Nếu như muốn trổ tài cho gia đình thưởng thức các món làm từ bột trà xanh thơm ngon này thì bạn có thể tham khảo những bước cách làm bánh bao trà xanh đơn giản ngay tại nhà mà Fuji hướng dẫn dưới đây
Bánh bao là một món ăn được rất nhiều tín đồ ẩm thực ưa thích. Nó có thể trở thành món lót dạ buổi sáng hay thức quà ngon buổi giữa trưa hay xế chiều. Một loại là bánh bao với vỏ làm từ bột trà xanh một loại thành phần trà xanh chứa trong nhân (cách làm bánh bao nhân trà xanh). Thực hiện theo các bước trong cách làm bánh bao trà xanh nhé.
Mặc dù nghe cái tên có vẻ mới lạ, thế nhưng cách làm bánh bao trà xanh thực sự không có gì quá khó khăn:
Bước 1: Trộn bột bánh
Lưu ý: khi trộn bột trong cách làm bánh bao trà xanh, nếu bột quá khô, cho thêm sữa tươi, nếu bột quá ướt có thể cho thêm ít bột mì.
Bước 2: Làm nhân bánh
Bước 3: Tạo hình bánh
Bước 4: Hấp bánh
Một số lỗi mắc phải trong cách làm bánh bao trà xanh
Bánh bao không nở: nguyên nhân xuất phát từ việc men bánh bị chết hoặc nhồi bột quá lâu hoặc nhồi chưa tới nên bánh bị chai không nở được. Bột nhồi đúng yêu cầu là bột sờ mịn mặt, chạm vào ko dính tay, ấn ngón tay vào bột lập tức đàn hồi trở lại. Ngoài ra nước hấp bánh không sôi cũng khiến bánh không nở, chỉ cho bánh vào khi thấy nước sôi bốc hơi lên.
Bánh bao không xốp: nguyên nhân thường gặp là do nhồi bột chưa tới và chất lượng bột. Mẹo nhỏ: Vỏ bánh sẽ xốp và mềm hơn nếu cho thêm 1 muỗng canh giấm trắng vào nồi nước hấp.
Bánh bao không thơm: dùng bột mới và thêm chút sữa bột vào cũng giúp bánh thơm ngon hơn.
Mặt bánh bao nhăn nheo: đây là hậu quả của việc hấp bánh quá lâu. Thông thường bánh 80g nên hấp trong 10 phút.
Bánh có mùi men: sử dụng quá nhiều men hoặc ủ quá lâu. Tỷ lệ men với bột thông thường là 1 - 1,5g men cho 100g bột là vừa đẹp đấy các nàng.
Bột trà xanh không đảm bảo chất lượng ảnh hưởng đến độ thơm ngon của bánh. Vì thế bạn nên chọn mua bột trà xanh làm bánh ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nhé!
Link nội dung: https://myphamsakura.edu.vn/banh-bao-tra-xanh-a70421.html