vn/suon-nau-lagu-a62002.html