Sưng đau khớp ngón chân, ngón tay sau khi uống rượu bia có phải là gout

Chào chuyên gia, thời gian gần đây, tôi bị đau ở các khớp ngón chân, ngón tay, đặc biệt là khớp ngón chân cái và cổ chân. Hôm trước, tôi đi uống bia với bạn về thì sáng hôm sau, tôi thấy đau khớp vô cùng. Có phải tôi mắc bệnh gout không? Tôi có thể dùng thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh được không? (Long – long1709@gmail.com)

Tình trạng đau nhức khớp và bàn ngón chân, ngón tay, đặc biệt là khớp ngón chân cái, ngay sau khi uống rượu bia là dấu hiệu của bệnh gout.

Trả lời:
Chào bạn!
Bạn có biểu hiện: đau nhức khớp và bàn ngón chân, ngón tay, đặc biệt là đau dữ dội khớp ngón chân cái. Tình trạng đau nhức lại xuất hiện ngay sau khi uống rượu, bia thì khả năng lớn là bạn đã mắc bệnh gout.
Các tiêu chí để chẩn đoán bệnh gout bao gồm:
– Tìm thấy tinh thể natri urat trong dịch khớp hay trong các hạt tophi.
– Hoặc có tối thiểu trên 2 trong các tiêu chuẩn sau đây:

+ Tiền sử hoặc hiện tại có tối thiểu 2 đợt sưng đau của 1 khớp với tính chất khởi phát đột ngột, đau dữ dội và khỏi hoàn toàn trong vòng 2 tuần.
+ Tiền sử hoặc hiện tại có sưng đau khớp bàn ngón chân cái với các tính chất như trên.
+ Xuất hiện hạt tophi
+ Đáp ứng tốt với Colchicin (thuốc giảm viêm, đau trong 48 giờ) trong tiền sử hoặc hiện tại.
Căn cứ vào chỉ tiêu trên thì bạn chưa đủ căn cứ để kết luận mắc bệnh gout. Nhưng nếu bạn đã có các biểu hiện tương tự như cơn gout cấp thì bạn nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp. Bác sĩ sẽ kiểm tra nồng độ acid uric trong máu cũng như tìm tinh thể muối urat tại dịch khớp để có kết luận chính xác nhất.
Đối với trường hợp của bạn thì có thể sử dụng thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gout. Sản phẩm này có thành phần hoàn toàn từ thảo dược, bao gồm: trạch tả, hoàng bá, nhọ nồi… giúp tăng cường chức năng chuyển hóa của thận, tăng đào thải các chất cặn bã qua thận, trong đó có acid uric, từ đó phòng ngừa bệnh gout, giảm đau, chống viêm do gout. Nên bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm Hoàng Thống Phong để cải thiện triệu chứng đang mắc phải cũng như phòng ngừa sự xuất hiện của cơn gout cấp.
Chúc bạn sức khỏe!

About The Author

Nghệ nano nào tốt nhất? nano curcumin gold sự chọn lựa số 1
Lutein và Zeaxanthin là gì-1
Lutein và Zeaxanthin là gì? Cách bổ sung như thế nào?
Fucoidan chính hãng mua ở đâu tốt nhất-1
Fucoidan chính hãng mua ở đâu tốt nhất?
Uống thuốc giảm cân nào tốt-1
Uống thuốc giảm cân nào tốt?