CÁ NGÂN

I. TÌM HIỂU VỀ CÁ NGÂN

Là loài cá có thể khai thác được quanh năm với sản lượng lớn, cá ngân tươi không chỉ có giá trị về kinh tế cao mà còn là loại thực phẩm thơm ngon được nhiều gia đình người Việt yêu mến.

Từ ngoại hình bắt mắt cho đến tên gọi đặc biệt, loại cá ngân luôn thu hút được sự chú ý đến từ người tiêu dùng. Nhưng điều thu hút khách hàng nhiều nhất đó chính là hương vị thơm ngon, độc đáo của thịt cá ngân khi được chế biến thành những món ăn với nhiều phong cách khác nhau. Ngoài ra, thì loại cá ngân tươi là một trong số loài cá biển mang trong mình rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người nên càng thu hút được sự quan tâm nhiều hơn nữa của người tiêu dùng.

Đặc tính của cá ngân tươi

Cá ngân tươi có tên tiếng Anh là Atule Mate, là loài cá thuộc họ cá Khế. Chúng có kích cỡ dài từ 150 - 200mm, thân dài hình bầu dục với viên bụng, lưng cong đều nhau. Cá có hai vây lưng tách rời và phần vây lưng, vây đuôi có màu vàng nhạt, từ phần trên lưng đến bụng cá có nhiều gân nhỏ vằn sọc trải dài.

So với các loại cá biển khác thì thịt cá ngân được xem là săn chắc và dai thịt hơn nhưng lại có hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy giống như là phomai vậy. Vì thế mà khi có cơ hội được thưởng thức các món ăn chế biến từ cá ngân bạn sẽ không quên hương vị đặc trưng này.

Giá trị dinh dưỡng của cá ngân tươi

Trong số các loại cá biển thì cá ngân tươi được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá khá cao bởi trong thịt cá có chứa nhiều các dưỡng chất thiết yếu, đáp ứng được yêu cầu về tăng cường sức khỏe con người.

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong 100gr thịt cá ngân có chứa đến 16,5g chất béo, 240 kcalories, 22,5g chất đạm, 3,93g chất béo bão hòa, 6,6g chất béo chưa bão hòa Mono, 1,54g chất béo chưa bão hòa Poly,78mg Sodium, 1,45 mg sắt, 0,88mg kẽm, 374mg Potassium, 90,6g magnesium, 6,38mg Niacin, 0,44mg Riboflavin cùng 17,8mcg vitamin B12, 0,44mg vitamin B6, 0,11mg vitamin B1…

Ngoài ra, trong thịt cá ngân còn chứa hàm lượng Omega 3 tương đối cao nên có tác dụng hạ lượng Triglycerdies ở trong máu, bảo vệ tim mạch, thúc đẩy sự hoạt động của não bộ tốt hơn, cải thiện các vấn đề có liên quan đến hệ thần kinh…

Trong thịt của cá ngân còn có chứa lượng dầu cá khá lớn, kết hợp với các loại vitamin còn giúp cho cơ thể con người tăng cường sức đề kháng, cải thiện thị lực, ngăn ngừa những bệnh có liên quan đến tim và thận…

II. HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN MÓN NGON TỪ CÁ NGÂN

Cá ngân nấu ngót hình đại diện món
CÁ NGÂN NẤU NGÓT
Cá ngân chiên giòn ngon dễ thực hiện - MUC Women
CÁ NGÂN CHIÊN GIÒN
Cá ngân kho tiêu xanh - Ngôi sao
CÁ NGÂN KHO TIÊU XANH
Cá ngân hấp - monngonmoingay
CÁ NGÂN HẤP

III. MUA CÁ NGÂN Ở ĐÂU?

Với lợi thế gia đình có truyền thống làm nghề đánh bắt hải sản. Sea Travel giúp cắt giảm các đơn vị trung gian, kiểm soát được nguồn gốc, khâu vận chuyển, bảo quản, tiết kiệm chi phí khi mua được hải sản tươi ngon.

Chất lượng sản phẩm và dịch vụ là điều mà Sea Travel đặt lên hàng đầu trong suốt quá trình kinh Doanh và tương lai chúng tôi càng nỗ lực hơn nữa để cung cấp đến tay khách hàng những sản phẩm Ngon nhất - Sạch nhất - Chất lượng nhất cùng với dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Link nội dung: https://myphamsakura.edu.vn/ca-ngan-a72945.html