Ăn rau có tác dụng giảm cân không?

Rau luôn là một loại thực phẩm lành mạnh, được khuyến khích bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình. Thông qua bài viết này, hãy cùng tìm hiểu ăn rau có tác dụng gì, ăn rau có giảm cân không và nên ăn rau gì để có được vóc dáng thon thả, khỏe mạnh nhất.

1. Ăn rau có tác dụng gì?

Rau xanh là loại thực phẩm chứa nhiều loại vitamin, chất xơ với những tác dụng điển hình như:

Ngoài ra, rau xanh còn ít calo, không chứa tinh bột nên sẽ tạo cảm giác no lâu, làm giảm lượng thức ăn, giúp giảm cân hiệu quả.

Việc kết hợp trái cây, các loại rau quả cùng ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và đậu vào chế độ ăn hàng ngày là cách an toàn và lành mạnh nhất để giảm cân hoặc duy trì cân nặng. Chế độ ăn nhiều rau đã được chứng minh là có thể giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư và bệnh mãn tính. Rau chứa hàm lượng vitamin, chất xơ và khoáng chất dồi dào vừa giúp giảm cân vừa giúp bạn duy trì tình trạng sức khỏe tốt.

Theo nghiên cứu của tổ chức dinh dưỡng Hoa Kỳ, với chỉ 25-30g rau xanh/ ngày sẽ giúp bạn có một thực đơn ăn kiêng hiệu quả, không thiếu hụt chất dinh dưỡng, không tác dụng phụ, cân nặng sẽ dần giảm xuống và làn da của bạn cũng sẽ căng bóng, mịn màng hơn.

Rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng đem lại lợi ích cho sức khỏe

2. Nên ăn rau gì để giảm cân?

Nhiều người băn khoăn ăn rau gì để đem lại hiệu quả giảm cân cao nhất, dưới đây là một số gợi ý:

Bắp cải là loại rau rất có lợi cho việc giảm cân

3. Gợi ý để giảm cân hiệu quả với các loại rau

Gợi ý 1: Để giảm cân, hãy nạp vào ít calo hơn mức cơ thể bạn tiêu hao

Điều này không có nghĩa là bạn phải giảm khẩu phần ăn. Chỉ cần áp dụng phương pháp “thay thế” trong các bữa ăn quen thuộc, cụ thể thay trái cây và rau quả có hàm lượng calo thấp thay cho các nguyên liệu có lượng calo cao. Nước và chất xơ có trong rau sẽ tăng thêm khối lượng của món ăn, khiến bạn có thể ăn lượng thức ăn tương tự nhưng với lượng calo ít hơn. Hầu như tất cả các loại rau củ đều ít chất béo, giúp no lâu.

Gợi ý 2: Chế biến và thưởng thức rau theo cách tự nhiên nhất (nấu không chất béo hoặc ít chất béo)

Bạn có thể thử hấp, luộc rau củ quả ăn luôn hoặc trộn với các loại nước sốt ít béo, dùng thêm các loại thảo mộc và gia vị để tăng thêm hương vị. Các cách nấu thông thường như chiên, xào, tẩm bột rán...sẽ làm tăng hàm lượng calo và chất béo trong món ăn.

Gợi ý 3: Ăn đúng bữa, đúng lượng, thay đổi thường xuyên các loại rau

Ăn rau sẽ khiến bạn dễ giảm cân và có vóc dáng mong muốn hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý một số vấn đề để việc giảm cân diễn ra hiệu quả hơn:

Ăn rau có tác dụng giảm cân rất lớn nên chúng thường có mặt trong các chế độ ăn giảm cân lành mạnh. Ngoài tác dụng giảm cân, ăn rau còn rất tốt cho sức khỏe, cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa các bệnh lý ung thư, tim mạch hiệu quả.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Nguồn tham khảo: cdc.gov, webmd.com

Link nội dung: https://myphamsakura.edu.vn/an-rau-nhieu-co-beo-khong-a70698.html