Tác hại của chất bôi trơn âm đạo

Sử dụng chất bôi trơn là giải pháp tình thế cho chị em đang trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Tuy nhiên vẫn tồn tại những sự cố bất ngờ hoặc ngu ngơ khi sử dụn

Chất bôi trơn là giải pháp tình thế cho phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh

1. Sử dụng những loại chất bôi trơn ‘kỳ lạ’

Có một số người vì thiếu hiểu biết hoặc nhầm lẫn, đã sử dụng những vật liệu thông dụng như dầu gội đầu, kem đánh răng, keo dán và thậm chí cả dầu ăn để làm chất bôi trơn. Những loại chất bôi trơn tưởng chừng vô hại này sẽ đem đến hậu quả kinh khủng cho cô bé và cậu bé và có thể phải được đến bệnh viện cấp cứu ngày lập tức.

Lưu ý, chỉ được sử dụng những loại chất bôi trơn có nhãn mác và chính hãng, bạn phải luôn đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

2. Rách bao

Cũng gần giống như lỗi trên, một số người thích dùng các loại chất bôi trơn tự nhiên như dầu dừa, dầu bắp. Các loại chất bôi trơn không ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục nhưng lại ảnh hưởng lên bao cao su. Chúng có thể làm rách bao do các tương tác hóa học, và hậu quả là mang thai ngoài ý muốn hay lây nhiễm bệnh lây qua đường tình dục. Chỉ sử dụng các loại chất này khi bạn không dùng bao cao su. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là hãy nên mua các loại chất bôi trơn chuyên biệt để đảm bảo an toàn nhé.

Ngoài ra, một số loại chất bôi trơn cũng có những phản ứng với vật liệu làm bao cao su, hậu quả tương tự là làm bao cao su rách. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của bao cao su vì trên đó có ghi rõ

3. Nhiễm khuẩn

Nhiễm vi khuẩn ở đây được dùng để chỉ chung cho các loại nhiễm vi trùng hay kí sinh trùng, đặc biệt là nấm. Hơn nữa, một số thành phần trong chất bôi trơn cũng có ảnh hưởng xấu lên cô bé, điển hình là glycerin. Điều này cũng làm tăng nguy cơ nhiễm nấm âm đạo đối với những người nhạy cảm.

Do đó, bạn nên tránh mua các sản phẩm có chứa glycerin. Còn nếu bạn đang dùng và có dấu hiệu bị nhiễm nấm (ra huyết trắng, có mùi hôi…) thì hãy ngưng sử dụng và đến thăm khắm ở các bệnh viện phụ khoa.

4. Đau

Nghe có vẻ hơi lạ vì chất bôi trơn có tác dụng làm giảm đau khi quan hệ. Tuy nhiên các loại dung dịch bôi trơn thường chứa benzocaine và lidocaine nhằm làm giảm cảm giác không thoải mái. Những thành phần này lại có thể khiến da bị khô hoặc tê cứng tạm thời hoặc nặng hơn là gây cảm giác rát buốt nhẹ.

Thực tế, cảm giác đau chỉ xảy ra khi có vết rách trên da ở vùng kín. Do đó, lúc này bạn không nên dùng các chất bôi trơn vì lúc này sẽ tăng cao nguy cơ viêm nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

5. Dị ứng

Đây là vấn đề không chỉ xảy ra với chất bôi trơn mà ở bất kỳ sản phẩm nào. Nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của chất bôi trơn thì nên ngừng sử sụng. Bạn nên kiểm tra rõ nhãn mác, các thông tin về thành phần của chất bôi trơn trước khi mua

Giải pháp an toàn thay thể chất bôi trơn

Chất bôi trơn chỉ là biện pháp tình thế cho các cặp đôi và có nhiều tác dụng phụ không mong muốn như dị ứng, viêm nhiễm phụ khoa. Giải pháp cho những chị em bị khô âm đạo là nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên giúp cải thiện tận gốc tình trạng khó nói đó bằng cách cân bằng nội tiết tố nữ trong cơ thể để sản sinh ra đủ dịch nhờn âm đạo.

TPCN viên nang Spacaps là sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên giúp hỗ trợ tăng tiết dịch nhờn âm đạo, cải thiện tận gốc tình trạng khô âm đạo. Sử dụng TPCN viên nang Spacaps cũng giúp tăng hứng thú tình dục và tạo cảm giác thoải mái, đây cũng là một yếu tố quan trọng làm tăng khả năng bôi trơn vùng âm đạo.

About The Author