Bay Leaves – Lá Nguyệt Quế Khô 6g

Lá bay leaves hay lá nguyệt quế là một loại lá có mùi thơm từ cây nguyệt quế được sử dụng như một loại thảo mộc. Lá Bay có sẵn toàn bộ ở cả dạng tươi hoặc khô, nó cũng được nghiền thành bột.

Lá được thêm vào các công thức nấu chín chậm, chẳng hạn như súp, nước sốt và món hầm, và được loại bỏ trước khi phục vụ món ăn.

Chúng có hương thơm hoa cỏ và thảo mộc gợi nhớ đến lá oregano và cỏ xạ hương và được sử dụng thường xuyên hơn bất kỳ loại thảo mộc nào khác.

1. Lá bay leaves tươi so với khô

Lá bay leaves tươi và khô

Lá nguyệt quế tươi có màu xanh bóng ở mặt trên với màu xanh nhạt hơn ở mặt dưới. Khi lá khô, màu của lá sẽ trở nên đồng nhất. Hương vị cũng tăng cường.

Lá nguyệt quế tươi thường đắt hơn nhiều và không để được lâu như lá nguyệt quế khô.

2. Nấu ăn với lá nguyệt quế

Lá sẽ không mềm hơn khi nấu. Bay leaves hường được dùng trong các món cần nhiều nước và sẽ được lấy ra trước khi dùng món ăn.

Chỉ cần thêm toàn bộ lá khô vào công thức và lấy ra sau khi món ăn đã nấu xong.

Nên cho lá Bay vào lúc bắt đầu nấu vì đun càng lâu thì càng có nhiều thời gian để tiết ra hương vị và ngấm vào món ăn.

Ngoài việc ninh nhừ trong súp và món hầm, lá nguyệt quế rất tốt để nhét vào thân gà trước khi nướng, và cũng có thể được thêm vào nước khi nấu cơm.

Khi nghiền thành bột, lá nguyệt quế được sử dụng tương tự như một loại gia vị.

Bạn cũng có thể dùng bay leaves trong các món om và kho.

Mua lá bay leaves ở đâu?

Sản phẩm lá nguyệt quế có sẵn tại nhiều cửa hàng siêu thị và chợ trên toàn quốc. Ngoài ra, quý khách cũng có thể đặt mua trực tuyến thông qua các trang TMĐT như Shopee và Lazada để thuận tiện hơn.

Tham khảo các sản phẩm gia vị khác tại ĐÂY

Link nội dung: https://myphamsakura.edu.vn/la-que-kho-a70558.html