5 cách giảm cân bằng mướp đắng đơn giản, hiệu quả

Giảm cân bằng mướp đắng (hay khổ qua) là phương pháp đang được rất nhiều chị em quan tâm bởi an toàn, hiệu quả và rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng điểm qua 5 công thức giảm cân bằng mướp đắng siêu đơn giản tại nhà nhé!

1Trà mướp đắng

Giảm cân bằng trà mướp đắng là cách làm được sử dụng nhiều nhất, đặc biệt với các chị em bận rộn, không có nhiều thời gian để chế biến các thức uống từ mướp đắng hàng ngày. Bên cạnh tác dụng giảm cân, trà mướp đắng còn rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường, rối loạn mỡ máu,…

Cách làm trà mướp đắng giảm cân như sau:

Lưu ý, bạn nên sử dụng trà mướp đắng hàng ngày vào buổi sáng hoặc tối sau khi ăn để hỗ trợ tiêu hóa và đốt cháy mỡ thừa tốt hơn. Kiên trì sử dụng trong vòng 1 - 2 tháng để thấy hiệu quả.

Trà mướp đắng đơn giản dễ thực hiện

2Nước ép mướp đắng

Nước ép mướp đắng không chỉ có tác dụng loại bỏ mỡ bụng nhanh mà còn hỗ trợ làm đẹp da và tốt cho sức khỏe.

Cách làm nước ép mướp đắng:

Nước ép mướp đắng có hương vị khá đắng và khó uống nên khi pha chế, chị em nên kết hợp với một số loại trái cây và rau củ khác vừa giúp vị dễ uống hơn vừa bổ sung thêm vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Các trái cây có thể sử dụng là táo, bí đao, chanh, cần tây, dưa chuột,…

Nước ép mướp đắng loại bỏ mỡ bụng nhanh mà còn hỗ trợ làm đẹp da

3Mướp đắng và mật ong

Trong mật ong cũng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ngăn chặn hình thành mỡ thừa trong cơ thể. Mật ong có vị ngọt tự nhiên và chỉ số đường huyết thấp, khi dùng cùng mướp đăng làm giảm vị đắng của mướp đắng giúp dễ uống hơn.

Các bước thực hiện:

Thêm mật ong vào nước ép mướp đắng để điều vị

4Mướp đắng và bí đao

Cả mướp đắng và bí đao đều là 2 loại thực phẩm giúp giảm cân và tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp 2 loại nguyên liệu này sẽ cung cấp lượng chất xơ lớn cho cơ thể, hạn chế cảm giác thèm ăn. Nhờ đó mà bạn có thể lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh hơn.

Bí đao còn bổ sung nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin E và các khoáng chất có lợi cho cơ thể giúp giải độc và làm đẹp da.

Cách giảm cân bằng mướp đắng và bí đao như sau:

Kết hợp mướp đắng và bí đao cho hiệu quả giảm cân tốt hơn

5Mướp đắng và chanh

Chanh là một nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất như kali, vitamin C, vitamin B6, axit citric và pectin. Hàm lượng axit citric cao sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn. Còn pectin giúp ức chế cảm giác thèm ăn và hạn chế cơn đói.

Khi kết hợp chanh với mướp đắng sẽ hỗ trợ giảm cân nhanh và hiệu quả hơn.

Các bước thực hiện như sau:

Nước ép mướp đắng và chanh

Xem thêm:

Link nội dung: https://myphamsakura.edu.vn/giam-can-bang-nuoc-ep-kho-qua-a73125.html