Tại sao hút thuốc lá gây ảnh hưởng tới khả năng cương dương?

Có nhiều nghiên cứu chứng minh mối liên hệ giữa thói quen hút thuốc lá và nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới. Cụ thể, hút thuốc lá có nguy cơ phát triển rối loạn cương dương cao gấp 1,5 – 2 lần so với những người không hút thuốc, theo nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Y học Tình dục. Các nhà nghiên cứu giải thích như thế nào về mối liên hệ này?

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh mối liên hệ giữa thói quen hút thuốc lá và nguy cơ rối loạn cương dương

Sự cương cứng của dương vật là kết quả của việc tăng lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục khi người nam có ham muốn, nhận được các kích thích tình dục do chính bản thân tạo ra hay từ phía bạn tình.

Rối loạn cương dương là tình trạng đặc trưng bởi việc nam giới gặp khó khăn để đạt được hoặc duy trì sự cương cứng cần thiết của dương vật để có thể hoạt động tình dục. Rối loạn cương dương có thể xảy ra do các vấn đề về tâm lý, thể chất hoặc cả hai.

Máu chảy ồ ạt vào các thể hang của dương vật khiến nó bị phình ra, ép lên các tĩnh mạch làm máu ứ lại không thoát ra ngoài được, từ đó tạo ra sự cương cứng. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, hút thuốc lá làm giảm lưu lượng máu đến dương vật, gây gián đoạn khả năng giữ máu tại các thể hang để duy trì cương cứng.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Tình dục tháng 8/2008 chứng minh rằng, chỉ dùng nicotine, dưới dạng kẹo cao su chứa chất nicotine đã làm giảm đáng kể khả năng cương dương ở nam giới. Điều này cho thấy, nicotine là một trong những nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương.

Nicotine là một chất có khả năng làm co mạch, có nghĩa là nó làm cho mạch máu trở nên hẹp hơn, làm giảm lưu lượng máu lưu thông trong cơ thể. Các mạch dẫn máu đến dương vật bị thắt chặt và thu hẹp là một phần lý do khiến nicotine làm suy giảm khả năng cương dương. Hơn nữa, sự co mạch do nicotine gây ra là tổn thương vĩnh viễn, điều này có thể làm cho các vấn đề rối loạn cương dương do thói quen hút thuốc lá rất khó điều trị.

Ocid nitric cũng là một trong những chất dẫn truyền thần kinh chính điều khiển cơ chế cương dương ở nam giới. Khói thuốc có chứa các gốc tự do cùng nhiều các hóa chất khác có thể làm giảm sự tổng hợp của ocid nitric, điều này góp phần gây ra rối loạn cương dương. Sự gián đoạn các mức độ dẫn truyền thần kinh cũng có thể có hậu quả lâu dài đối với rối loạn cương dương.

About The Author

Nghệ nano nào tốt nhất? nano curcumin gold sự chọn lựa số 1
Lutein và Zeaxanthin là gì-1
Lutein và Zeaxanthin là gì? Cách bổ sung như thế nào?
Fucoidan chính hãng mua ở đâu tốt nhất-1
Fucoidan chính hãng mua ở đâu tốt nhất?
Uống thuốc giảm cân nào tốt-1
Uống thuốc giảm cân nào tốt?