Rượu vang (từ tiếng Pháp vin) là một loại thức uống có cồn được lên men từ nho. Nho không chỉ là một loại thực phẩm dinh dưỡng cao mà còn là một loại thuốc tuyệt vời. Với cách làm rượu nho đơn giản, mang lại nhiều lợi ích và chi phí đầu tư không cao như những loại rượu khác, ngày càng có nhiều cơ sở kinh doanh sản xuất rượu vang ra đời. Nhưng làm cách nào để có những chai rượu vang hảo hạng nhất ? Hãy cùng tham khảo những công thức làm rượu nho đơn giản sau đây.
Trong các bước làm rượu nho thì phần chuẩn bị lúc nào cũng đóng vai trò quan trọng.
Đối với việc chuẩn bị nho, bạn cần chọn loại nho ngon có vị hơi chua chua, ngọt ngọt và có xuất xứ rõ ràng. Một lưu ý nhỏ là chọn quả tươi, căng mọng, có màu nâu sáng và không bị dập. Ngoài ra cũng cần để ý tới phần cuống, chỉ lấy những quả có cuống tươi và không héo, đảm bảo được nho là nho mới.
Sau khi mua nho về rồi bạn nên rửa dưới vòi để nho được sạch hơn. Tiếp theo là ngâm nho trong nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút rồi rửa thêm 1 lần nữa với nước sạch. Cuối cùng, vặt nho ra khỏi chùm và để ráo nước.
Trên thị trường hiện nay thì bình rượu ngâm rất đa dạng về hình dáng lẫn kích thước. Tuy nhiên, chỉ có một số loại phù hợp với việc này. Đó chính là các hũ sành hoặc bình thủy tinh có phần miệng không được quá lớn để tránh được việc thoát hơi của rượu.
Tùy theo nhu cầu và sở thích thì người dùng có thể chọn loại rượu để ngâm, nhưng thường thì rượu từ 37 đến 42 độ là tốt nhất, đảm bảo rượu không bị nhạt hoặc có độ quá cao ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, việc chọn lựa một cơ sở mua rượu cũng rất quan trọng. Nếu chọn nơi cung cấp không chất lượng sẽ dẫn đến bình rượu dễ bị hư.
Tuần tự các bước của cách làm rượu nho tại nhà cụ thể như sau:
Bước 1: Sơ chế nho tươi
Bước 2: Dùng máy ép trái cây để ép lấy nước cốt nho, rồi cho vào bình thủy tinh.
Cắt đôi quả nho và trộn với đường theo tỷ lệ 500gr đường/1kg nho là công thức làm rượu nho đúng.
Bước 3: Cách ngâm rượu nho tươi với đường
Bước 4: Hoàn thành bằng việc đựng rượu bằng các mẫu chai đựng rượu đẹp chuyên dùng
Bước 5: Dùng rây lọc để lọc hết bã nho nổi trên mặt rượu, sau đó đậy bình lại và tiếp tục ủ thêm.
Thời gian ủ càng lâu thì rượu càng ngon.
Cách làm rượu nho tại nhà đơn giảnCách làm rượu nho tươi mặc dù quan trọng, nhưng thời gian lên men rượu cũng là 1 phần quan trọng quyết định vị ngon của rượu nho.
Có thể bạn quan tâm: rượu nho dùng làm thức uống khai vị rất tuyệt vời, thế nhưng giá trị nó mang đến cho sức khỏe thì không nhiều. Nếu bạn đang muốn 1 loại rượu bồi bổ sức khỏe, hãy tham khảo cách ngâm rượu sâm này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Các bước làm rượu nho bằng nho khô
Bước 1: Cho nho và rượu với tỷ lệ đã chuẩn bị vào bình thủy tinh. Cho thêm khoảng 200 gram đường phèn để tăng thêm vị ngọt cho rượu.
Bước 2: Đậy kín nắp bình để nho có thể lên men hiệu quả và ngâm trong vòng 3 tháng.
Một trong những tác dụng nổi bật của việc làm rượu nho tại nhà là tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo được an toàn. Hơn thế nữa, bạn còn được chứng kiến quá trình lên men của những trái nho nhỏ xinh.
Trên đây là 3 cách làm rượu nho nhanh chóng tại nhà. Hy vọng với những chỉ dẫn hữu ích và cụ thể trên sẽ giúp bạn có những bình rượu nho thơm ngon, chất lượng và được khách hàng ưa chuộng, tin tưởng. Nếu bạn có nhu cầu mua chai, lọ, bình thủy tinh đựng rượu thì hãy liên hệ ngay với Chai Lọ Phúc Nguyên để được tư vấn một cách nhanh chóng.
Top 16 các loại rượu ngâm thảo dược cực tốt cho sức khỏe
6 kinh nghiệm kinh doanh tinh dầu thiên nhiên | Chai lọ Phúc Nguyên
Kích thước chai rượu vang tiêu chuẩn được quốc tế quy ước
Ngắm nhìn hình ảnh chai rượu đẹp nhất thế giới hiện nay
Chai Thủy Tinh giá rẻ, mẫu mã đa dạng | Chai Lọ Phúc Nguyên
Link nội dung: https://myphamsakura.edu.vn/nho-ngam-ruou-a70438.html